• slider
  • slider

10 cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn

Với bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, học từ vựng là điều quan trọng nhất và là công việc bắt buộc, và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên không phải chỉ cần bỏ ra nhiều thời gian, công sức thì bạn sẽ giỏi. Quan trọng là bạn cần phải có cho mình cách học và phân bố thời gian sao cho hợp lý nhất.

1. Memrise (hoặc ANKI)

Đây là một công cụ học tập trực tuyến có thể sử dụng lặp đi lặp lại giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và học một cách hiệu quả nhất. Đừng chờ quá lâu mà hãy sử dụng chúng trong khi thực hành. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị ghi nhớ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nhớ lại từ. Bạn có thể tạo thẻ flash của riêng mình hoặc sử dụng thẻ người khác đã tạo.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là danh sách đã đề cập ở trên, trong số 1000 từ vựng tiếng Hàn phổ biến nhất mà những người khác đã chuyển sang Memrise. Nó thậm chí có âm thanh bao gồm cho mỗi từ, mà có thể là khó khăn để có được khi bạn đang làm Flashcards của riêng bạn.

Đây là một trong những khóa học phổ biến nhất của Hàn Quốc về Memrise, có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn sẽ làm sáng tỏ bất kỳ sự mơ hồ nào hoặc sửa những lỗi lầm và đưa ra những gợi ý để bạn không phải làm vậy. 

Bạn cũng có thể tạo ra các khóa học của riêng bạn với thẻ flash của chính mình, thật tuyệt vời khi bạn trở lại và nhập vào Memrise bất kỳ từ nào mà bạn gặp phải bằng các phương pháp khác nhau.

ANKI cũng là một công cụ tương tự cũng như phổ biến bạn có thể thử, nhưng không được ưa chuộng vì nhiều người đã khá hài lòng với Memrise.
 
học từ vựng tiếng hàn
Ghi chú những việc cần làm

2. Từ vựng video

Điểm nổi bật của video là bạn có cả âm thanh và hình ảnh trực quan giúp bộ nhớ hoạt động tốt hơn và sử dụng từ chính xác hơn. Nhược điểm là khó ghi nhớ từ dưới đường, chỉ cần nhìn thấy nó một hoặc hai lần, vì vậy bạn sẽ cần quay trở lại video thường xuyên, mà hầu hết chúng ta không làm như vậy.

3. Tạp chí

Tạp chí Hàn Quốc Hangul có thể là bước nâng cao hơn cho người mới bắt đầu, nhưng không ai nói rằng bạn cần phải học từng từ trong một bài báo, thậm chí còn ít hơn trong toàn bộ tạp chí.

Điều tuyệt vời về tạp chí là bạn có thể tìm thấy một thứ mà bạn thực sự đam mê, điều gì đó khiến cho trái tim bạn chạy đua và thay vì phải đối mặt với những danh sách vô tận từ vựng rất nhàm chán.

Cho dù bạn đã tìm thấy bài báo về ban nhạc yêu thích, diễn viên của mình hoặc toàn bộ tạp chí về chơi gôn, việc học những điều mà bạn quan tâm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn có một bản sao của tạp chí, và bạn không quá hóa đá để phá hỏng nó một chút, bạn có thể dùng bút highlight và làm nổi bật những từ mà bạn không biết khi bạn thêm chúng vào Memrise bằng cách sử dụng một từ điển trực tuyến như Daum's hoặc của Naver. Sau đó, trước khi bạn tiếp tục với bài viết, bạn cần một chút thời gian để học những từ mới. Vì từ thường sẽ bắt đầu lặp lại trong cùng một bài báo, khi bạn đi xuống từng đoạn văn, bạn sẽ thấy những từ ít nổi bật hơn ngay cả khi bạn bắt đầu làm nổi bật từng từ. Sự tiến bộ của bạn sẽ tạo cho bạn động lực để hoàn thành việc học tốt hơn hơn.

Nếu bạn gặp một từ mà bạn không thể tìm thấy trong một từ điển, chỉ cần bỏ qua nó. Nó có thể là từ mơ hồ, hoặc bạn chỉ không biết đủ ngữ pháp để có thể nói được gốc của từ thực sự là gì. Dù bằng cách nào, bạn đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào nó. Ngay cả khi bạn trở thành người học nâng cao, bạn sẽ không cần phải biết từng từ để hiểu nó từ ngữ cảnh.
 
học từ vựng tiếng hàn
Tạp chí là phương tiện rất tốt để bạn học từ vựng tiếng Hàn

Bạn có thể tải tạp chí kỹ thuật số miễn phí của Hàn Quốc cho thiết bị Android hoặc iOS của mình. Cái gần đây tôi tìm thấy là " 퍼스트 룩 매거진 ". Tôi đã sử dụng một thời gian dài nhất là "올레 매거진" và tôi vẫn cài đặt nó trên máy tính bảng nhưng dường như đã biến mất khỏi Cửa hàng Play. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm thấy nó, tôi khuyên bạn nên cài đặt nó.

