• slider
  • slider

Hàn Quốc hay Nhật Bản ở đâu du học tốt hơn?

Để có thể đi du học là một niềm mong ước của rất nhiều người học sinh, sinh viên trong quá trình học tập. Và tất nhiên sẽ nảy sinh ra rất nhiều suy nghĩ cũng như sự đắn đo về việc du học ở đâu. Việc lựa chọn một nền giáo dục tốt và một môi trường học năng động, đầy thách thức sau khi tốt nghiệp phổ thông bằng hình thức du học đã và đang là một xu hướng hàng đầu thế giới, được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn, đặc biệt là những bạn yêu ngoại ngữ và muốn thách thức với môi trường học tập ngoài kia.
Nhưng để có thể đối diện với ước mơ này thì trước hết những gì bạn muốn đối diện ngoài ngôn ngữ, kiến thức,... đó là điều kiện tài chính. Cho dù năng lực bạn có giỏi, học lực khá đến mức nào đi nữa, nếu không có một nguồn tài chính nhất định, bạn chắc chắn sẽ phải ở nhà và nhìn người người bay đi du học, thực hiện ước mơ của chính mình.

sinh viên hàn quốc
Sinh viên Hàn Quốc

>> Xem thêm: Những điều bạn cần làm trước khi du học Hàn Quốc

Hiện nay, với xu hướng phát triển hữu nghị và hợp tác của thế giới thì du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản đang được khá đông bạn trẻ trên toàn thế giới lựa chọn. Vậy giữa du hoc Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Phân vân giữa du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

Cùng với việc phát triển của nền kinh tế thì hệ thống giáo dục của Hàn Quốc và Nhật Bản cũng được đánh giá khá cao. Sau đây sẽ là một vài chia sẻ để các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về điều kiện du học tại 2 đất nước này.
 
du học sinh hàn quốc
Du học sinh Hàn Quốc

 
Du học Hàn Quốc sẽ được gì?

1) Ngôn ngữ

Tiếng Hàn có thể xem đơn giản hơn so với tiếng Nhật nên bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian khoảng 8 tháng đến 1 năm là có thể nói tương đối khá tiếng Hàn. Vì vậy các bạn du học sinh không cần phải lo lắng trong vấn đề về ngôn ngữ này.

2) Văn hoá và con người Hàn Quốc

Là một nước thuộc khu vực châu Á với truyền thống văn hóa đặc sắc lâu đời cùng với những con người thân thiện, dễ mến… nên các bạn sinh viên du học hàn quốc cũng đừng lo sợ khi sống ở một đất nước xa lạ.

3) Chi phí du học


đại học ở hàn quốc
Đất nước Hàn Quốc với nhiều văn hóa, cảnh đẹp đặc trưng

>> Xem thêm: Nên chọn du học Hàn Quốc

Chi phí du học hàn quốc tương đối rẻ và phù hợp với túi tiền của gia đình nếu muốn cho con em đi du học. Để có thể tham khảo kỹ càng hơn trước khi ra quyết định thì các bạn cũng như phụ huynh có thể tham khảo chi phí du học tại các trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín.

4) Chế độ học bổng du học hàn quốc

Hàng năm chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường đại học dành nhiều suất học bổng cho sinh viên du học hàn quốc cũng như sinh viên bản địa. Có thể nói việc xin học bổng cũng không quá khó cho các bạn bởi vì tất cả các trường đại học đều có hệ thống giáo dục chất lượng với các giáo sư, tiến sĩ… có trình độ chuyên môn cao.

Du học Nhật Bản so với du học Hàn Quốc thì như thế nào?

1) Ngôn ngữ

Tiếng Nhật là yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn trẻ có cơ hội đạt được thành công khi học tập và sinh sống tại đất nước với những con người năng động này.
Các bạn có thể làm quen với người bản xứ Nhật tại các trung tâm học tiếng Nhật.

2) Lựa chọn trường


phong cảnh nhật bản
Hay du học Nhật Bản mỹ lệ với nhiều lễ hội đặc sắc?

>> Xem thêm: Điều kiện để du học Hàn Quốc những điều bạn cần phải biết P1

Chọn đúng trường, đúng ngành nghề cho tương lai cũng là một lời khuyên đối với tất cả các bạn du học sinh, không cần phải chọn trường có danh tiếng, cũng không nhất thiết phải chọn trường ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo vì chi phí ở đây rất đắt đỏ.

3) Điều kiện tài chính

Tài chính là yếu tố khá quan trọng đối với du học sinh, yếu tố khiến các bạn yên tâm để sinh sống và học tập trong một quá trình dài hạn, nhưng bên cạnh đó thì các trường tại Nhật cũng có rất nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Thực tế thì lựa chọn du học hàn quốc chất lượng hay Nhật Bản đều tốt. Bởi 2 nước này đang được đánh giá rất cao trong lĩnh vực kinh tế cũng như giáo dục. Để có thể có yêm tâm cho quá trình du học của mình về chi phí cũng như thủ tục, các bạn có thể đến các trung tâm uy tín để được tư vấn cũng như trung tâm tư vấn du học Nhật Bản cùng với những dịch vụ tốt nhất để có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.


Tag: nên du học hàn quốc, tại sao nên du học hàn quốc, du học hàn quốc có gì tốt, đi du học hàn quốc cần những gì.

Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho các du học sinh. Vì thế bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập để trang trải những chi phí của mình. Tại Hàn Quốc, thu nhập làm thêm khá cao. Nếu như bạn chăm chỉ bạn sẽ có được từ 1000 USD – 1500 USD/ tháng. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể trang trải cho các chi phí khi đi du học của mình. Nhiều bạn còn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nên đã gửi được một khoản tích lũy về cho gia đình.

 
Học Tiếng Hàn