• slider
  • slider

​Mẹo hay học tiếng Hàn cho người mất gốc

Tiếng Hàn có thể giúp cơ hội làm việc của bạn trở nên tốt hơn, cải thiện khả năng giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người đã mất căn bản tiếng Hàn từ khi còn là học sinh. Bài viết sau đây sẽ giúp lấy lại kiến thức tiếng Hàn cho người mất gốc một cách nhanh chóng.

Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi học tiếng Hàn

Hiện nay có vô số trung tâm học ngoại ngữ Hàn Quốc, rất nhiều thông tin tài liệu học tiếng Hàn từ sách báo, hay trên Internet,.. tuy nhiên bạn phải biết chọn lọc thông minh, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn không xác định được ngay từ đầu, là bạn sẽ học cái gì, mục đích để làm gì, bạn sẽ bị choáng ngợp trong cái mớ thông tin hỗn độn ấy và nhanh chóng bị lạc hướng. Học tiếng Hàn cho người mất gốc sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn nếu bạn có những phương pháp phù hợp với khả năng của mình.

Ví dụ như bạn muốn học tiếng Hàn để thi lấy bằng, thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các cấu trúc, từ vựng,... Có nhiều phương pháp để bạn lực chọn như học qua bạn bè, thầy cô, sách báo phù hợp,...có thể giúp bạn lấy lại kiến thức. Nếu bạn muốn học ngoại ngữ Hàn để giao tiếp thì càng dễ hơn nữa, hãy tìm các bài hát có phụ đề bằng tiếng Hàn, hay những bộ phim có phụ đề, hay đơn giản là các bài hội thoại ngắn,... đây là phương pháp học tiếng Hàn không chỉ phù hợp với người mất căn bản, mà còn rất hữu ích với bạn nào muốn tăng cường vốn từ vựng.
 
học tiếng hàn cho người mất gốc
Cần đặt ra mục tiêu cụ thể trước khi học tiếng Hàn

Học vững nền tảng nhập môn

Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các kiến thức cơ bản về bảng chữ cái, chữ viết, cách phát âm chuẩn nhất và cách đọc. Việc nắm vững nền tảng là cách đơn giản nhưng rất quan trọng để bạn nâng cao tiếng Hàn cùng với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo từng cấp độ.

Học tiếng Hàn cho người mất gốc từ điểm yếu nhất!

Đừng lo lắng hay tự ép bản thân vào những quyển giáo trình dày cộm, hay các khóa học. Thay vào đó, bạn hãy để việc tiếp thu của mình được diễn ra một cách thật tự nhiên. Hãy tự suy ngẫm và tìm ra đâu là nguyên nhân khiến bạn mất căn bản và nên bắt đầu từ đó. Học tiếng Hàn cho người mất gốc không phải là việc nhồi nhét những lỗ hỏng kiến thức mà là quá trình xây dựng lại hệ thống kiến thức về tiếng Hàn. Hãy bắt tay ngay vào những điểm yếu nhất của bạn, từ đó tìm ra những cách học phù hợp nhất! Ví dụ như kỹ năng nghe của bạn rất kém, vậy thì hằng ngày bạn phải nghe nhiều những đoạn hội thoại, xe phim, hay học tiếng Hàn qua bài hát. Nếu không thể ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp, bạn có thể tìm tới các ví dụ hay thành ngữ tiếng Hàn... Từ đó, bạn sẽ dần dần trau dồi và mở rộng các kỹ năng khác.
 
hoc tieng han
Bạn nên bắt đầu học tiếng Hàn từ điểm yếu nhất

Học tiếng Hàn thụ động qua mạng

Học tiếng Hàn thông qua internet là cách học được rất nhiều người chọn lựa trong thời buổi công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, học qua mạng có thể học một cách thụ động bằng việc nghe nhạc, xem clip, xem phim, học từ vựng qua hình ảnh, rèn phát âm bằng cách lặp lại người hướng dẫn. Ngoài ra, chúng ta có thể tham gia chat với người nước ngoài để nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp của mình. Đây là phương pháp học ngoại ngữ Hàn rất thuận tiện và hiệu quả cho người mất gốc. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải bạn có sự kiên trì và chịu khó, đồng thời người học phải tìm đúng kênh thì việc học mới hiệu quả và nhanh tiến bộ hơn.

