• slider
  • slider

5 bài học đầu tiên khi học tiếng hàn nhập môn

Những bài học đầu tiên khi học tiếng hàn sẽ là nền tảng vững chắc để các học viên học tốt tiếng hàn, nếu bạn co ý định học tiếng hàn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé

5 bài học đầu tiên khi học tiếng hàn nhập môn

Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu bao gồm các kiến thức nền tảng cơ bản nhất về tiếng Hàn. Điều đầu tiên khi học một ngoại ngữ chính là học bảng chữ cái của ngoại ngữ đó. Tiếng Hàn cũng như vậy. Chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình, có những nét đặc trưng riêng, khác hoàn toàn với chữ latinh trong tiếng Việt hay tiếng Anh mà chúng ta đã từng học.
Tuy vậy, để học bảng chữ cái tiếng hàn cũng không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ, bảng chữ cái Hangeul được xem là bảng chữ cái logic và dễ học trên thế giới. Nhưng ngoài bảng chữ cái thì chúng ta cần học những gì đầu tiên khi nhập môn tiếng hàn. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn vấn đề này.

>> Xem thêm: 
https://www.hoctienghan.com/
 
hoc-bang-chu-cai-tieng-han
Một trong những bài học đầu tiên khi học tiếng Hàn là học bảng chữ cái.

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Thông thường thì đây sẽ là nội dung mà ai học tiếng Hàn đều phải nhập môn đầu tiên. Chữ cái Hàn Quốc như đã nói ở trên, là chữ tượng hình nhưng có phiên âm rất latinh. Người Việt sẽ không thấy quá khó trong việc phát âm những kí tự này. Bảng chữ cái tiếng Hàn cực đơn giản là bảng Hangeul với 40 kí tự, trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm (bao gồm cả đơn và kép). Nếu so với ngôn ngữ Nhật Bản hay Trung Quốc thì tiếng Hàn là ngôn ngữ có bảng chữ cái đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ hơn nhiều.
Cách học bảng chữ cái là học theo thứ tự, học nguyên âm rồi mới tới phụ âm, học âm đơn rồi mới tới âm kép, chính vì nguyên âm có thể phát âm được còn phụ âm phải kết hợp vơi nguyên âm thì mới phát âm được.

>>> Xem thêm:  Chia sẽ bí quyết học tiếng Hàn online hiệu quả

 

Phát âm và viết chữ tiếng Hàn

Chữ viết tiếng Hàn được viết theo nguyên tắc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.
Khi Học bảng chữ cái, bạn cũng phải chú ý học cách phát âm chuẩn và viết chữ đúng nguyên tắc vì đây là kiến thức nền tảng, cần phải nắm vững mới có thế học sâu hơn và giao tiếp được. Phát âm tiếng Hàn cũng khá tương đồng với tiếng Việt ngoại trừ một số phụ âm đặc biệt bạn cần chú ý nên không khó khăn trong việc phát âm đối vơi người Việt.
Cách ghép vần trong tiếng Hàn
Sau khi đã học hết các nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn cần học nguyên tắc và cách để ghép vần thành từ có nghĩa. Tương tự như cách ghép vần trong tiếng Việt. Với nguyên tắc ghép kết hợp nguyên âm và phụ âm với các vị trí đảo lộn, ghép vần tiếng Hàn không hề khó.
Học về patchim - phụ âm cuối
Đây có thể là một từ rất lạ đối với bạn nào chưa học tiếng Hàn nhưng nếu đã và đang học thì sẽ rất quen rồi và đây cũng là một kiến thức rất cơ bản cần người học nắm vững khi học tiếng hàn.
Patchim là phụ âm đứng cuối/dưới của một từ trong tiếng Hàn.
Trước khi học patchim thì cần nắm rõ cấu tạo từ trong tiếng hàn.
Có 2 loại là patchim đơn và patchim kép. Đây là hai trong bốn loại âm tiết trong tiếng Hàn có liên hệ chặt chẻ với phụ âm cuối.
-       Loại 1: Nguyên âm + phụ âm (
 …)
-       Loại 2: Phụ âm + nguyên âm + phụ âm ( …)
Patchim thông thường được đưa về  7 phụ âm cơ bản là :

>> Lên lịch trình học tiếng Hàn giao tiếp như thế nào hiệu quả

 
hoc-tieng-han-ngu-phap-co-ban
Học ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn
Bảng số tiếng Hàn
Sau khi học xong chữ cái sẽ là học bảng số đếm. Số trong tiếng Hàn có 2 loại là số Hán Hàn và số thuần Hàn, hai loại này có hình thức và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Vì thế cần phân biệt rõ rệt và học kĩ nó để áp dụng. Vì theo nguyên tắc thì người hàn sử dụng nó tùy theo ngữ cảnh.
Trên đây chỉ là giới thiệu và nêu ra vài nguyên tắc cơ bản của từng bài vì vậy việc của bạn là tìm kiểu kĩ  để học được những kiến thức đúng và đầy đủ nhất về những nội dung này. Bài viết chỉ là cái nhìn tổng quan để bạn có thể nắm được một cách cơ bản nhất về nó chứ kiến thức và nội dung của mỗi bài là bạn phải tìm các tài liệu chính thống và đầy đủ hơn.
Chúc các bạn thành công!

 
Học Tiếng Hàn