• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm để học tốt tiếng Hàn cơ bản

Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là một xuất phát tốt để bắt đầu khi bạn học nói tiếng Hàn, đặc biệt là nếu bạn hy vọng sẽ tiến bộ trong việc đọc và viết sau này.
Hàn Quốc có một bảng chữ cái khá đơn giản, mặc dù nó có vẻ lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh lúc đầu vì nó hoàn toàn khác với bảng chữ cái La Mã.

Hangeul được tạo ra trong triều đại Joseon vào năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, trong tiếng Hàn bao gồm 16 âm tiết và hai phụ âm, tổng cộng có 40 chữ cái.
Người Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 từ trong ngôn ngữ Trung Quốc, hoặc Hanja, để thể hiện các từ có nguồn gốc Trung Quốc. Không giống như Kanji Nhật Bản, Kanja Hàn Quốc được sử dụng trong các ngữ cảnh hạn chế hơn như viết văn, các văn bản tôn giáo (Phật giáo), từ điển, tiêu đề báo chí, văn học cổ điển và trước WWII Hàn Quốc, và tên gia đình. Ở Bắc Hàn, việc sử dụng Kanja hầu như không tồn tại.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà

Học cách đếm. 

Biết cách tính là một kỹ năng cần thiết trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Việc đếm bằng tiếng Hàn có thể rất khó khăn, vì người Hàn Quốc sử dụng hai bộ số khác nhau, tùy thuộc vào tình hình: Hàn Quốc và Trung Quốc.
Sử dụng biểu mẫu tiếng Hàn cho số mục (từ 1 đến 99) và độ tuổi, ví dụ: 2 trẻ em, 5 chai bia, 27 tuổi. Dưới đây là cách đếm đến mười trong hình thức Hàn Quốc:
Một = 하나 phát âm là "hana"
Hai = 둘 phát âm là "duel"
Ba = 셋 được phát âm là "se (t)" ("t" không được phát âm. Tuy nhiên, hãy chắc chắn đóng âm thanh hoàn toàn - ở đâu đó giữa "se" và "set")
Four = 넷 phát âm là "ne (t)"
Năm = 다섯 phát âm là "da-seo (t)"
Sáu = 여섯 phát âm là "yeo-seo (t)"
Bảy = 일곱 phát âm là "il-gob"
Tám = 여덟 phát âm là "yeo-deolb"
Chín = 아홉 phát âm là "ahob"
Ten = 열 phát âm là "yeol"
học tiếng hàn cơ bản

Sử dụng các mẫu chữ tiếng Trung-Hàn để hiểu cách viết ngày tháng, số tiền, địa chỉ, số điện thoại và các số điện thoại trên 100. Dưới đây là tổng số mười tiếng Trung Quốc:
Một = 일 phát âm là "il"
Hai = 이 phát âm là "ee"
Ba = 삼 phát âm là "sam"
Four = 사 phát âm là "sa"
Năm = 오 phát âm là "oh"
Sáu = 육 phát âm là "yug"
Bảy = 칠 phát âm là "chil"
Tám = 팔 phát âm "pal"
Chín = 구 phát âm là "gu" (chủ yếu là "ku")
Ten = 십 phát âm là "sib"

Ghi nhớ từ vựng đơn giản. 

Vốn từ vựng của bạn càng nhiều càng rộng, bạn càng dễ sử dụng, cách nói sẽ dễ dàng hơn một ngôn ngữ. Tự làm quen với càng nhiều từ tiếng Hàn giản dị và hàng ngày càng tốt - bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ họ xây dựng! Khi bạn nghe một từ bằng tiếng Anh, hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ nói nó bằng tiếng Hàn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu nghĩa của từ đó cụ thể, hãy ghi lại và tìm hiểu nó sau. Sẽ đơn giản hơn nếu bạn giữ một cuốn sổ nhỏ về bạn mọi lúc cho mục đích này. Gắn một ít từ vựng tiếng Hàn Quốc vào các vật dụng xung quanh nhà của bạn, chẳng hạn như gương, bàn cà phê và chén bát sử dụng hằng ngày. Bạn sẽ thấy những từ đó thường xuyên mà bạn sẽ học họ mà không nhận ra nó!

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn vỡ lòng

Điều quan trọng là học một từ hoặc cụm từ từ tiếng Hàn sang tiếng Anh cũng như từ tiếng Anh sang tiếng Hàn. Bằng cách đó bạn sẽ nhớ cách nói, không chỉ nhận ra khi bạn nghe nó.

