• slider
  • slider

Những điều cần biết về du học Hàn Quốc 2017

Hàn Quốc một cường quốc về kinh tế của châu Á. Là một môi trường học nawg động cho bạn trẻ Việt Nam. Chúng tôi sẽ chia sẽ những điều cần làm và không nên làm để cho bạn một ý tưởng tốt hơn về cách thức mọi thứ trong các trường đại học Hàn Quốc
Hàn Quốc một cường quốc về kinh tế của châu Á. Là một môi trường học nawg động cho bạn trẻ Việt Nam. Chúng tôi sẽ chia sẽ những điều cần làm và không nên làm để cho bạn một ý tưởng tốt hơn về cách thức mọi thứ trong các trường đại học Hàn Quốc và những gì họ tìm kiếm trong các sinh viên tiềm năng. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi du học Hàn Quốc nhé!

1. Vì sao lại du học Hàn Quốc 
du hoc han quoc
Du học hàn quốc 2017 

Hàn Quốc có một nền kinh tế rất phát triển (thứ 15 trên thế giới!).Với nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài.
Có một số chương trình văn hoá và ngôn ngữ có sẵn sẽ dẫn bạn đến trung tâm của các thành phố của Hàn Quốc.
Vẻ đẹp tự nhiên của Hàn Quốc, bốn mùa khác biệt, và phong cảnh tương phản ở một đất nước nhỏ cho phép khám phá tuyệt vời. Kiểm tra nó cho chính mình.
Văn hoá phong phú của Hàn Quốc sẽ thu hút bạn, và nhiều yếu tố của quá khứ đã được bảo tồn cho các thành phố hiện đại của Hàn Quốc.
Mặc dù Hàn Quốc là một quốc gia chia rẽ nhưng nó đã trở nên quan trọng về mặt kinh tế, ngoại giao và chiến lược giữa các quốc gia khác như Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Mỹ.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2016 có gì mới 

2. Nên chọn trường gì để du học Hàn Quốc 

 
du hoc han quoc
Sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc 

Ở Hàn Quốc, có nhiều trường đại học khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Điều này làm cho bạn dễ dàng lựa chọn một trường đại học phù hợp với bạn nhất. Nhưng tôi bắt đầu từ đâu, bạn có thể hỏi? Hãy nhớ rằng, nghiên cứu tiên tiến của chính bạn là lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Lập danh sách các trường đại học mà bạn quan tâm. Bạn là một chàng trai nghệ thuật? Bạn là một phù du toán học? Dù phù hợp với bạn, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. Một điều nữa bạn cần lưu ý là quá trình nộp đơn - thường là bằng tiếng Hàn (nhiều trường đại học đang làm quá trình bằng tiếng Anh nên sẽ dễ dàng hơn cho sinh viên ở nước ngoài).

Các trường đại học Hàn Quốc chỉ dự kỳ thi đầu vào mỗi năm một lần (thường là vào tháng 10). Nếu bạn vượt qua thời hạn ban đầu của đơn đăng ký, bạn sẽ phải ăn bánh sinh nhật khác trước khi bạn có thể đăng ký lại. Bạn biết đấy, nó giống như hội chợ khoa học và hội chợ việc làm mà bạn đã từng học ở trường trung học, ngoại trừ đây là một hội chợ của trường đại học. Hàn Quốc rất giỏi trong việc tổ chức các hội chợ đại học hàng năm cho những sinh viên quan tâm đến việc học tập ở đây tại Hàn Quốc. Mặc dù áp dụng cho các thành phố lớn hơn như Seoul, hầu hết các thành phố ở Hàn Quốc đều có các hội chợ đại học, nơi tất cả các trường đại học tìm kiếm người nước ngoài để thu thập và quảng bá các trường đại học và các chương trình của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn tham dự ít nhất một trong những hội chợ của trường đại học để có được một ý tưởng về những gì là tốt nhất cho bạn. Nó giúp ích rất nhiều! Nếu vì lý do nào đó bạn có vấn đề về tài chính và bạn không thể bay tới Hàn Quốc, hãy gửi email cho nhân viên của trường đại học (rất sớm) để tìm hiểu thêm thông tin. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thông thường, nhiều cố vấn của trường đại học sẽ có mặt để giúp bạn hiểu thêm về trường đại học. Họ sẽ ngay lập tức hướng dẫn bạn qua toàn bộ quá trình, và một số người trong số họ thậm chí sẽ chấp nhận các ứng dụng ngay trong ngày đó.

