• slider
  • slider

Cách học tiếng hàn giao tiếp siêu hiệu quả

Có rất nhiều bạn hiện nay theo học tiếng Hàn và rất muốn nói tiếng Hàn quốc một cách thành thạo, tự tin như người bản xứ nhưng không biết làm sao và bắt đầu từ đâu.Bạn muốn học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản nhanh chóng và hiệu quả? Bạn đang phân vân không biết nên bắt đầu học từ đâu với phương pháp nào? Hãy tham khảo ngay Cách học tiếng hàn giao tiếp siêu hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn giao tiếp: xác định mục tiêu rõ ràng


Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học ngoại ngữ Hàn giao tiếp là xác định mình học để làm gì? Có rất nhiều trang web, thông tin trên mạng, tài liệu, nhưng không phải thông tin nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu không xác định được mình phải học cái gì thì bạn sẽ bị ngợp trong hàng tá lời mời chào khiến bạn lạc hướng. Hãy tìm các đoạn phim có phụ đề tiếng Hàn (tất nhiên là phim US/UK), hoặc đơn giản là các bài hội thoại, phỏng vấn, chứ không phải là một bài học nào đó… bằng cách này, bạn không chỉ nhớ được từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm được nhiều từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và các kiến thức về xã hội.
 
Cách học tiếng hàn giao tiếp siêu hiệu quả

Những sai lầm thường mắc phải khi tự học tiếng Hàn

Tham gia các khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản.


Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu mà rất nhiều người đã tin tường và chọn lựa. Các khóa học ngoại ngữ Hàn giao tiếp sẽ trang bị những kiến thức căn bản nhất cũng như dùng nó thực hành ngay để bạn biết cách vận dụng vào trường hợp thực tế. Việc có sự hướng dẫn và chỉ bảo của các thầy cô những lỗi phát âm hay dùng sai ngữ pháp tiếng hàn cũng được sửa nhanh chóng, khi đó bạn cũng có thể tự nhận thấy được sự tiến bộ của chính mình. Học tập và rèn luyện trong môi trường lý tưởng như vậy cũng là điều kiện thuận lợi khi có được sự tương tác trực tiếp với thầy cô, trao đổi và trò chuyện cùng bạn bè để xây dựng cho mình sự tự tin khi giao tiếp. Để quá trình học được diễn ra thuận lợi nhất thì bạn cũng nên chú ý chọn học đúng cấp độ.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

Lắng nghe người Hàn Quốc nói chuyện


Muốn giao tiếp giỏi thì đầu tiên bạn phải học cách nắng nghe. Hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể giao tiếp với người Hàn, nghe họ nói và học theo họ.

Đôi khi bạn không cần trực tiếp nói chuyện mà chỉ cần "hóng hớt" họ nói chuyện với người khác( xem các video hội thoại tiếng Hàn về các chủ đề thông dụng của người Hàn Quốc trên mạng) . Điều này giúp bạn học cách phát âm tiếng hàn cũng như ngữ điệu chuẩn của người Hàn.

Học từ điểm bản thân yếu nhất


Đừng tự gò ép, buộc mình vào những chương trình, khóa học nặng nề trên lớp hay trên mạng, hãy để nó tự nhiên diễn ra và đề ra chiến lược khắc phục điểm yếu của mình để việc học trở nên dễ dàng hơn.Ví dụ như: Tôi nghe tiếng Hàn giao tiếp rất tệ nên hằng ngày tôi sẽ nghe các bài hội thoại, bài nói, phim ngắn, ca nhạc tiếng Hàn, đặc biệt là giao tiếp nhiều với người bản xứ… tập phát âm theo và ghi chép lại những từ vựng mới xuất hiện, cứ thế tạo thói quen giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày giúp tôi cải thiện kĩ năng lên rất nhiều.

Tự nói chuyện với chính mình bằng tiếng Hàn


Tự nói chuyện với bản thân nghe có vẻ hơi kỳ cục nhưng nó lại mạng lại kết quả bất ngờ đấy . Hãy tự tạo ra tình huống và đứng trước gương nói thế là thành 2 người rồi.
 
Cách học tiếng hàn giao tiếp siêu hiệu quả

Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp


Việc tự tạo ra tình huống rồi nói chuyện với mình giúp bạn biết cách tạo ra câu chuyện có phần mở đầu và kết thúc nhờ thế khi nói chuyện thực tế với người Hàn Quốc bạn sẽ chủ động, tự tin hơn.

