• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc có tốt không

Học tập tại Hàn Quốc sẽ khiến bạn trở thành một con người độc lập, chủ động và có khả năng làm việc trong nhiều điều kiện hoặc đối với những áp lực lớn.
Rất nhiều bạn có ước muốn chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc đều tự hỏi "Du học Hàn Quốc có tốt không"
Sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc là một cơ hội không thể nào tốt hơn để bạn có thể tiếp thu thêm kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc với các điều kiện không hề kém cạnh các nước châu Âu.
Chính những điều này mà du học Hàn Quốc đã thu hút được rất nhiều sinh viên từ các nước châu Âu, châu Mỹ và châu Á đến học tập.

>> Xem thêm: 
Có nên du học Hàn Quốc hay không
 
du học hàn quốc
Du học sinh Hàn Quốc
 
1. Chi phí sinh hoạt và học tập khi du học Hàn Quốc

Mỹ, Canada, Đức, Úc hay Anh Quốc cũng có nhiều hình thức học bổng dành sinh viên quốc tế. Nhưng với chi phí học tập và sinh hoạt thấp, sinh viên quốc tế có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc mà không gặp những khó khăn về tài chính. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho sinh viên quốc tế và nới lỏng quy định về làm thêm ngoài giờ và cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong. Hơn nữa, Hàn Quốc gần với các nước Châu Á khác nên sinh viên Châu Á tới Hàn Quốc sẽ thuận lợi và chi phí thấp hơn. Đặc biệt, các sinh viên du học Hàn Quốc cũng sẽ dễ dàng hoà nhập với văn hoá Hàn Quốc. Để nắm rõ chi phí sinh hoạt và học tập tai khu vực mà bạn dự định du học thì nên nhờ trung tâm tư vấn du học hàn quốc để hiểu chi tiết.
 
du học Hàn Quốc có tốt không
Du học Hàn Quốc có tốt không

2. Du học Hàn Quốc tạo môi trường học tập tốt

Hàn Quốc có khoảng 400 trường đại học với cơ sở vật chất và thiết bị đạt chất lượng cao. Phòng thí nghiệm, khu ký túc xá và phòng tập thể thao là những yếu tố khiến cho sinh viên du học hàn quốc hoàn toàn hài lòng với môi trường học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Giảng viên có trình độ tiến sỹ trở lên với  kinh nghiệm nhiều năm torng lĩnh vực học thuật và nghiên cứu ở nhiều nước khác nhau nên họ rất am hiểu về phong cách sống, thói quen học tập và nghiên cứu của nhiều nước. Do đó họ có thể định hướng cho sinh viên đạt được thành công trong tương lai.

 
du học hàn quốc
Du học sinh Hàn Quốc

3. Học tập cho sinh viên du học Hàn Quốc

Tóm lại, khi học tập hay du học Hàn Quốc thì sẽ đỡ tốn kém hơn so với các nước Phương Tây và bạn có thể có được nhiều cơ hội xin được các suất học bổng có giá trị. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên nước ngoài kèm theo mục tiêu phát triển các mối quan hệ gần gũi và hợp tác với các cộng đồng quốc tế. 

4. Chính sách đầu tư giáo dục

Một trong những mối quan tâm chính tại Hàn Quốc là giáo dục và mục tiêu chính của nền giáo dục Hàn Quốc là đào tạo nhân tài. Theo số liệu thống kê thì 100% học sinh Hàn Quốc đều học hết Trung học phổ thông, điều đó cũng chứng tỏ được sự đầu tư và coi trọng giáo dục của Hàn Quốc. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên học đại học và cao đẳng cũng cao nhất trên thế giới. Sự đầu tư đúng đắn vào giáo dục đã cho thấy kết quả về trình độ trí tuệ cao và nhiều thành tựu trong học thuật của sinh viên Hàn Quốc và được thế giới công nhận.

 
du học sinh hàn quốc
Du học sinh Hàn Quốc
 
>> Xem thêm: Lý do du học Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, mọi người luôn coi trọng và tin tưởng sinh viên, một điều mà sinh viên quốc tế dễ dàng nhận thấy khi học tập tại Hàn Quốc. Để có thể biết rõ hơn nữa thì bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc để nắm được các chính sách và giáo dục.

Tag: du học hàn quốc như thế nào, làm sao để du học hàn quốc, đi du học hàn quốc cần những gì, đi du học hàn quốc có tốt không.


Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ nhưng ở một góc độ nào đó, nó cũng chẳng hề dễ chịu như những gì bạn vẫn tưởng tượng. Sau đây là những lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc và những điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định.
Học Tiếng Hàn