• slider
  • slider

Du học tại Hàn liệu có đáng để mơ ước?

Hàn Quốc -  thiên đường đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn được đi du học học hỏi và trải nghiệm một đất nước mới lạ. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn chưa từng một lần đặt chân đến Hàn Quốc thì có thể nơi đây chính là thiên đường là niềm mơ ước, nhưng thực sự cuộc sống của du học sinh tại Hàn có thực sự đáng mơ ước như bạn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho bản thân trong bài viết dưới đây nhé.
Hàn Quốc - đối với các bạn trẻ chưa từng một làm trải nghiệm có thể nơi đây sẽ là một thiên đường vô cùng đẹp đẽ đối với các bạn. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, Hàn Quốc là một đất nước phát triển khá năng động và nhộn nhịp, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại cùng với nền giáo dục hàng đầu tại Châu Á... Do vậy rất nhiều người muốn đến để được khám phá, được học tập, trải nghiệm và được ngắm nhìn thiên đường ấy. Đối với các bạn trẻ tại Việt Nam các bạn có được cơ hội học tập và làm việc tại môi trường này hoàn toàn là điều đáng mơ ước của nhiều bạn mong muốn được du học tại đây.

Cuộc sống tại Hàn bề nổi có thể bạn cảm thấy khá ngưỡng mộ và thật đáng mơ ước, tuy nhiên cuộc sống của du học sinh tại Hàn có thực sự đáng mơ ước như bạn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể có được câu trả lời cho bản thân nhé. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích trước khi bạn quyết định có nên du học tại Hàn Quốc hay không nhé!

 
du học hàn quốc sướng hay khổ
 Cuộc sống của du học sinh tại Hàn có thực sự đáng mơ ước như bạn nghĩ

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc - không chỉ có màu hồng phần 2 

Những nỗi khổ của du học sinh ở Hàn Quốc

Hàn Quốc một đất nước phát triển có nhiều triển vọng và hứa hẹn về một tương lại tốt đẹp hơn đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Do vậy rất nhiều người muốn đến để được khám phá, được học tập, trải nghiệm và được ngắm nhìn thiên đường ấy. Nhưng cuộc sống của du học sinh có thực sự đáng mơ ước như bạn nghĩ? Chắc hẳn nhiều bạn trẻ đều có chung câu hỏi: đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sướng hay khổ? Hãy cùng giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Những nỗi khổ của du học sinh Việt ở Hàn Quốc

Được đến học tập tại một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, luôn là mong mỏi của rất nhiều bạn trẻ. Hơn thế nữa, ngoài việc học tập ra bạn còn có cơ hội được đi du lịch, được ngắm nhìn cảnh đẹp như thiên đường. Nhưng mọi thứ không phải dễ dàng như thế, tất cả đều phải có cái giá của nó và du học Hàn Quốc không chỉ có màu hồng. Bởi vậy, điều tôi muốn được gửi gắm đến bạn đó là ngoài việc học tập tại môi trường tốt, được ngắm nhìn cảnh đẹp như thiên đường là cả những chuỗi ngày vất vả đang chờ đón bạn ở phía trước.

 
du học hàn quốc
Hàn Quốc có thực sự là điểm đến du học đáng mơ ước của bạn

Những chông gai và thử thách mà bạn cần phải chuẩn bị và đón nhận cho bản thân phía trước đó là:

1. Nỗi nhớ gia đình da diết

Rời xa gia đình, xa người thân, xa bạn bè và xa vòng tay mẹ xa sự chăm sóc bảo ban từ gia đình. Thời gian đầu (Khoảng 6 tháng mới sang) bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn và lẻ loi. Đôi khi gặp khó khăn, bạn muốn có bố, mẹ bên cạnh, muốn có bạn bè để tâm sự, chia sẻ. Rồi nhiều khi thèm ăn những bữa cơm cùng với gia đình với người thân của mình... rồi là những đêm nằm khóc một mình tự động viên bản thân mình mạnh mẽ hơn một chút nữa, kiên cường hơn một chút nữa. Và hơn thế nữa bạn biết rằng ở nhà vẫn còn có người đang chờ bạn và tin tưởng vào bạn sẽ thành công và mạnh mẽ trên con đường mà bạn đã chọn. Do đó, có những phút bạn cảm thấy thực sự yếu lòng thì hãy nghĩ về học những người mà bạn yêu thương và tin tưởng vào bạn thật nhiều. Tôi tin rằng bạn sẽ có thêm động lực để bước tiếp trên con đường còn nhiều chông gai này.

 
nỗi nhớ da đình da diết
Nỗi nhớ gia đình da diết của nhiều bạn trẻ du học sinh

2. Rào cản về ngôn ngữ

Nếu như, khả năng tiếng Hàn của bạn bị hạn chế bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sống tại Hàn Quốc. Điều này làm bạn cảm thấy mình như ở một thế giới khác vô cùng lạc lõng. Trong trường hợp này, tôi nghĩ bạn sẽ dễ khắc phục được. Bạn chỉ cần chăm chỉ chịu khó học tiếng Hàn thật tốt, thì bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và đương nhiên khó khăn sẽ không cản đường bạn nữa.

 
rào cản về ngôn ngữ
Trau dồi khả năng học tiếng Hàn của bạn trước khi du học

3. Tự lập hơn với chính mình

Như chúng ta cũng biết, Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại văn minh. Chính vì thế, cuộc sống ở đây so với Việt Nam đắt đỏ hơn nhiều. Bạn đừng nghĩ đi du học là chỉ học thôi mà bạn phải bươn trải cuộc sống. Mục đích: Để làm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, để có tiền tham gia nhiều hoạt động cùng với bạn bè, thầy cô. Bạn sẽ phải tìm kiếm việc làm thêm, để có thể trợ giúp chi phí cho gia đình và trang trải cho các nhu cầu hàng ngày của bạn.