Xác định mục đích cụ thể cho việc học tiếng Hàn


Xác định cho mình một mục đích cụ thể cho việc học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, nếu bạn không có mục đích rõ ràng, hoặc mục đích của bạn ở dưới dạng: "Tôi muốn nói tốt tiếng Hàn" thì sẽ không có thông số nào đo đếm được thành công của bạn, cho bạn biết là mình đang ở đâu và đi như thế nào cho đến đích. Bạn phải lập ra 1 kế hoạch rõ ràng, xác định 1 mục đích rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc học ngoại ngữ hàn đưa lại. Bạn có thấy khó hiểu không? Bí quyết giúp bạn tự tạo động lực để học ngoại ngữ Hàn

>>> Xem thêm: Bảng chữ cái hàn và bí quyết học phụ âm tiếng Hàn

Cần được nghe nhiều từ vựng tiếng Hàn hàng ngày


Bạn phải tắm ngôn ngữ ở 1 thời gian đầu, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng hàn đã, y như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, để sau đó nó có thể học nói rất nhanh. Với tiếng Hàn cũng vậy, nếu mỗi tuần bạn dành ra 1 giờ đồng hồ để nghe tiếng hàn, thì bạn sẽ cần nhiều, nhiều, nhiều năm để có thể nói được tiếng hàn thậm chí là không nói đươc. Nhưng, nếu bạn nghe tiếng hàn 5 giờ mỗi ngày thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, bạn sẽ có thể nói được tiếng hàn rất tốt trong 1 khoảng thời gian tương đối ".

Học tiếng Hàn giao tiếp qua video.

 
Cách học tiếng hàn giao tiếp siêu hiệu quả

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc


Thông qua video tiếng Hàn hay các bộ phim, các chương trình tư liệu, bạn có thể trau dồi những kĩ năng giao tiếp từ cách luyện nói, luyện nghe tiếng Hàn và học cách ứng xử qua những tình huống để dần dần hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó thì đây cũng là phương thức giúp bạn có thể học được cách phát âm chuẩn từ chính người bản xứ mà không phải đi đâu xa. Khi biết cách vận dụng nó cũng sẽ mang đến cho bạn nguồn từ vựng tiếng Hàn vô cùng phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Việc học ngoại ngữ Hàn cũng sẽ trở nên sống động hơn cả sẽ khiến bạn duy trì được cảm hứng học tập của mình

Dịch thuật.


Bạn nên chuẩn bị thuật ngữ chuyên ngành mà mình chưa biết, những từ ngữ quan trọng và cần thiết cho công việc của bạn và có thể sử dụng các trang web dịch tiếng hàn miễn phí trực tuyến trên mạng như: để có thể dịch các từ hay cụm từ khóa. Bên cạnh đó, bạn hãy tự chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để ghi chú lại những từ vựng mà mình tra được để có thể dễ dàng học thuộc và ôn tập chúng.

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản online.


Qua những trang web tiếng Hàn bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài học về giao tiếp với những ví dụ minh họa cụ thể. Nhưng với cách này đòi hỏi bạn phải có tính tự giác cao, kiên trì, chăm chỉ để thoát khỏi những cám dỗ của mạng Internet để có thể tập trung nhất cho việc học. Ngoài ra để học tốt thì cũng không thể thiếu được một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp. Hơn thế thì bạn cũng có thể tự đánh giá trình độ của mình qua những bài kiểm tra tương đương với đề thi TOPIK thật để từ đó biết được những gì mình còn thiếu để kịp thời bổ sung và sửa chữa

>>> Xem thêm: giải pháp cho người mới học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc


Nếu có cơ hội hãy ghé thăm đất xứ sở kim chi này và hòa mình vào môi trường nói tiếng Hàn Quốc hàng ngày. Nhưng nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính thì đến bằng cách nào? Hãy tham gia vào thế giới Tiếng Hàn Online.

Hãy chủ động tìm và kết bạn với người Hàn Quốc qua các trang mạng xã hội, chuyển sang đọc sách, tạp chí, hay tin tức Hàn Quốc, hãy ngôn ngữ điện thoại qua tiếng Hàn, nhắn tin, suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Hãy tìm kiếm các website Tiếng Hàn uy tín chất lượng để học,..
Học Tiếng Hàn