• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có gì tốt?

Nếu lựa chọn một nước để du học, bạn sẽ nghĩ đến nước nào đầu tiên? Các nước châu Âu, châu Mỹ hay châu Á? Việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có nhiều điểm mạnh cho bạn. Dưới đây là một số những ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc dễ nhận biết nhất.

Thứ nhất: chất lượng giáo dục tốt


du-hoc-tai-han-quoc
Hàn Quốc luôn ở vị trí cao trong toán học

>> Xem thêm: Có nên du học Hàn Quốc hay không.

Để nói về ngành giáo dục Hàn Quốc, trong một khảo sát gần đây về sự cạnh tranh trong ngành giáo dục thế giới thì ngành giáo dục Hàn Quốc được xếp vào vị trí 29 trên 59 nước tham gia khảo sát. Bên cạnh đó, trong một cuộc hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập(PISA) do cơ quan Nghiên cứu phát triển hợp tác kinh tế (OECD) tổ chức thì trong một vài năm trở lại đây, du học Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí từ 3-6 trên tổng số 65 nước được khảo sát. Ngoài ra, Hàn Quốc còn chiếm vị trí đầu tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kí thuật số. Với các thành tích trên thì Hàn Quốc có thể cung cấp một dịch vụ giáo dục tốt nhất cho các du học sinh ở Hàn Quốc từ khắp các nơi trên thế giới vừa học vừa làm.

Thứ hai: Ngành khoa học ứng dụng và công nghệ Hàn Quốc rất phát triển

Hàn Quốc là một đất nước văn minh và có một nền khoa học ứng dụng và công nghệ  vô cùng tiên tiến. Nói về lĩnh vực điện tử viễn thông không thể không kể đến Hàn Quốc, với những thành tựu to lớn trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu,... Hàn Quốc luôn tự hào là một trong những nước đi đầu trên thế giới. Như vậy, có thể nói Hàn Quốc như là một thành địa cho những ai đang theo học các chuyên ngành chế tạo cũng như công nghiệp máy. Hàn Quốc luôn đi đầu trong việc áp dụng những kĩ thuật tiên tiến vào công nghệ, vì vậy đến với Hàn Quốc là một nền tảng vững chắc nhất mang lại cho các bạn tương lai thành công.

Thứ ba: nền văn hóa đa dạng và đặc trưng

Nói đến Hàn Quốc không chỉ là về những sự phát triển mạnh mẽ trong công nghiệp mà còn phải nói tới nền văn hóa truyền thống lâu đời của họ. Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa vô cùng đa dạng vừa mang tính năng động, hiện đại vừa có tính truyền thống lâu đời. Ngoài ra, đất nước Hàn Quốc đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa thế giới và đang phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể và phi vật thể cũng được kế thừa nguyên vẹn khắp nới trong xã hội Hàn Quốc cho tới ngày nay. Và nhờ vào làn sóng hâm mộ Hàn Quốc (Hallyu), nền văn hóa Hàn Quốc hiện đang ảnh hưởng rất nhiều đến nền văn hóa thế giới.

Thứ tư: chi phí du học Hợp lý

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục phát triển, công nghệ hiện đại nhưng mức chi phí du học Hàn Quốc cũng như phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tương đối rẻ hơn so với các nước khác. Bên cạnh đó còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh du học Hàn Quốc giảm bớt phần nào áp lực trong gánh nặng về kinh tế. Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ lên tới 50% học phí cho những sinh viên nước ngoài, đặc biệt là các sinh viên Việt Nam.

Thứ năm: Hàn Quốc hỗ trợ việc làm cho các du học sinh


du-hoc-o-han
Du học Hàn Quốc là một điểm đến đáng mơ ước

>> Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức những ngày hội việc làm cho các du học sinh nước ngoài, để giúp bạn có thể tìm được việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm trên thông tin việc làm, hay thông qua những trang web hỗ trợ trực tuyến.

Nếu đọc đến đây bạn vẫn không hiểu thì dưới đây là những lý do vì sao bạn nên học tại Hàn Quốc:

10 lý do nên chọn du học Hàn Quốc

Thứ nhất, bạn không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc.

Thứ hai, Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á, có một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ. Với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như: Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huydai, Stelecom.

Thứ ba, bạn không phải lo tiền ăn ở cũng như học phí. Gần như sinh viên sẽ được tài trợ toàn phần dưới một hình thức nào đó (nhà trường hỗ trợ bạn, trả lương qua những công việc bán thời gian hay làm thí nghiệm nghiên cứu).
 
sinh viên du học
Sinh viên du học

Thứ tư, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, họ muốn tận dụng nhân lực trí thức nước ngoài theo “kiểu học việc” nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư. Như vậy, không những vừa học được tri thức ở trên lớp mà sinh viên còn được thực hành trực tiếp mà không tốn thêm một khoản tiền nào, đồng thời khi tham gia vào các dự án của giáo sư, sinh viên còn dành dụm được vài nghìn USD sau hai ba năm học.

Thứ năm, bạn có thể dễ dàng xin học bổng Hàn Quốc với hơn 200 trường trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ thì việc liên hệ xin học bổng dễ như ra biển bắt cá.

Thứ sáu, là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến, Hàn Quốc có một cơ sở giáo dục đứng đầu Châu Á, là 1 trong 5 quốc gia trên thế giới có đầu tư cao nhất vào giáo dục.

Thứ bảy, theo học ở Hàn Quốc nếu được lòng một giáo sư nào đó, bạn rất dễ được theo các giáo sư tham gia vào các hội nghị quốc tế hay trong nước.
 
Du-hoc-Han-Quoc
Du học Hàn Quốc là đến với một đất nước tiến bộ và thân thiện

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc có tốt không.

Thứ tám, con người, văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập mặc cho cản trở ngôn ngữ.

Thứ chín, Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

Thứ mười, bạn có thể băn khoăn về các vấn đề thủ tục, chi phí khi du học nhưng đừng lo, thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản, không phức tạp, đồng thời chi phí cần chuẩn bị ban đầu cũng không quá cao so với các nước khác.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sự lựa chọn sai lầm?

Với những lý do vừa nêu trên, có lẽ các bạn đã hiểu được phần nào về du học Hàn Quốc. Như vậy bạn sẽ coi việc du học Hàn Quốc là một sai lầm hay là một sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình? Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có một cách nhìn đúng đắn hơn về vấn đề du học Hàn Quốc để có thể đưa ra cho mình một  lựa chọn hợp lý nhất.
 
Tag: du học hàn quốc trường nào, vì sao nên du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, đi du học hàn quốc được lợi ích gì.

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ nhưng ở một góc độ nào đó, nó cũng chẳng hề dễ chịu như những gì bạn vẫn tưởng tượng. Sau đây là những lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc và những điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định.
 
Học Tiếng Hàn