Các ứng dụng này chỉ cung cấp trích đoạn từ các bài viết trong mỗi ấn bản của tạp chí nhưng nó là quá đủ cho người mới bắt đầu. Và tạp chí như Men's Health có rất nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc bạn có thể quan tâm.

Mua tạp chí thể chất có thể khó khăn hơn một chút. Các trung tâm mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc như Gmarket và 11st có rất nhiều lựa chọn, nhưng họ chỉ vận chuyển bằng EMS mà có thể có giá khá đắt đối với những thứ nặng nề như tạp chí. Cái mà tôi sử dụng cho bức ảnh ở trên là ok. Dày 2cm và nặng gần 1,5 kg!

Một mức giá vận chuyển rẻ hơn được cung cấp ở hầu hết các cửa hàng trực tuyến của Kpop, nhưng sau đó bạn phải đủ may mắn để có ít nhất một ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc xuất hiện trong ấn phẩm chính xác của tạp chí mà bạn muốn, nếu không nó sẽ không có sẵn.

4. Sách

Đây là một điều khó khăn cho một người mới bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn. Có lẽ bạn cần phải có một chút điên rồ để mua một cuốn sách toàn bộ thực sự bằng tiếng Hàn Quốc khi bạn chỉ biết một vài từ.

Tôi đã đề cập một thời gian trước đây rằng tôi sẽ kể cho bạn tất cả về bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên mà tôi thích. Khi tôi phát hiện ra rằng bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất, tôi chỉ cần có cuốn tiểu thuyết. Vì vậy, đó chính xác là những gì tôi yêu cầu cho ngày sinh nhật của tôi.

Khi tôi xem cuộc phỏng vấn với diễn viên chính từ bộ phim rằng anh ấy không thể hiểu hết tất cả mọi thứ mà nhân vật của anh ấy nói vì đó là một người Hàn Quốc cổ đại, tôi nhận ra tôi có thể "hơi" quá nhiệt tình. Nhưng giờ đây, tôi đã có cuốn sách vài tháng nay, và tôi đã đọc toàn bộ trang đầu tiên và tôi gần như sắp xếp lại và hiểu những gì đang xảy ra.

Tôi đoán là như thế, theo cách mà tôi đã đề cập ở trên, khi bạn say mê cái gì, bạn sẽ có được sự táo bạo và bướng bỉnh, cả hai đều cần thiết khi giải quyết một công việc rất lớn như học một ngôn ngữ. Và có cuốn sách trên kệ của tôi, bên cạnh lý do nó được trang trí đẹp thì có thêm một lý do để muốn học tiếng Hàn.
 
hoc tieng han
Sách là vật không thể thiếu khi học từ vựng tiếng Hàn 

Nếu bạn ở Hàn Quốc, có rất nhiều cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua sách học tiếng Hàn. Nếu bạn không như tôi thì có thể bạn sẽ phải dựa vào Amazon có nhiều ấn bản sách của  Hàn Quốc, hoặc đặt hàng từ các trung tâm mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc như Gmarket và lần nữa là 11st. Nhưng càng ngày càng có nhiều cửa hàng trực tuyến của Hàn Quốc bật lên mọi lúc và việc mua sách và tạp chí Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn. Gần đây nhất tôi tìm thấy là Hey Eonni  mà vợ của Sun Kyunwoo sở hữu từ Talk to me in Korean, nhưng tôi chưa có cơ hội đặt hàng.

Trang này chứa liên kết liên kết Amazon. Nếu bạn thực hiện mua hàng trên Amazon bằng các liên kết này, bạn sẽ giúp hỗ trợ Người Hàn Quốc yêu thương, bạn không phải trả thêm chi phí.

5. Sách truyện trực tuyến

Truyện tranh Hàn Quốc từ naver Arte, nó dễ đọc hơn nhiều so với sách và thậm chí tạp chí. Có ít văn bản hơn và rõ ràng là rất nhiều được truyền đạt thông qua hình ảnh đó là một ngôn ngữ phổ biến. Bạn có lẽ có thể nhận được ý chính của những gì đang xảy ra ngay cả khi bạn không thể đọc được Hangul. (Nhưng nếu bạn không thể, hãy nghiêm túc đi học Hangul ngay bây giờ).

Nhược điểm là truyện tranh có một số ngôn ngữ riêng của họ mà có thể không được áp dụng trong cuộc hội thoại hàng ngày, tuy nhiên nó hiện đại hơn so với sách và tạp chí, đây cách thú vị và dễ dàng để học những từ mới.