Bạn sẽ phải tự lập hơn khi ở Hàn Quốc, một mình gồng gánh, để trang trải cho mọi thứ và đảm bảo cuộc sống và khóa học của bạn được hoàn thành. Nói chung bạn sẽ phải kiến tiền và tự mình làm hết mọi thứ, từ giặt quần áo, đi chợ, nấu cơm, quét dọn nhà vệ sinh của bạn… Tuy nhiên, hãy nhớ đến mục đích của bạn khi bạn quyết định lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học của bạn đó là học tập, do đó hãy sắp xếp quỹ thời gian thật hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học của bạn nhưng bạn vẫn có thể làm thêm và tham gia các hoạt động cùng bạn bè của mình nhé.

 
tự lập hơn với chính mình
Tự lập hơn với bản thân khi du học tại Hàn Quốc

4. Chi phí cho việc học và ở của bạn

Chi phí -  đây chắc hẳn là điều lo lắng và phiền muộn của rất nhiều bạn du học sinh tại Hàn. Thông thường thì 1 năm đầu và 6 tháng đầu không phải lo khoản này, vì đã đóng trước khi đi rồi. Nhưng Khi tới cuối tháng 2 đầu tháng 3, sau một kỳ nghỉ đông 2 tháng các bạn phải đi học lại và cũng phải đóng tiền học phí và ký túc. Do đó, hãy biết cân đối ngân sách của mình để có thể trang trải đủ cho việc học, và việc học của bạn hãy luôn được ưu tiên lên hàng đầu nhé.

Nói chung thiếu tiền gì thì được nhưng thiếu tiền học phí thì không thể thiếu được 1 ngày, do vậy trong kỳ nghỉ đông hay hè các bạn cũng nêu chi tiêu hạn chế, luôn phải để dành đủ tiền đóng học phí khi nhập học lại, sau đó mới chơi gì thì chơi, tiêu gì thì tiêu. Nhiều bạn không có kinh nghiệm phân chia chi tiêu sao cho khoa học và hợp lý nên thường dẫn đến tình trạng thiếu trước hụt sau. Do đó, khi gần tới ngày đóng tiền là bạn lại lay hoay không biết làm sao để xoay sở được số tuền trên. Đây cũng là một nỗi khổ của nhiều du học sinh Việt đi du học tự túc.

Chỉ là điểm xuyết đối nét về một số vấn đề mà bạn vẫn thường gặp cũng phần nào giúp bạn có thể hiểu và trả lời được câu hỏi đi du học sung sướng như bạn vẫn nghĩ hay không. Nhưng bên cạnh điều khó khăn lại có những điều đối lập lại. Vì thế, bạn đừng có bi quan quá mà hãy trở nên lạc quan hơn. Bởi đi du học Hàn Quốc cũng có nhiều cái sướng.

 
những cái sứng của du học sinh ở hàn
Những “cái” sướng của du học sinh ở Hàn Quốc
 
>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi du học Hàn Quốc 2017

Những "cái" sướng của du học sinh ở Hàn Quốc

Ngoài những cái khổ mà du học sinh Hàn Quốc đã trải qua ở trên, chúng ta cũng phải kể đến những cái sướng của việc đi du học nghề Hàn Quốc:

- Thứ nhất: Là được học tập tại môi trường giáo dục hiện đại, văn minh nhất Châu Á.

- Thứ hai: Là được học trong môi trường đa văn hóa, được tiếp xúc với nhiều trai xinh, gái đẹp Hàn Quốc và quốc tế.

- Thứ ba: Là có cơ hội được đi du lịch, phượt ở Hàn Quốc với chi phí rất rẻ, được ngắm nhìn cảnh đẹp như thiên đường ở đảo Jeju, được tiếp xúc với Kpop "gốc".

- Thứ tư: Là có nhiều cơ hội được ở lại làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp…

- Thứ năm: Cái sướng này thật ra rất là tuyệt vời mà người viết bài này đã từng trải qua, cái sướng đó là: Được khẳng định giá trị của bạn và được chi tiêu những đồng tiền thực sự do chính mình bỏ công sức để kiếm ra được.

 
du học hàn quốc
Việc du học sướng hay khổ còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của bạn

Tóm lại, việc đi du học Hàn Quốc khổ hay là sướng do cách nhìn nhận của mỗi người. Nếu như chỉ nghĩ đến khổ thôi, chắc chẳng ai dám đi du học. Và nếu như, chỉ nghĩ đến sướng thôi thì cuộc sống không thực tế. Cuộc sống thực tế không bao giờ là màu hồng hết. Tất cả đều có mặt trái và mặt phải của nó cũng như con người luôn có tay trái và tay phải. Do đó nếu bạn đã quyết tâm đi du học Hàn Quốc, thì tôi nghĩ bạn nên cố gắng biến khó khăn của bạn trở thành màu hồng. Bởi những ai thành công thì đều đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, họ luôn tìm cách thực hiện và trải qua những khó khăn đó. Khi tự mình biết cách gải quyết được những khó khăn rồi thì “nhiều cái sướng” sẽ dần tự đến với bạn.

Chúc bạn có thể có được những quyết định sáng suốt nhất cho con đường tương lai của mình!

Chúc bạn thành công!


Tag: du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc học bổng, du học hàn quốc nên học ngành gì, thông tin du học hàn quốc, đi du học hàn quốc vừa học vừa làm, cuộc sống du học sinh hàn quốc.
Học Tiếng Hàn