Học đi đôi với hành

Sau khi bạn đã tìm ra được phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với mình và bắt đầu áp dụng chúng, thì bên cạnh đó bạn cần phải kết hợp với thực hành giao tiếp, qua đó giúp bạn đang ôn lại những kiến thức đã học. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn, giao tiếp với những khách du lịch Hàn Quốc,... đừng ngại ngùng hay tự ti về vốn kiến thức của mình rồi sợ phạm phải sai lầm. Tự tin là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu một ngoại ngữ, tiếng Hàn cũng vậy! Mỗi lần bạn sai lầm, là bạn sẽ rút được cho bản thân một bài học mới! Đây là một phương pháp học tiếng Hàn cho người mất căn bản hiệu quả và thiết thực.
 
học tiếng hàn cho người mất gốc
Kết hợp với thực hành khi học tiếng Hàn cho người mất gốc

Tâm lý phải thật thoải mái khi học

Tâm lý khi học tưởng chừng như đơn giản nhưng nó là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc học. Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn phải đặt ra mục tiêu vì sao mình cần phải học, học để làm gì và mình quyết tâm học tiếng Hàn như thế nào.

Cách giúp bạn học tiếng Hàn mất gốc đó là bạn phải tạo cho mình tâm lý sao cho thoải mái nhất có thể, đừng để bị áp lực quá, không nên đặt nặng thành tích, kết quả, hãy học lại từ những điều cơ bản, vận dụng trong các tình huống cuộc sống đơn giản bạn sẽ cảm thấy thú vị và có thêm tự tin khi học ngoại ngữ Hàn. Tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một giáo viên giỏi hoặc một người hướng dẫn nhiệt tình và có tâm, điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực học, truyền cảm hứng cho bạn từ đó giúp bạn dễ dàng lấy lại kiến thức đã mất tốt hơn.

Học nghe trước khi học nói

Kỹ năng nghe chính là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhiều nhất đến phát âm, ngữ điệu cũng như kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn nghe tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như một người bản xứ. Bên cạnh đó, nếu bạn nghe sai nội dung mà đối phương muốn truyền đạt thì cuộc giao tiếp coi như không thành công. Nếu nghe một cách thường xuyên, bạn sẽ biết cách phát âm, ngữ điệu để luyện nói tiếng Hàn đúng như người bản ngữ. Còn ngược lại, bạn sẽ nói sai thành thói quen, sau này còn rất khó sửa lại, người nghe sẽ không hiểu được bạn đang nói về cái gì, nội dung và ý nghĩa muốn truyền đạt ra sao hoặc thậm chí là hiểu theo một hướng hoàn toàn khác.
học tiếng hàn cơ bản
Học nghe là điều cần thiết khi học tiếng Hàn cơ bản

Áp dụng đa dạng các cách học

Biết sử dụng kết hợp những phương pháp học tiếng Hàn một cách hợp lý sẽ không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và thú vị khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

Ngoài ra, xem phim cũng là phương pháp học tiếng Hàn cực kì hiệu quả mà không gây cho bạn cảm giác nhàm chán. Sử dụng các trang web học ngoại ngữ Hàn trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn. Với những phần mềm học ngoại ngữ Hàn bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian và không gian nhỏ cho việc học. Việc áp dụng đa dạng các cách học cũng sẽ tạo cảm hứng để bạn học và tiếp xúc với tiếng Hàn mỗi ngày.

Học liên tục hàng ngày

Không có cách nào học ngôn ngữ Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Đối bất cứ với ngôn ngữ nào thì mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng nhất là đối với giao tiếp. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, cố gắng luyện tập phát âm tiếng Hàn sao cho chuẩn nhất từ những kiến thức đầu tiên và diễn ra liên tục trong suốt quá trình học. Vận dụng mẫu câu tiếng Hàn  nói đi nói lại nhiều lần câu đó, từ những câu đơn giản nhất . Trong khi luyện nghe, để ý đến cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ và kết hợp cả luyện nói. Các bạn có thể học tiếng Hàn qua bài hát vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ dễ dàng. Tránh những lỗi thường gặp như việt hóa hay quá phụ thuộc vào phiên âm mà hãy học một cách linh hoạt nhất, đừng để những lỗi này tồn tại quá lâu khi đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn.
 
hoc tieng han
Hãy tìm người bạn đồng hành để học tiếng Hàn tốt hơn

Học từ mới tiếng Hàn

Với những người mới học, từ vựng tiếng Hàn khá đơn giản và thường xoay quanh những hoạt động của đời sống hàng ngày. Nhưng để học nhanh và nhớ được nhiều từ thì bạn cần có phương pháp, cách viết lại nhiều lần cũng vẫn sẽ thích hợp với một số người những vì sao bạn không thử áp dụng những cách học sáng tạo hơn,tiết kiệm thời gian , công sức mà kết quả đạt được không hề thua kém như sử dụng Flash card, giấy note, trò chơi, video tiếng Hàn… Nên nhớ rằng nếu có vốn từ càng nhiều và đa dạng thì quá trình học sau của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, vì thế nên tích lũy chúng hàng ngày và tận dụng những nguồn cung cấp số lượng lớn từ việc học và rèn luyện các kỹ năng khác.

Chúc các bạn thành công!

Tag: học tiếng hàn ở đâu, vì sao nên học tiếng hàn, học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn đơn giản, học tiếng hàn như thế nào.
Học Tiếng Hàn