Bạn có thể tìm kiếm các thể loại khác nhau, xếp hạng, đánh giá,... rất nhiều hình ảnh đẹp và một vài từ làm cho nó một nhiệm vụ ít áp đặt hơn so với sách và các bài báo tạp chí.

6. Phụ đề tiếng Hàn

Khi xem một bộ phim có phụ đề, bạn sẽ được nghe những từ ngữ Hàn Quốc được sử dụng trong ngữ cảnh cũng như nghe họ phát âm bởi các diễn viên thường xuyên có bài phát biểu và tập diction.

Một điểm nữa là trong nhiều tập hiển thị các từ nhất định tiếp tục lặp đi lặp lại. Đây là lý do tại sao tôi tìm thấy việc học từ các bộ phim truyền hình và chương trình truyền hình dễ dàng hơn từ phim ảnh, vốn có xu hướng học từ vựng tiếng Hàn phức tạp hơn và ít cơ hội lặp lại nó hơn. Một bộ phim truyền hình Hàn Quốc có thể chạy đến 20 giờ hoặc hơn, trong khi bạn sẽ phải đấu tranh để tìm một bộ phim duy nhất kéo dài hơn 3 giờ.

Tuy nhiên, ngay cả với nhiều tập phim đã xem, nếu bạn đã quá say mê một cốt truyện và không chú ý đến ngôn ngữ, có lẽ bạn sẽ không học được gì. Học một ngôn ngữ là công việc khó khăn, cần rất nhiều sự nỗ lực và tập trung.
 
học từ vựng tiếng Hàn
Xem phim là một cách hay để học tiếng Hàn

Tốt nhất nên chọn cái gì bạn thích đủ để xem nhiều lần và một khi bạn đã biết cốt truyện, hãy xem lại nó, nhưng lần này, tập trung vào âm thanh và nội dung của ngôn ngữ.

Tạm dừng thường xuyên và dành thời gian để thêm những từ bạn nhặt lên Memrise hoặc bất kỳ nơi nào khác nơi bạn theo dõi các từ và ý nghĩa tiếng Hàn. Điều này có một chút khó khăn nếu bạn không thể đoán được chính tả của từ chỉ khi nghe nó trong một cảnh. Đó là lý do tại sao một khi bạn biết cốt truyện bạn có thể tiếp tục sử dụng phụ đề tiếng Hàn thay vì tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của riêng bạn. Thật không may, phụ đề Hàn Quốc cho bộ phim Hàn Quốc và phim ảnh trái ngược với phim nước ngoài rất khó tìm.

7. Nhạc Hàn

Mặc dù Hàn Quốc có nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng những người học tiếng nước ngoài chắc chắn là quen thuộc nhất với Kpop. Và học tiếng Hàn qua bài hát là sự lựa chọn thông minh.

Sự nổi tiếng của nó một lần nữa dưới hình thức một sự lựa chọn của Loving Korean reads khi được yêu cầu chọn bài hát của Kpop họ muốn xem trở thành một hướng dẫn về việc học ngôn ngữ với lời bài hát và bài hát. Tôi đã hát bài hát yêu thích của bạn và viết chúng.

8. Ứng dụng và trò chơi của Hàn Quốc

Có rất nhiều ứng dụng để học ngôn ngữ Hàn Quốc, từ bảng chữ cái đến ngữ pháp, trong số các trò chơi từ vựng tiếng Hàn tôi tìm thấy những thứ giúp bạn học được số lượng từ tiếng Hàn hữu ích nhất.

Học những con số không phải là khó, ngay cả con số Hàn Quốc sử dụng hai hệ thống khác nhau. Hãy ngồi bình tĩnh và ghi lại từ một cuốn sách giáo khoa mà bạn có tất cả thời gian để nhớ lại mỗi số là rất khác nhau so với nghe những con số nói trong cuộc trò chuyện và nhớ lại chúng đủ nhanh để có thể làm theo những gì đang được nói.
 
hoc tieng han
Ngoài ra bạn cũng có thể học tiếng Hàn qua trò chơi

Tôi đã rất tự hào khi nhận được 100% câu trả lời đúng mỗi khi tôi dịch số. Nhưng lần đầu tiên tôi cố gắng để hiểu một ai đó nói rằng một số tôi đã gặp rắc rối. "Có phải là 3 hay 4 không? 삼 là 4. Không, chờ đợi, 3. Ok, đó là 3 ... Cô ấy đã nói gì tiếp theo? Mười nghìn. Ah, 30 ngàn ... Đợi đã, chậm lại! Số nào đã đến tiếp theo? "

Cách hiệu quả nhất để tôi tăng tốc là sử dụng các trò chơi Số học tiếng Hàn. Chúng có nhịp độ nhanh và buộc bạn nhớ lại số một cách nhanh chóng. Đây là bài tập tuyệt vời cho bạn.

