• slider
  • slider

Có nên du học Hàn Quốc hay không

Các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ là các quốc gia mà hầu như bạn du học sinh nào cũng muốn đặt chân tới đó, nhưng để được đến đó học thật không phải là điều dễ dàng, chi phí rất đắt đỏ, đầu vào rất khó... Ở đây Hàn Quốc luôn là quốc gia được các bạn châu Á hướng tới, khi đi du học ở đây bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, nhưng không vì thế mà chất lượng đào tạo thua kém các nước phương Tây.
Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu công nghệ thông tin, chế tạo ô tô... Và trong những năm qua rất nhiều du học sinh đến từ các nước trên thế giới đã lựa chọn Hàn Quốc làm địa điểm du học. 
 
du học sinh
Du học sinh Hàn Quốc

1. Chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc thấp hơn so với các nước Mỹ, Canada hay Anh Quốc... Ngoài ra còn có nhiều hình thức học bổng dành riêng sinh viên quốc tế. Với điều kiện thuận lợi như vậy sẽ giúp cho các bạn sinh viên quốc tế có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc mà không hề gặp những khó khăn nào về chính sách tài chính.

>> Xem thêm: Xin Visa du học Hàn.

 
có nên du học hàn quốc
Có nên du học Hàn Quốc hay không
 
Bên đó, Chính phủ Hàn Quốc còn lên kế hoạch hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho các sinh viên quốc tế và giảm nhẹ các quy định về làm thêm ngoài giờ và có cơ hội về nghề nghiệp sau khi học xong. Hơn thế nữa, Hàn Quốc cũng gần với các nước Châu Á nên sinh viên du học tới Hàn Quốc sẽ có được những điều kiện thuận lợi kèo theo chi phí thấp. Đặc biệt, các sinh viên du hoc han quoc cũng sẽ dễ dàng hoà nhập với văn hoá Hàn Quốc. Để nắm rõ chi phí sinh hoạt và học tập tai khu vực mà bạn dự định du học thì nên nhờ trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc để hiểu chi tiết.

2. Môi trường giáo dục chất lượng cao

 
sinh viên du học hàn
Sinh viên du học Hàn

Hiện nay Hàn Quốc đang có khoảng 400 trường đại học với cơ sở vật chất và trang thiết bị chất lượng cao. Các phòng thí nghiệm, ký túc xá và phòng tập thể dục thể thao là một trong những yếu tố khiến cho sinh viên du học Hàn Quốc hoàn toàn hài lòng với môi trường học tập và sinh hoạt tại đây. Các giáo viên có trình độ từ tiến sỹ trở lên với kinh nghiệm dày dặn và nghiên cứu lâu năm, họ đã từng học tập và nghiên cứu ở nhiều quốc gia khác nhau nên rất quen thuộc và hiểu biết về phong cách, thói quen học tập và nghiên cứu của nhiều nước trên thế giới, do vậy các giáo viên có thể định hướng cho sinh viên theo cách nhìn khả quan và tạo ra một tầm nhìn đạt được thành công trong tương lai gần.

3. Học tập tại Hàn Quốc

Tóm lại, khi học tập hay du học Hàn Quốc thì sẽ đỡ tốn kém hơn so với các nước Phương Tây và bạn có thể có được nhiều cơ hội xin được các suất học bổng có giá trị. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên nước ngoài kèm theo mục tiêu phát triển các mối quan hệ gần gũi và hợp tác với các cộng đồng quốc tế.

 
sinh viên du học hàn
Sinh viên du học hàn Quốc

4. Chính sách đầu tư cho giáo dục

>> Xem thêm:
  
Học tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc.

Đây là một trong số những mối quan tâm quan trọng tại Hàn Quốc là nền giáo dục và mục tiêu chính của giáo dục Hàn Quốc là đào tạo nhân tài. Theo số liệu thống kê thì 100% học sinh Hàn Quốc đều học hết Trung học phổ thông, điều đó cũng chứng tỏ được sự đầu tư và coi trọng giáo dục của Hàn Quốc. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên học đại học và cao đẳng cũng cao nhất trên thế giới. Sự đầu tư đúng đắn vào giáo dục đã cho thấy kết quả về trình độ trí tuệ cao và nhiều thành tựu trong học thuật của sinh viên Hàn Quốc và được thế giới công nhận. Tại Hàn Quốc, mọi người luôn luôn coi trọng và tin tưởng vào sinh viên, điều mà các sinh viên quốc tế dễ dàng cảm thấy khi học tập tại Hàn Quốc. Để có thể biết rõ hơn nữa thì bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc để nắm được các chính sách và giáo dục và tự đưa ra cho mình quyết định có nên du học Hàn Quốc hay không nhé.
 
Tag: du học hàn quốc có tốt không, nên đi du học hàn quốc không, đi du học hàn quốc có những lợi ích gì, đi du học hàn quốc ở đâu.
 
Trong tài liệu nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU) đã phát biểu, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong số 152 nước là đối tượng khảo sát. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi. 
Học Tiếng Hàn