• slider
  • slider

Tổng hợp 5 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc

Hàn Quốc - đất nước không chỉ nổi tiếng thu hút khách du lịch quốc tế ở khắp nơi trên thế giới không chỉ bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất tại Châu Á nơi đây còn là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều du học sinh.
Hàn Quốc - đất nước không chỉ nổi tiếng thu hút khách du lịch quốc tế ở khắp nơi trên thế giới không chỉ bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất tại Châu Á với một nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng, nơi sản sinh ra nền công nghiệp K-pop đã làm say đắm, mê hoặc không biết bao nhiêu là thế hệ các bạn trẻ yêu âm nhạc. Ngoài ra, nơi đây còn là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều du học sinh không chỉ là du học sinh tại Việt Nam mà còn du học sinh trên khắp thế giới đến với Hàn Quốc và lựa chọn các trường đại học tại Hàn Quốc như một điểm đến du học lý tưởng tại Châu Á.

Sống và học tập tại Hàn Quốc mang đến cho bạn nhiều cơ hội học hỏi tại một đất nước phát triển không thua kém gì so với nền giáo dục tại Châu Âu. Tuy nhiên, Hàn Quốc có thể nói là một đất nước với nền giáo dục phát triển với nhiều trường đại học nổi tiếng thu hút nhiều bạn trẻ du học tại Việt Nam đến với Hàn Quốc. Hơn thế nữa, với khí hậu bốn mùa dễ chịu và thoải mái cùng với những điều kiện sinh hoạt khá thoải mái và tiện nghi cũng là một trong những yếu tố góp phần giúp bạn học tập hiệu quả.

Bạn đang còn phân vân và thắc mắc không biết nên chọn trường đại học nào cho bản thân. Vấn đề của bạn là bạn phải chọn ra một trường đại học cho bản thân mình khi đi du học tại Hàn Quốc. Dưới đây là danh sách sáu trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cho các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc

>> Xem thêm: 
Du học Hàn Quốc sẽ tốn chi phí bao nhiêu? 
 
du học hàn quốc
Hàn Quốc - đất nước thu hút rất nhiều bạn trẻ du học quốc tế
 
1. Đại học quốc gia Seoul (SNU)

Là trường đại học quốc gia đầu tiên và là một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Thành lập năm 1946 đến nay, tuy không phải trường đại học lâu đời nhất tại Hàn Quốc, đại học quốc gia Seoul vinh hạnh được xếp thứ 3 trong top 20 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, và xếp thứ 26 của các trường đại học hàng đầu thế giới, với 24 trường thành viên trực thuộc và có khoảng 30000 sinh viên không chỉ có sinh viên trong mà còn sinh viên quốc tế đang theo học và nghiên cứu tại trường này. Ngoài ra, trường đại học Seoul còn là một trong những ngôi trường có điểm số đầu vào và tỉ lệ chọi cực cao.

Ngoài ra, SNU còn có một số các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên với các trường đại học quốc tế khác như trường đại học Havard, Yale, Stanford... Hơn thế nữa, SNU còn là trường đại học có chương trình trao đổi với nhiều đại học khác nhau trên toàn thế giới.

Khi bạn lựa chọn du học hàn quốc đại học seoul, bạn sẽ đảm bảo sẽ có một công việc tốt và mức lương đáng mơ ước trong tương lai, vì thế việc cạnh tranh để có thể đặt chân vào ngôi trường này là rất khốc liệt. Hiện nay, trường đã có hơn 2000 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình đào tạo tại trường, ngoài ra, sinh viên quốc tế theo học tại trường sẽ được hưởng một số ưu tiên hơn đối với các sinh viên trong nước. Hơn thế nữa, nếu bạn là người không biết tiếng Hàn bạn vẫn có thể theo học tại trường thông quá khóa học và các lớp học bằng tiếng Anh tại đây.


2. Đại học Korea (KU)

Được sáng lập từ những năm 1905, Đại học Hàn Quốc là trường đại học lâu đời nhất và là một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Với giảng viên giỏi và nổi tiếng, sinh viên năng động và sáng tạo và các chương trình nghiên cứu được công nhận quốc tế đã mang đến danh tiếng cho trường đại học này.  

KU cung cấp các khóa học đa dạng và chất lượng cho các học viên trong đó có Ngành khoa học tự nhiên và xã hội, kinh doanh của KU được xếp thứ 71 (QS World University Ranking). Ngoài ra, còn một số các lĩnh vực chuyên môn khác như: quản trị kinh doanh, luật, y học...

Đây cũng là trường có tính cạnh tranh cao như SNU và Yonsei, chỉ chấp nhận 5% các sinh viên ứng tuyển, dựa vào điểm KSAT. Do vậy Khi bạn lựa chọn du học hàn quốc đại học Korea, bạn cũng có thể đảm bảo được một công việc tốt với một mức lương cao trong tương lai mà nhiều người mơ ước.

 
du học Hàn quốc
Du học đại học Hàn Quốc

3. Đại học Kyung Hee

Được thành lập vào năm 1949 bởi Tiến sĩ Jo Yeong Sik, “Hướng tới một nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu” với triết lý sáng lập được xác định ngay từ những ngày đầu thành lập. Nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà vào năm 1993 Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì hòa bình giáo dục.

Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc được biết đến là một trong những ngôi trường đẹp nhất Hàn Quốc, cơ sở vật chất hiện đại chất lượng cao với 3 cơ sở đào tạo đo là: Đại học Kyung Hee cơ sở Seoul, Kyung Hee cơ sở Suwon, Kyung Hee cơ sở Gwangneung. Ngoài ra, khuôn viên trường rộng rãi, quang cảnh tuyệt vời với diện tích 100 hecta tại cơ sở Seoul, 200 hecta tại cơ sở Suwon và 5 hecta tại cơ sở Kwangnung thì các bạn du học sinh có thể thoải mái vui chơi và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Đây thực sự là một địa điểm hoàn toàn lý tưởng dành cho những bạn đang có dự định muốn du học tại Hàn Quốc.

Chính vì chất lượng giảng dạy ở đây cũng như danh tiếng thuộc hàng Top, nên đã có khá nhiều các super star của Hàn Quốc đã ghi danh theo học và tốt nghiệp từ ngôi trường này. Một số cái tên như Changmin (DBSK), Jung Yong Hwa (CNBlue), Yoon Eun Hye, diễn viên Han Ga In, Li Hongji, Lizzy và Li Ying (After School)…

Các sinh viên du học tại Hàn Quốc khi học ở đó sẽ được các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực thuộc ngành ngôn ngữ Hàn Quốc giảng dạy. Các thầy cô luôn cải biên những chương trình học để du học sinh có thể tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó các thầy cô luôn trường đại học Kyunghee sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình đến từng cá nhân mỗi học sinh trong việc nghiên cứu học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt. Một nơi khá lý tưởng để các bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc đúng không nào.

4. Đại học Yonsei

Là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này. Trải qua 132 năm, trường đại học Yonsei đã phát triển thành 1 trường đại học tư thục lớn mạnh với chương trình đào tạo quốc tế hóa tại Hàn Quốc.

Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. 

Đại học Yonsei luôn tự hào là trường hàng đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu trong khu vực châu Á. Hiện trường có 28.409 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học.

Trường Đại học Yonsei có trụ sở chính tại 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc. Hai cơ sở phụ, một ở thành phố Wonju thuộc tỉnh Gangwon và một ở khu đô thị mới Songdo thuộc tỉnh Incheon với tổng số 26.530 sinh viên đại học đang theo học các chương trình đào tạo, 11.437 sinh viên cao học và 4.178 cán bộ giảng dạy trực tiếp tại trường.

>> Xem thêm: 
Cần chuẩn bị gì trước khi du học hàn quốc? 
 
Du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc đại học Kyung Hee

5. Đại học Sejong 

Đại học Sejong là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Châu Á năm 2014. Và hơn nữa trường đại học Sejong Tự hào mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn.

Được thành lập vào tháng 5 năm 1940 nằm ở quận Gwangjin –  trung tâm thủ đô Seoul Hàn Quốc – nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại nhất Hàn Quốc với giao thông thuận tiện bậc nhất.

Trải qua hơn 70 năm phát triển, trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại với cơ sở hạ tầng rất tốt phục vụ tối đa hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường đại học Sejong nổi tiếng bởi đào tạo các ngành như Quản lý khách sạn, thạc sĩ quản trị kinh doanh và Múa bale. Ngoài ra, trường còn được trang bị một đội ngũ giảng viên ưu tú phần lớn các giáo sư giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, xuất sắc trong nghiên cứu và tham gia nhiều chương trình nghiên cứu. 

Sejong đã không ngừng đạt được niềm tin của các sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Trường đặc biệt chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong học tập cũng như sinh hoạt. Sinh viên quốc tế được ưu tiên ở ký túc xá với chi phí phải chăng và đầy đủ tiện nghi.

Với mức chi phí khá thấp so với các trường tại Seoul mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy, Sejong sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều du học sinh quốc tế. Trường đại học Sejong đặc biệt được biết đến như một trường đại học mến khách và thân thuộc với rất nhiều sinh viên quốc tế. Đối với du học sinh Hàn Quốc tại trường đại học Sejong, đây không chỉ là một môi trường học tập thuần túy mà còn là ngôi nhà thứ hai.

Bởi lẽ trường đại học Sejong đặc biệt chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong học tập cũng như sinh hoạt. Sinh viên quốc tế được ưu tiên ở kí túc xá, kí túc xá của trường được trang bị đầy đủ các tiên nghi, chi phí phải chăng. Trường luôn không ngừng thu hút sinh viên nước ngoài đặc biệt là sinh viên Việt Nam cũng như tích cực quảng bá hình ảnh của mình ở nhiều nước châu Á.

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp ở trên đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa đến bạn đang có dự định du học hàn quốc.

Chúc bạn thành công!

Tag: du học hàn quốc trường nào, nên đi du học hàn quốc hay không, vì sao nên đi du học hàn quốc, hàn quốc có đáng để du học.
Học Tiếng Hàn