• slider
  • slider

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Hàn trở nên hiệu quả?

Bạn đang băn khoăn về việc học thêm từ mới. Dường như học từ mới là điều khó khăn với bạn? Hãy kiên trì áp dụng 1 trong số những cách học từ vựng tiếng Hàn mà chúng tôi hướng dẫn học tiếng Hàn cho các bạn.

Nghe nhiều hơn

Hãy tập trung nghe nhiều hơn, nghe mọi lúc để tai của bạn quen dần với cách phát âm, cách nói và giao tiếp của người Hàn. Điều này sẽ giúp ích không nhỏ cho bạn trong việc Học từ vựng tiếng Hàn.

hoc-tu-vung-tieng-han

Lắng nghe cũng là một cách học từ vựng rất tốt

>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/mau-cau-va-tu-vung-tieng-han-thong-dung.html

Sử dụng những bản audio, hay tự ghi âm lại để nghe thường xuyên cũng là một cách hữu dụng. Hãy bắt đầu nghe từ những đoạn hội thoại ngắn trước tiên. Sau đó nâng dần mức độ khó lên. Đây là kinh nghiệm của những bạn học viên học tiếng Hàn chia sẻ kinh nghiệm để học tiếng Hàn hiệu quả.

Lựa chọn loại audio nào cũng là vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Hãy lựa chọn những đoạn hội thoại đơn giản, tập trung lắng nghe từng từ một đầu tiên. Tạo dần thói quen nghe tiếng Hàn để việc học từ vựng tiếng Hàn không còn là điều khó khăn với bạn

Kết hợp học từ mới với xem phim

Hãy lựa chọn một bộ phim mà bạn yêu thích để xem. Và lắng nghe những đoạn hội thoại của các nhân vật. Từ đó bạn có thể Học từ vựng tiếng Hàn một cách dễ dàng nhất.

Và hãy để ý đến hoàn cảnh sử dụng những loại từ, cấu trúc câu đó để hiểu hơn về cách sử dụng các ngữ pháp đó. Tuy nhiên, có thể khi nghe một số cấu trúc mới và những câu phức tạp, bạn khó có thể hiểu được. Bạn hãy cố gắng lắng nghe, ghi chú lại để tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng loại từ đó.

Đó là cách học tự nhiên và hiệu quả nhất với những người bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn. Hãy cố gắng lắng nghe để hiểu được nghĩa, và hoàn cảnh sử dụng từ vựng, ngữ pháp của câu trong tiếng Hàn.

hoc-tu-vung-tieng-han-hieu-qua

Xem những bộ phim có phụ đề cũng là cách học từ vựng rất tốt

>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n187/Dung-xem-nghien-hoc-tu-vung-tieng-han-day.html

Hãy cố gắng nghe và nói theo những câu thoại trong phim. Cách này sẽ giúp bạn có được những tư duy cơ bản nhất về cách học từ vựng tiếng Hàn. Thường xuyên xem các bộ phim Hàn Quốc, cố gắng nói theo những câu thoại sẽ giúp tăng khả năng nhớ từ vựng cho bạn rất nhiều.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

Bộ não của bạn luôn phải hoạt động cả ngày dài, nếu bạn ngồi lẩm nhẩm rồi nhìn đi nhìn lại từ mới thì quả là điều cực kỳ khó khăn. Vậy hãy thử áp dụng cách Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh thử xem sao nhé.

Hãy sử dụng cách hình ảnh trong những hoàn cảnh cụ thể sau đó tự hình thành những câu thoại trong hình ảnh đó. Điều này sẽ tạo sự hứng thú trong cách học từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Dây là cách các giảng viên dạy tiếng Hàn thường xuyên hướng dẫn học tiếng Hàn cho các học viên của mình. Rất nhiều học viên đã tăng khả năng nghe, nói, nhớ từ vựng sau khi áp dụng phương pháp này.

Tập nói nhiều hơn

Đừng ngại nói khi bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn, và những ngôn ngữ khác. Bởi chỉ khi bạn luyện tập nhiều lần thì mới có thể phát âm thành thục các âm tiết trong câu. Việc học một ngôn ngữ mới không quá dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ.

hoc-tu-vung-tieng-han-quoc

Giao tiếp thường xuyên cũng là một cách học từ vựng

>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/nhung-kho-khan-thuong-gap-khi-hoc-tieng-han-nhap-mon.html

Hãy cố gắng nói nhiều hơn, như vậy bạn sẽ hình thành thói quen và khả năng Giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn sẽ vượt trội hơn so với những người hạn chế nói.

Thường xuyên đi du lịch

Khi đến một nơi mà tiếng mẹ đẻ bị “vô hiệu hóa” hoàn toàn sẽ khiến bạn phải tìm mọi phương cách để giao tiếp được với mọi người. Do vậy, việc lựa chọn điểm đến khi đi du lịch sẽ khiến bạn phải vận dụng mọi thứ mình có để giao tiếp với mọi người.

Chính điều này sẽ thúc đẩy khả năng học hỏi của bạn nhanh hơn so với việc chỉ học tại các lớp học tiếng. Nên nhớ rằng, nói không tốt thứ tiếng của nước khác sẽ chẳng hề làm bạn bẽ mặt mà nhiều khi, người bản xứ lại còn vui vẻ vì nghe bạn cố gắng nói ngôn ngữ của họ. Họ cũng chẳng ngại ngần mà hướng dẫn như khi mẹ tập nói cho bạn vậy.
Học Tiếng Hàn