Tìm hiểu một số cụm từ đàm thoại cơ bản. Bằng cách học những điều cơ bản của cuộc trò chuyện lịch sự, bạn sẽ rất nhanh chóng có thể giao tiếp với những người nói tiếng Hàn ở một trình độ đơn giản. Hãy thử học các từ / cụm từ cho:
Hello = 안녕 phát âm là "anyeong" (theo cách ngẫu nhiên) và "anyeong-haseyo" một cách chính thức.
Có = 네 phát âm "ne" trong bất kỳ tình huống nào mà bạn sẽ nói chính thức, hoặc 응 "eung" nếu bạn nói chuyện với ai đó một cách thân mật.
Không = 아니요 phát âm là "aniyo"
Cảm ơn bạn = 감사 합니다 phát âm là "gam-sa-hab-nee-da"
Tên tôi là ... = 저는 ___ 입니다 phát âm là "joneun ___ imnida"
Bạn khỏe không? = 어떠 십니까? phát âm là "otto-sib-nikka"
Rất vui được gặp bạn = 만나서 반가워요 phát âm là "mannaso bangawo-yo"
Tạm biệt khi bên kia ở lại = 안녕히 계세요 phát âm là "an-nyounghi kye-sayo"
Tạm biệt khi bên kia hoặc cả hai bạn rời đi = 안녕히 가세요 phát âm là "an-nyounghi ga-seyo"
 
học tiếng hàn cơ bản


Hiểu được các hình thức ngữ pháp khác nhau. 

Điều quan trọng trong quá trình học là bạn phải tìm hiểu sự khác nhau giữa mức độ chính thức trong bài văn của Hàn Quốc. Giao tiếp bằng tiếng Hàn khác với tiếng Anh trong sự kết thúc của động từ đó tùy thuộc vào tuổi tác và cấp bậc của người được giải quyết, cũng như môi trường xã hội. Điều quan trọng là phải hiểu chức năng diễn đạt lời nói của mình như thế nào, để có thể điều khiển được một cách lịch sự. Mức độ chính thức được chia ra làm 3 loại khác nhau đó là:

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ con số 0

Không chính thức - Mức độ này thường được sử dụng để trò chuyện cùng những người cùng độ tuổi hoặc trẻ hơn, đặc biệt là trong số những người bạn thân.

Tính lịch sự - Được sử dụng để giải quyết những người lớn tuổi hơn người nói, người lạ hoặc đồng nghiệp. Nó được sử dụng trong các tình huống xã hội chính thức.

Honorific - Được sử dụng trong các trường hợp chính thức thường được áp dụng trong các văn bản tin tức và trong quân đội. Hiếm khi sử dụng trong bài phát biểu bình thường.


Học ngữ pháp cơ bản. 

Để nói đúng ngôn ngữ một cách chính xác và dễ dàng, cần nghiên cứu ngữ pháp cụ thể cho ngôn ngữ đó. Có nhiều sự khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Hàn, ví dụ như:
Người Hàn Quốc có thể xem như luôn luôn sử dụng trật tự đối tượng - động từ và động từ, và động từ luôn luôn xuất hiện ở cuối câu. Ở Hàn Quốc, khá phổ biến để bỏ qua chủ đề của một câu khi chủ đề được giới thiệu đến được biết bởi cả độc giả lẫn người nói. Chủ đề của câu trong lúc bạn giao tiếp có thể được rút ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó. Trong ngôn ngữ tiếng Hàn, tính từ có chức năng sử dụng tương tự như động từ trong đó chúng có thể bị thay đổi và có thể mang các hình thức khác nhau để chỉ ra căng thẳng của một câu.
học tiếng hàn cơ bản

Luyện tập với cách phát âm của bạn. 

Cách phát âm của tiếng Hàn rất khác so với tiếng Anh, và phải mất nhiều thời gian luyện tập để có thể phát âm đúng từ.
Một trong những sai lầm chính mà người học tiếng Hàn đưa ra là giả sử rằng việc phát âm các chữ cái bằng tiếng La tinh là giống nhau với cách phát âm của một chữ cái như khi nói tiếng Anh. Điều này không đúng cho người học ngôn ngữ, đây không phải là trường hợp. Những người đang bắt đầu học tiếng Hàn sẽ phải học lại cách phát âm tiếng Hàn chính xác của các chữ cái La Mã.
Trong tiếng Anh, bất cứ khi nào một từ kết thúc bằng một phụ âm, người nói luôn làm cho một chút âm thanh sau khi nói rằng lá thư cuối cùng. Nó rất mờ nhạt và khó nghe được đối với một người có tai nghe không phải là người Hàn Quốc. Ví dụ, khi một người nói tiếng Anh nói "ship", một tiếng thở nhỏ sau "p" khi miệng họ mở ra. Ở Hàn Quốc, họ không có âm thanh "hơi thở cuối cùng", như họ chỉ giữ miệng của họ đóng cửa.

Luôn rèn tính kiên nhẫn! 

Nếu bạn nghiêm túc học tiếng Hàn, hãy giữ nó và luyện tập đều đặn - sự hài lòng bạn sẽ nhận được từ việc thành thạo một ngôn ngữ thứ hai sẽ tiến xa hơn những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình học của bản thân. Học một ngôn ngữ mới cần có thời gian và thực hành, nó sẽ không thể thành thạo nếu bạn không biết rèn luyện thường xuyên.

Nguồn: Internet
Học Tiếng Hàn