• slider
  • slider

Cần chuẩn bị gì trước khi du học hàn quốc?

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì? chắc hẳn là câu hỏi mà được nhiều bạn có dự định sang xứ sở kim chi để học tập quan tâm nhất. Đất nước xinh đẹp này không chỉ có nền kinh tế phát triển, mà các ngành khoa học kỹ thuật cũng hiện đại không kém. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể học tập nơi đây. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bên trên nhé!
 

Bạn phải nói tiếng Hàn


du hoc sinh o han quoc
Hiển nhiên là bạn phải biết tiếng Hàn Quốc trước khi di du học Hàn Quốc rồi

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc có tốt không.

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì đó chính là bạn phải giao tiếp được bằng tiếng Hàn. Trừ khi bạn đang muốn tham gia một chương trình trao đổi hoặc khóa học đặc biệt, nếu không bạn cần phải có một mức độ khá thành thạo tiếng Hàn thì mới du học nơi đây được. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc sẽ muốn bạn có chứng chỉ TOPIK điểm số ít nhất 4.
 
đại học ở hàn quốc
Đại học ở Hàn Quốc
 

Khả năng Anh văn

Sẽ có từ 25% đến 30% các tiết học sẽ được dạy bằng tiếng Anh, tuy nhiên các tiết học này đều được các giáo sư người Hàn đứng lớp . Các giáo sư sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng có thể không có tiếng Anh. Vì vậy trình độ tiếng Hàn vẫn tốt sẽ có lợi cho bạn trong lâu dài hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống nơi đất Hàn. Động lực chính cho nhiều sinh viên Hàn Quốc học tiếng Anh là có được một điểm số TOEIC tốt hoặc chỉ có thể hiểu được những gì giáo viên của họ đang nói đến trong các bài giảng.

Điểm GPA

Điểm GPA viết tắt của từ Grade Point Average hay còn được gọi là điểm trung bình toàn khóa. Đối với những bạn mong muốn đi du học ở Hàn Quốc thì cần có một điểm trung bình khá để có thể học ở những trường đại học danh tiếng. Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để bạn có một môi trường học tập tốt hơn đấy!

Tìm hiểu văn hóa

Vấn đề lớn nhất với tất cả các du học sinh chính là việc bị “shock văn hóa” khi rời xa quê hương đến với một môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn khác. Dù vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng, Hàn Quốc là một quốc gia châu Á với rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam.

Đầu tiên là về văn hóa ẩm thực. Người Hàn Quốc có rất nhiều món ăn riêng độc đáo, hương vị cũng rất gần gũi với ẩm thực Việt Nam nên hầu hết du học sinh Việt Nam thường rất nhanh thích nghi với các món ăn Hàn Quốc. Các món ăn của họ cũng được chế biến từ các loại thịt lợn, thịt bò, gà hay hải sản giống chúng ta. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt là người Hàn Quốc ăn rất cay nên sẽ có khó khăn nho nhỏ với các bạn du học sinh ở Hàn Quốc nếu không ăn được cay đấy.

du-hoc-o-han-quoc
Hàn Quốc có một nền văn hóa rất đặc trưng

>> Xem thêm: Tư vấn du học Hàn Quốc.

Về lối sống, người Hàn Quốc được coi là những cư dân sống nề nếp và kỉ luật nhất ở châu Á. Bạn sẽ luôn phải đúng giờ, luôn xếp hàng ở nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông…May mắn là người Hàn Quốc rất thân thiện và đa số đều biết tiếng Anh cơ bản, nên đừng ngại nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương.

Một điểm khác biệt khá lớn nữa là người Hàn Quốc học tập và làm việc với khung giờ muộn hơn ở Việt Nam. Đừng ngạc nhiên nếu tiết học buổi sáng của bạn bắt đầu lúc 9 giờ và 1 giờ chiều bạn mới được ăn trưa, hay 12 giờ đêm mà bạn vẫn có thể mua 1 chiếc bánh gato ở bất kì cửa hàng nào trên phố nhé.

Học phí

Mức trung bình cho một năm học phí tại một trường đại học của Hàn Quốc là 6,7 triệu won vào khoảng $6000. Đối với nhà ở trong khuôn viên trường nó sẽ chỉ có giá khoảng 700 nghìn won tương đương $625. So với chi phí học phí trung bình là $22.000 cho một năm học đại học ở Mỹ và thì du học ở Hàn Quốc sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.
 
đại học ở hàn
Đại học ở Hàn Quốc

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn một câu trả lời cần thiết cho câu hỏi muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì? mong rằng với bài viết này các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết để có thể du học Hàn Quốc thành công nhé!
 
Tag: có nên học tiếng hàn không, vì sao nên chọn học tiếng hàn, du học hàn quốc trường nào, du học hàn quốc tốt nhất.
 
Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phần phía nam bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á, giáp với Nga, Trung Quốc, biển Đông và Thái Bình Dương. Địa hình nơi đây phân hoá thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông; vùng đồng bằng duyên hải ở phía Tây và phía Nam. Chính nhờ điều này mà cảnh sắc thiên nhiên Hàn Quốc vô cùng đa dạng và đẹp đẽ; phải kể tới bãi Seamangeum – bãi bồi ven biển lớn thứ 2 trên thế giới, những dòng sông, con suối hay bãi cỏ thảo nguyên trải dài như bức thảm thêu.
Học Tiếng Hàn