>> xem thêm: Học bổng du học hà quốc cho học sinh cấp ba 

3.) Du học hàn quốc cần mang theo giấy tờ gì ?
du hoc han quoc

Bắt đầu quá trình này càng sớm càng tốt. Sẽ có nhiều hội chợ trường đại học trong năm mà bạn có thể có thêm thông tin về các lựa chọn bạn có. Hầu hết trong số họ sẽ có các yêu cầu nhập học hoàn toàn khác nhau nên điều quan trọng là bạn phải kiểm tra với họ trước để bạn có mọi thứ đã sẵn sàng vào lúc bạn quyết định đăng ký. Đừng trì hoãn ngày này!

Giấy giới thiệu
Các thư giới thiệu cũng là một yếu tố quan trọng đối với quá trình nộp đơn của bạn. Nó giống như bằng chứng cho thấy bạn là một người đáng kể cho trường đại học. Hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu nhận chúng sớm trước khi bạn đến Hàn Quốc. Nói chuyện với giáo viên của bạn ở Trường trung học và nhà tuyển dụng làm việc bán thời gian của bạn (nếu bạn có) cho các thư giới thiệu tốt mà có thể cho thấy trường đại học của bạn quan tâm loại học sinh của bạn là gì! Ngoài ra, đảm bảo bạn thực hiện một số bản sao của bức thư và bạn yêu cầu giáo sư của bạn để ký tất cả. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng tất cả các thư giới thiệu sẽ giúp bạn có được vào các trường đại học mà bạn muốn. 

Cuối cùng, bạn đã có mọi thứ với nhau. Bây giờ tất cả các bạn phải làm là gửi! Đây là phần dễ nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ điều gì đó: Người Hàn Quốc có thời hạn khá nghiêm túc. Đảm bảo bạn không gửi đơn đăng ký của mình quá muộn, hoặc bạn sẽ mất cơ hội nhận thừa nhận ở nơi bạn muốn.

>> Xem thêm:Du học hàn quốc ngành làm đẹp 

4. Bạn nên biết bao nhiêu tiếng Hàn?
du hoc han quoc
Lớp học tiếng hàn quốc 
 
Yêu cầu nhập học sẽ khác nhau đối với mỗi trường đại học. Một số sẽ yêu cầu Hàn Quốc, một số thì không. Ví dụ, một số trường đại học sẽ yêu cầu bạn có điểm số tuyệt vời về bài kiểm tra trình độ tiếng Hàn của bạn, để có nhiều hoạt động ngoại khóa,...  Chỉ cần một mẹo, đừng chán nản nếu bạn không làm tốt bài kiểm tra trình độ tiếng Hàn, bạn vẫn có thể được nhận vào. Bạn có nghiêm túc về việc tham dự các trường đại học? Đó là tất cả.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy rằng hầu hết các trường đại học yêu cầu sinh viên quốc tế phải thực sự giỏi tiếng Hàn Quốc mà thực tế bạn không làm. Các trường đại học chỉ muốn sinh viên nghiêm túc về những người tham dự các trường đại học của họ. Tiếng Hàn của bạn sẽ cải thiện đáng kể theo thời gian ngay cả khi bạn thất bại thảm hại khi thi. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng thể hiện trên ứng dụng của mình mà bạn có thể thử, bạn nên được xem xét một cách dễ dàng. Vòng tròn trong người là điều thực sự quan trọng!

Học Tiếng Hàn