• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Hàn đỗ TOPIK cấp 5

TOPIK là thứ tất yếu cần có đối với những ai học và đam mê tiếng Hàn. Đó chính là một xác nhận cho những ngày tháng kiên trì và nỗ lực học tập của bạn. Đó cũng chính là niềm vui, sự vinh dự của những ai đã học tập với sự nỗ lực không ngừng.
Nếu bạn là một tín đồ của làn giải trí Kpop và nền điện ảnh Hàn Quốc hẳn bạn cũng yêu thích tiếng Hàn và có mong muốn học tiếng Hàn. Nếu quyết định học tiếng Hàn thì đó là một sự lựa chọn sáng suốt vì học tiếng Hàn ngày càng mang lại nhiều lợi ích cho người học đặc biệt là cơ hội việc làm.

TOPIK là thứ tất yếu cần có đối với những ai học và đam mê tiếng Hàn. Đó chính là một xác nhận cho những ngày tháng kiên trì và nỗ lực học tập của bạn. Đó cũng chính là niềm vui, sự vinh dự của những ai đã học tập với sự nỗ lực không ngừng.

Đối với những người học tiếng Hàn thì các bạn cũng đã biết bài thi Topik sẽ kết hợp cả 4 kỹ năng Từ vựng - Ngữ pháp, Viết, Nghe và Đọc. Bài thi này đòi hỏi bạn phải có đầy đủ cả bốn kỹ năng, hoặc không có bất cứ môn nào trong tổng số 4 môn bị đứt gãy thì mới có thể đậu kỳ thi đầy thử thách này. Sau đây là một số phương pháp học tiếng Hàn mà bạn nên tham khảo để học tốt tiếng Hàn.

Bí quyết học tiếng Hàn đỗ TOPIK cấp 5
Cùng học tiếng Hàn

1. Ngữ pháp 


Ngữ pháp là môn có thể nói là rất khó đối với bất cứ ai học tiếng Hàn nói riêng cũng như bất cứ một thứ ngôn ngữ nào khác. Đây là môn học khá khô khan và yêu cầu sự chính xác cao, như môn toán vậy, cho nên có có phần cứng nhắc và khô khan.

Chính vì điều đó nên nếu muốn học tốt tiếng Hàn bạn phải thật sự chú ý nghe thầy cô giảng bài khi học tiếng Hàn. Hơn nữa, bạn còn phải thật sự chăm chỉ làm bài tập, làm đi làm lại nhiều dạng bài tập về ngữ pháp để có thể ghi nhớ chúng.

Hãy cố gắng vận dụng những cấu trúc ngữ pháp khi bạn học những môn học tiếng Hàn khác như nói và viết. Bằng cách vận dugnj nhiều sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách tự nhiên. Nói nhiều và viết nhiều mà có vận dụng những kiến thức đã được học bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng hơn là cách học thuộc lòng như vẹt.

 

2. Từ vựng

 

Bí quyết học tiếng Hàn đỗ TOPIK cấp 5
Học từ vựng tiếng Hàn

Để học tốt từ vựng khi học tiếng Hàn thì điều đầu tiên mà bạn cần phải nắm chắc đó chính là bảng chữ cái tiếng Hàn. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn có thể sẽ cảm thấy khó khăn khi học bảng chữ cái, bởi hệ thống chữ viết của tiếng Hàn là hệ chữ cái tượng hình, nó khác xa so với hệ thống chữ cái tiếng Việt. Vì vậy, để học tốt từ vựng tiếng Hàn bạn hãy nắm thật chắc kiến thức khi học tiếng Hàn nhập môn nhé!

Ngoài ra khi học từ vựng tiếng Hàn bạn đừng quên tạo một cuốn sổ từ vựng. Khi gặp bất cứ một từ vựng nào mới hãy cho nó vào cuốn sổ đó, hãy viết cả chữ cái tiếng Hàn, phiên âm và nghĩa tiếng Việt vào cuốn sổ đó. Khi viết cả phiên âm của từ vào thì bạn sẽ học chúng dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Học từ vựng tiếng Hàn nhanh hơn bằng hình ảnh
 

3. Viết 


Môn viết cùng với ngữ pháp là hai môn khó nhất đối với người học tiếng Hàn. Để viết tốt, viết hay thì bạn không những phải có vốn từ vựng phong phú mà còn phải biets nhiều cấu trúc ngữ pháp.

Để tích lũy được một vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú thì bạn phải đọc nhiều. Muốn viết hay hãy đọc nhiều, đây là lời khuyên mà hầu hết những thầy cô giáo dạy văn thường khuyên chúng ta. ĐỌc chính là phương pháp học tiếng Hàn rất hữu ích đối với môn viết. Càng đọc nhiều bạn càng thu thập được nhiều kiến thức và tư liệu hay phục vụ cho việc viết bài của mình hơn.
 

4. Nghe

 
Bí quyết học tiếng Hàn đỗ TOPIK cấp 5
Học tiếng Hàn giao tiếp

Đối với môn nghe, nguyên tắc vẫn là rèn luyện nhiều. Muốn nghe tốt, nghe đúng thì hãy nghe nhiều. Muốn nghe hiểu thì bạn phải có vốn từ vựng và ngữ pháp vô cùng phong phú. Trường hợp bạn nghe đi nghe lại nhiều lần mà vẫn không hiểu nội dung thì có hai lý do: thứ nhất, do vốn từ vựng của bạn không đủ để có thể hiểu được nội dung; thứ hai là do bạn phát âm sai dẫn đến bạn nghe sai, chính vì vậy mà bạn nghe nhưng vẫn không hiểu được nội dung của bài nghe.

Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, lời khuyên là:

Lời khuyên dành cho các bạn là hãy chăm chỉ và kiên trì. Đây là lời khuyên không chỉ đối với những người mới học mà ngay cả những người đã học lâu rồi cũng cần những đức tính này.

Kiên trì chính là thấy khó mà không lùi, không nản mà quyết tâm học chúng cho bằng được. Kiên trì chính là một đức tính tốt giúp bạn vượt qua bất cứ khó khăn nào không riêng việc học tiếng Hàn.

Con chăm chỉ là luyện tập thật nhiều, siêng năng làm bài tập. KHi có bất cứ bài tập nào bạn đều cố gắng làm chúng thật tốt, làm từng bài, từng bài một.

Chắc bạn đã nghe câu nói "Tích tiểu thành đại" rồi đúng không. Câu nói này đã nói lên ý nghĩa của sự chăm chỉ và kiên trì. Chỉ khi bạn chăm chỉ và kiên trì không lùi bước thì bạn sẽ thành công, kiến thức mà bạn tích lũy được khi học tiếng Hàn hẳn sẽ không ít. Với sự chăm chỉ và kiên trì bạn nhất định sẽ học tiếng Hàn hiệu quả và thành công!
Học Tiếng Hàn