• slider
  • slider

​Cách viết tiểu luận tiếng Hàn

Một bài tiểu luận bằng tiếng Hàn có rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Khi bạn lần đầu viết tiểu luận, bạn nên biết rõ nội dung của nó, cách thức trình bày cũng như những đề mục mà bài tiểu luận cần phải có. Đặc biệt bạn phải tuân thủ theo 3 nguyên tắc căn bản sau:
>>Sự kết hợp  trong câu tiếng Hàn thông dụng

học tiếng Hàn
Chinh phục tiếng Hàn

Thứ nhất bạn phải hiểu chính xác những gì họ đang yêu cầu bạn viết. 

Có vẻ như khá rõ ràng nhưng nhiều người làm sai ở đây. Họ chỉ đọc dòng đầu tiên và nghĩ rằng họ đã có câu hỏi và bắt đầu viết. Đôi khi chúng ta không biết những từ nào đó trong câu hỏi và chỉ cố đoán chủ đề. đó là tốt hơn là không viết ở tất cả nhưng đọc câu hỏi một vài lần luôn luôn làm cho câu trả lời của bạn tốt hơn. Và luôn luôn viết về một điều gì đó mà bạn biết và suy nghĩ trước những từ ngữ và mẫu ngữ pháp bạn sẽ cần phải viết về TOPIK đó. Ví dụ trong câu hỏi này, bạn phải viết về 'Ai đó bạn muốn gặp'. Bạn chắc chắn có thể viết rằng 'Tôi muốn gặp một số nhà khoa học hạt nhân từ đất nước tôi' hoặc 'Tôi muốn gặp Chúa Giêsu' nhưng những chủ đề này chắc chắn sẽ đòi hỏi những từ vựng khó và các mẫu ngữ pháp mà bạn có thể không biết. Vì vậy, luôn luôn tốt hơn để chọn một cái gì đó đơn giản như 'Tôi muốn gặp một người bạn cũ / bạn gái / bà của tôi'. bạn biết rất nhiều về những người này và sẽ không khó để viết 10 câu đơn giản về họ.

Thứ hai, nếu bạn đọc đúng câu hỏi, bạn sẽ thấy rằng họ luôn đặt câu hỏi từ 2 phần trở lên.

Họ muốn bao gồm một cái gì đó về tất cả những điểm này trong bài luận của bạn; ngay cả một câu sẽ làm. Ví dụ, trong câu hỏi này họ hỏi bạn:

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn là một xu hướng trong giới trẻ hiện nay

1) Ai là người mà bạn muốn gặp? 
2) Tại sao bạn lại muốn gặp anh ấy? 
3) Bạn muốn làm gì khi bạn gặp anh ta / cô ta? Rất dễ quên một hoặc nhiều điểm khi viết. 

Vì vậy, luôn luôn kiểm tra chéo nếu bạn đã bao gồm tất cả chúng hay không. Bạn không cần phải bao gồm tất cả chúng. Bạn có thể trả lời bất kỳ hai điểm chỉ trong một câu và viết phần còn lại của bài luận về một điểm khác.

Thứ ba, tôi nghĩ rằng bạn đã phải biết được tầm quan trọng của sự gắn kết trong một bài viết. 

Chỉ cần cố gắng giữ tất cả các câu của bạn kết nối và có liên quan, không nhảy đến một chủ đề khác đột nhiên, làm cho quá trình chuyển đổi trơn tru. Trong phần thứ hai (Phát triển Tiểu luận và Cấu trúc), họ sẽ thấy liệu bài luận tổng thể có vẻ tự nhiên hay không. Đây là điều mà tôi muốn nhấn mạnh là "Tập trung vào việc bắt đầu và kết thúc bài luận". nhiều lần, chúng ta thiếu thời gian và chúng ta để lại bài luận ở giữa; đột ngột. Khi bạn biết bạn không có thời gian để viết nhiều hơn chỉ cần viết một dòng kết thúc và dừng lại. Câu đơn đó có thể giúp bạn có được từ 2 điểm trở lên. 

>>Từ vựng chuyên đề kế toán

Ví dụ một câu hoàn chỉnh và hoàn thiện cho bài luận này có thể là: 그 친구 (hoặc ai) 를 빨리 만날 수 있으면 좋겠다. hoặc 그 사람 을 정말 보고 싶다. hay 제가 좋아 하는 그 사람 만날 수 있을까? Điều quan trọng thứ hai là đừng cố gắng làm cho câu của bạn quá phức tạp bằng cách đặt một số câu ngữ pháp. Hầu hết người học ngôn ngữ nghĩ rằng một câu dài với nhiều mẫu ngữ pháp và những từ khó khăn sẽ tạo ấn tượng tốt đối với người kiểm tra. Nhưng hãy tin tôi, hầu hết các lần nó ngược lại. những câu nhỏ và đơn giản là tự nhiên và dễ đọc. Ví dụ: 제가 만나고 싶은 사람 이 제 할머니 입니다. 할머니 를 만난 지 정말 오래 됐습니다. 그래서 보고 싶습니다. là tốt hơn nhiều so với 제가 만나고 싶은 사람 이 제 할머니 이고 할머니 를 만난 지 정말 오래 돼서 보고 싶습니다.
 
học tiếng Hàn
Yêu cầu khi viết tiểu luận tiếng Hàn
 
Trong phần thứ ba, họ kiểm tra khả năng tiếng Hàn thật sự của bạn. Tôi muốn nói đến việc sử dụng ngữ pháp, từ vựng, v.v ... Ở đây lại không nghĩ rằng những từ khó và ngữ pháp thì tốt hơn. Việc đánh giá các giấy tờ TOPIK không phải là so sánh. Vì vậy, nó không ảnh hưởng đến nhãn hiệu của bạn nếu ai đó đã viết một bài luận thực sự tuyệt vời với ngữ pháp tiếng Hàn cấp bản địa và từ. Nếu bạn đã viết một bài luận hay với việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp của người mới bắt đầu, bạn có thể nhận được tất cả 30 điểm. Nhưng có, những câu này không phải là đơn giản và không tự nhiên . Ví dụ: 제 친구 는 A 입니다. A 는 미국 에 삽니다. 저는 A 를 만나고 싶습니다. A 가 좋은 사람 입니다. 같이 영화 보고 싶습니다. Loại văn bản đơn giản không tự nhiên này có thể sẽ không giúp bạn có được 30 dấu hiệu ngay cả khi nó không có lỗi.

Nguồn Internet
Học Tiếng Hàn