• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc sẽ tốn chi phí bao nhiêu?

Du học Hàn Quốc một cái tên không hề xa lạ với các du học sinh. Một đất nước đẹp không chỉ ở trong phim mà ngoài đời rất đẹp. Nền giáo dục của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt bậc nhất Châu Á. Và để có thể đi du học Hàn Quốc ngoài chất lượng giáo dục các du học sinh còn tìm hiểu về chi phí học tập, chi phí sinh hoạt. Đó là những điều mà các du học sinh quan tâm hiện nay. Bài viết này sẽ tư vấn cho các bạn du học sinh đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, hay đang tìm hiểu đất nước Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn đi du học sang các nước phương Tây thì nên xem xét lại, vì sao chúng ta phải đi du học xa như vậy trong khi ở gần chúng ta, ngay tại châu Á cũng có một quốc gia có nền giáo dục phát triển không kém gì, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm một ít thông tin về đất nước này.

Học phí đi du học Hàn Quốc

Học phí thì bạn có thể yên tâm là không có sự khác biệt giữa học sinh người Hàn và du học sinh. Nhiều bạn học tốt cũng có rất nhiều khả năng dành học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Học phí khi du học Hàn Quốc cũng khá giống ở Việt Nam, trường chuyên rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, trường công lập khá rẻ hơn trường dân lập.

Du học Hàn Quốc sẽ tốn bao nhiêu?
Du học Hàn Quốc sẽ tốn bao nhiêu?

>> Xem thêm: Học tiếng hàn làm được nghề gì

Về việc đi du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc rất nhiều vào chi phí sinh hoạt cá nhân của mỗi người. Tùy theo từng khu vực, trường học và cách thức chi tiêu của cá nhân mà chi phí du học Hàn có khác biệt, nhưng các khoản cần chuẩn bị chủ yếu gồm có sách vở, tiền ăn ở điện nước, phí giao thông, giặt là, bảo hiểm y tế và hoạt động ngoại khóa của học sinh sinh viên…

Ngoài ra, khi chuẩn bị đi du học, bạn cần phải tìm hiểu trước xem ở kí túc xá của trường thì khoảng bao nhiêu tiền, số tiền ấy đã bao gồm các khoản kèm theo nào?(Ví dụ: internet, ăn uống, điện nước,...). Cũng giống như ở Việt Nam thì Hàn Quốc cũng tùy theo mỗi khu vực, trường học sẽ có các mức giá khác nhau, nhưng trong các trường hợp thông thường không bao gồm phí ăn uống và tự sắm sửa đồ dùng học tập, giường, chiếu,... thì chi phí sẽ vào khoảng từ $100-$200/ tháng.

Dưới đây là bảng tham khảo chi phí được tổng hợp từ một số du học sinh sau nhiều năm. Các con số dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, có thể sẽ bị thay đổi theo thời gian, từng vùng, miền, thời điểm,... Nhưng có thể giúp bạn và gia đinh ước lượng gần đúng chi phí cho việc du học. Và điều này sẽ góp phần trả lời cho câu hỏi: Du học hàn quốc mất bao nhiêu tiền?

 
đại học ở hàn quốc
Trường đại học ở Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc

- Đối với đại học chuyên ngành: $3.000 – 6.000/năm.
- Đối với đại học công lập: $ 3.500 – 6.000/năm.
- Đối với đại học dân lập: $ 5.000 – 8.000 /năm.
- Phí nhập học: $ 50 – $150.
- Phí đào tạo ngoại ngữ: 3 tuần khoảng $ 800.
- 10 tuần khoảng $ 1.000 – $1.400.

Các khoản chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Kiểu túc xá chung ở hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có từ 2 – 3 người ở. Mỗi người khi vào ký túc xá thì sẽ được trang bị sẵn 1 giường, 1 tủ, 1 bộ bàn ghế học tập, 1 cáp internet (được truy cập miễn phí). Và tất nhiên máy tính thì bạn phải tự đem theo trước khi đi du học Hàn Quốc.
 
sinh viên du học
Sinh viên du học Hàn Quốc

Ngoài ra, ở mỗi tầng sẽ có 1 máy giặt, 1 bàn là để dùng chung cho từng tầng. Nhà vệ sinh dùng chung, riêng cho từng tầng hay riêng cho từng phòng sẽ tùy thuộc vào kí túc xá mà bạn ở. Một số trường có ký túc xá riêng cho học sinh, sinh viên Quốc tế có thể có khu vực bếp nấu ăn riêng từng tầng cho sinh viên tự nấu nướng.

Một học kỳ 4 tháng sẽ bao gồm cả ăn ở tại ký túc xá với chi phí vào khoảng $200-$250, và tất nhiên còn phụ thuộc vào mùa và giá cả sinh hoạt tại thành phố. Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không nữa. Nếu bạn ăn ở quán ăn trong trường thì sẽ vào khoảng $300/tháng, khoảng $2.5 – $3/bữa. Tiền thuê phòng tự nấu nướng khoảng $300/tháng, và bạn phải đặt cọc $3.000 – $5.000 tiền thiết bị.

Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn: khoảng $20 – $30/tháng.

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì nên ở ký túc xá trường thay vì thuê nhà bên ngoài vì chi phí ăn ở bên ngoài, điều kiện đi lại, sinh hoạt hằng ngày cũng khó khăn hơn ở trong ký túc xá nhiều.

hoc-phi-khi-du-hoc-han-quoc
Du học Hàn Quốc là học ở một môi trường tiến tiến, đầy thử thách
 
>> Xem thêm: Du Học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Liệu bạn đã thể ước lượng cho mình một khoản chi phí cho câu hỏi Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền chưa?

Tuy chi phí còn phụ thuộc khá nhiều vào các vùng và từng thời điểm nhưng trung bình sẽ chỉ vào khoảng từ $350-$400/tháng là bạn có thể sống thoải mái. Mức chi phí này khá là rẻ so với các nước du học tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada… Và các trường tại Hàn Quốc cũng có nhiều chương trình học bổng giúp học sinh sinh viên giảm gánh nặng kinh tế.

Việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh tại Hàn Quốc như cấp học bổng, chỗ ăn ở, giảm bớt các quy chế phức tạp, xin việc sau khi tốt nghiệp … của Chính Phủ Hàn Quốc khiến việc lựa chọn Hàn Quốc là đất nước để học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng càng thêm hấp dẫn.

Hơn nữa, các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28h/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ $7 – $9. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.


Tag: du học hàn quốc là tốt nhất, tại sao phải du học hàn quốc, nên du học hàn quốc trường nào, du học hàn quốc có lợi ích gì.

Với chất lượng giáo dục cao (đứng thứ 2 thế giới theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Person năm 2012), Hàn Quốc là môi trường học tập lý tưởng của du học sinh thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Hiện tại Hàn Quốc đang là đất nước có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, với mối quan hệ hợp tác lâu dài, khăng khít và bền chặt là cơ hội vàng để các du học sinh Hàn Quốc trở về có nhiều cơ hội việc làm tốt với thu nhập cao tương xứng.
Học Tiếng Hàn