9. Cài đặt ngôn ngữ

Thay đổi ngôn ngữ của thiết bị thật sự thú vị, nếu không có chút gì đáng lo ngại, nhưng cảm giác tuyệt vời khi trải nghiệm thế giới thực bằng tiếng Hàn. Đây không phải là công cụ bắt đầu, đây là hợp đồng thực sự mà người bản ngữ tự sử dụng. Chỉ cần đảm bảo bạn biết đủ ngôn ngữ trước khi thực hiện chuyển đổi. Vì vậy nếu bạn gặp rắc rối bạn có thể thay đổi cài đặt ngay.

Việc chuyển đổi trên Windows 8 thực sự dễ dàng bởi vì tất cả các chương trình sẽ vẫn ở cùng một ngôn ngữ mà họ đã có trước đó, và tất cả các tên tệp và tên thư mục của bạn sẽ vẫn không thay đổi. Tên thư mục mặc định như 사진 cho "Pictures", 데스크톱 "Desktop", 파일 "file", 홈 "Home", định dạng ngày, lệnh hệ điều hành... sẽ bằng tiếng Hàn. Không chỉ những từ này ngắn và dễ học, mà hầu hết chúng đều bắt nguồn từ tiếng Anh vì vậy sẽ không khó để đoán được ý nghĩa của chúng ngay cả khi không có từ điển. Và có thể bạn đã nhớ cách bố trí các biểu tượng và lệnh cơ bản của bây giờ.

Những gì bạn sẽ gặp phải khi thực hiện chuyển đổi trên Android cũng tương tự. Một số ứng dụng sẽ thay đổi tên của họ sang tiếng Hàn nhưng một số sẽ vẫn giữ nguyên. Kiểm soát hệ thống và cài đặt sẽ được tất cả bằng tiếng Hàn. Và tất cả các thư mục và tên tập tin của bạn không thay đổi.
 
hoc tieng han
Thay đổi ngôn ngữ để học tiếng Hàn tốt hơn

10. Từ điển Hàn Quốc

Có một cách để sử dụng một từ điển như một công cụ để khám phá từ vựng mới của tiếng Hàn Quốc và không chỉ là một công cụ để dịch từ tiếng Hàn mà bạn đã tìm thấy.

Như bạn có thể tưởng tượng, cố gắng chọn ngẫu nhiên những từ tiếng Hàn để học từ một từ điển là một ý tưởng thực sự tồi tệ. Thậm chí tệ hơn là học các từ một lần theo thứ tự bảng chữ cái.

Khi tìm kiếm ý nghĩa của từ mà bạn đã khám phá bằng cách sử dụng 9 cách khác, hãy nhớ xem các câu mẫu được cung cấp. Nhìn thấy từ được sử dụng trong một câu tiếng Hàn tự nhiên giúp hiểu rõ hơn ý nghĩa của nó. Một số câu quá phức tạp vì vậy hãy thoải mái bỏ qua chúng như một người mới bắt đầu. Hầu hết đều đơn giản đủ. Và khi điều đó xảy ra bạn không hiểu chỉ có một hoặc hai từ trong câu, hãy viết xuống (bạn đã thử thư pháp ?) Hoặc thêm chúng vào Memrise. Trong khi bạn đang tìm kiếm ý nghĩa, chỉ cần lặp lại quá trình: tìm các câu mẫu, chọn những câu mà bạn chỉ không biết một hoặc hai từ, tìm những từ đó, vân vân. Bạn có thể tiếp tục quá trình này trong một thời gian dài dài, vì vậy hãy chắc chắn để thực sự dành thời gian để ghi nhớ các từ ở một số điểm.

Có lẽ không có lý do để một người mới bắt đầu học tiếng Hàn đầu tư tiền vào từ điển. Từ điển trực tuyến Naver và từ điển trực tuyến Daum miễn phí, đủ để đáp ứng nhu cầu của người mới bắt đầu.

Ví dụ về cách tìm các câu mẫu có thể được hiển thị bằng từ 준비 trong từ điển Naver . Cuộn xuống 영어 사전 và nhấp vào liên kết màu xanh đầu tiên nằm trên bản dịch tiếng Anh.

Cùng một từ 준비 trong Daum Dictionary  có các câu mẫu được liệt kê dưới tab 예문.

Chúc các bạn thành công!

Tag: học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, từ vựng tiếng hàn cơ bản, từ vựng tiếng hàn thông dụng, từ vựng tiếng hàn có phiên âm, từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có phiên âm, học tiếng hàn, trang học từ vựng tiếng hàn.
Học Tiếng Hàn