• slider
  • slider

Các công việc làm thêm khi du học Hàn

Nếu bạn đang có một dự định đi du học Hàn Quốc thì có thể làm thêm với những công việc nào và mức lương là bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi đó.

Các công việc làm thêm khi du học Hàn


Làm thêm có lẽ đã là một cụm từ quá quen thuộc đối với tất cả sinh viên trong nước lẫn những sinh viên nước ngoài. Để có thể trang trải một phần chi phí cho cuộc sống của sinh viên thì có một công việc làm thêm là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên, đối với mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có những công việc và mức lương làm thêm khác nhau. Nếu bạn đang có một dự định đi du học Hàn Quốc làm thêm với những công việc nào và mức lương làm thêm tại quốc gia này là bao nhiêu?
 
Các việc làm thêm du học Hàn Quốc
Các việc làm thêm du học Hàn Quốc
 
Du học tại Hàn Quốc hiện nay đang là một điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam. Mức chi phí sinh hoạt cuộc sống ở Hàn Quốc tương đối đắt đỏ. Do chi phí sinh hoạt cao như thế nên các du học sinh theo diện tự túc hoặc học bỏng thì ngay sau khi qua Hàn thì nên tìm một công việc làm thêm ổn định để giảm bớt chi phí sinh hoạt.

>> Xem thêm: Làm thêm du học Hàn Quốc.

 

Một vài công việc làm thêm nên làm tại Hàn Quốc


Các công việc ở trong nhà trường:

​- Làm việc tại trong phòng ăn sinh viên.
​- Phục vụ trong thư viện.
​- Làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.
 
sinh viên du học hàn quốc
Sinh viên du học Hàn Quốc

Các công việc ở bên ngoài nhà trường:

​- Quán ăn, nhà hàng.
​- Dọn dẹp vệ sinh.
​- Phát báo.
​- Phiên dịch tiếng Hàn.
​- Làm trong các nhà máy, nhà xưởng.
    
Lương làm thêm tại Hàn Quốc tính theo giờ thông thường là 7-10 USD/giờ.

Đối với các công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu thì mức thu nhập của mỗi sinh viên trung bình rơi vào khoảng 550-700 USD.

Đối với các công việc làm thêm bên ngoài như: phục vụ quán cà phê, phục vụ quán ăn, làm nhà hàng thì mức lương thu nhập của các du học sinh rơi vào khoảng 4.000won/giờ (80.000VNĐ).

Đặc biệt đối với những du học sinh thành thạo tiếng Hàn thì có thể làm các công việc như: làm gia sư, phiên dịch thì mức lương thường khá cao rơi vào khoảng 25.000Won/giờ (500.000VNĐ). Còn đối với những sinh viên giỏi tiếng Hàn, phiên dịch tốt thì có thể làm tại các công ty với mức lương 200.000-400.000won/ngày.
 
Du học Hàn Quốc và các việc làm thêm
Du học Hàn Quốc và các việc làm thêm

 

Những quy định cần biết về việc đi làm thêm dành cho các du học sinh tại Hàn Quốc


- Sinh viên chỉ có thể được phép đi làm thêm tối đa là 20h/tuần.
​- Sinh viên quốc tế đi làm thêm phải tuân thủ theo các quy định của chính phủ Hàn Quốc.

​- Du học sinh muốn đi làm thêm thì Visa du học Hàn Quốc phải có loại D-2 mới đủ điều kiện làm thêm và được giáo sư giới thiệu. Trình độ học vấn phải có là đại học hoặc cao đẳng chuyên nghiệp.
 
sinh viên hàn quốc
Sinh viên Hàn Quốc

Những đối tượng được xin việc làm thêm tại Hàn Quốc


Dựa theo quy định Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, tùy vào trình độ chuyên môn mà những đối tượng có thể được phép làm việc khác nhau tại Hàn Quốc: visa E-1 thuộc về (giảng dạy), E-2 thuộc về (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 thuộc về (nghiên cứu), E-4 thuộc về (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 thuộc về (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 thuộc về (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 thuộc về (hoạt động chuyên biệt).

Đối với các sinh viên nước ngoài đi du học tại Hàn Quốc đã tốt nghiệp với các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kĩ thuật, thương mai điện tử,... được phép đổi Visa để có thể tiếp tục ở Hàn Quốc làm việc theo quy định xin việc mới đối với các sinh viên nước ngoài.

 

Tag: du học hàn quốc, du học hàn quốc ngành gì, nên đi du học hàn quốc, du học hàn quốc có lợi ích gì.
 
Đối với sinh viên nước ngoài đi du học Hàn Quốc đã tốt nghiệp các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kĩ thuật, thương mại điện tử… được phép đổi Visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc theo quy định xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài.
Học Tiếng Hàn