• slider
  • slider

Bạn muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu?

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới ở đây là tiếng Hàn, hầu hết các bạn đều băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì để có thể học CHUẨN ngay từ đầu. Đối với các bạn đang muốn học ngoại ngữ Hàn cũng vậy. Nhiều bạn chia sẻ với chúng tôi những băn khoăn từ việc chọn giáo trình, phương pháp học, rồi cả việc nên tự học hay đến trung tâm nữa. Thật ra, lộ trình học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu rất đơn giản:

Đầu tiên chắc bạn thắc mắc rằng nên bắt đầu học từ cái gì?


Kinh nghiệm học tiếng Hàn ở đây không có gì quá cao siêu, cũng giống như những loại ngôn ngữ khác mà các bạn cần học đâu tiên chính là thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và  cách đọc, cách viết, cách ghép và cách phân biệt đâu là nguyên âm, đâu là phụ âm.

Để học tốt được bảng chữ cái tiếng Hàn thì không gì ngoài luyện tập và học thuộc. Chỉ có như vậy thì khi học lên bạn mới chắc kiến thức được.
 
Mách nhỏ cách học tiếng hàn dễ hiểu nhất

Bạn đang thắc mắc nên bắt đầu từ đâu?

Sau khi khởi động với bảng chữ cái tiếng Hàn một cách thuần thục và chắc chắn kiến thức của mình về bảng tiếng Hàn bạn có thể chuyển sang học giao tiếp cơ bản và ngữ pháp cơ bản. Cả hai đều mới chỉ nên học ở trình độ sơ cấp nếu như bạn mới bắt đầu, đừng cố gắng “nhồi nhét” một thứ. Ví dụ như đừng cố học ngữ pháp một cách nhanh chóng nếu như bạn chưa chắc mình áp dụng được ngữ pháp ở sơ cấp vào trong giao tiếp hàng ngày.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thứ nhất:

Bước đầu bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Hàn Quốc. Vậy nên việc đầu tiên bạn nên làm là chọn cho mình một quyển giáo trình phù hợp. Có một quyển giáo trình giúp bạn bắt đầu học hỏi, tiếp xúc với tiếng Hàn, thay vì cứ mãi loay hoay “không biết phải học cái gì, học từ đâu…”
 
Mình sẽ giới thiệu cho bạn một số bộ giáo trình tiếng Hàn cực hữu dụng và dễ học

- Thứ nhất là Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam. Bài học trong giáo trình được biên soạn theo từng bài, theo cấp độ và giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt nên cực kì dễ hiểu, dễ học.

- Thứ hai là Giáo Trình tiếng Hàn đại Học Seoul

Giáo trình được chính trường Đại học Seoul biên soạn, ngôn ngữ dùng là Hàn- Anh, thích hợp với những bạn thích tìm hiểu tài liệu bằng tiếng Anh, các bài học cũng được sắp xếp rất hợp lí, từ cơ bản đến cao cấp.
 
- Thứ ba là Giáo trình tiếng Hàn thú vị của trường Đại học KyungHee

Giáo trình này cũng sử dụng ngôn ngữ Hàn-Anh, với cấu trúc bài chi tiết theo từng chủ đề, kiến thức rất tổng hợp và thường được sử dụng giảng dạy trong khoa Ngôn Ngữ  Hàn Quốc của các trường đại học ở Việt Nam. 

Thứ 2:

Còn rất nhiều bộ giáo trình hay, các bạn lựa chọn và tìm ra bộ phù hợp với mình nhất. Ở trong giáo trình các bài học đã được biên soạn theo từng bài và theo cấp độ, nên hãy cứ yên tâm học theo cấu trúc giáo trình là được bạn nhé. Riêng mình thì khuyên bạn nên dùng trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam nhé.


Lựa chọn giáo trình phù hợp


Việc lựa chọn giáo trình nào là hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn của các bạn. Tuy nhiên đối với các bạn tự học ngay từ đầu thì giáo trình phải được viết thật đơn giản, từ dễ đến khó, mỗi bài cần kết hợp song song cả từ vựng và ngữ pháp. Jellyfish Education đề xuất cuốn Giáo trình tiếng học tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt là phù hợp nhất với các bạn nhé.

Xây dựng phương pháp học phù hợp


1 phương pháp học phù hợp sẽ cung cấp cho bạn 1 lộ trình CHUẨN để bạn có thể tiến nhanh và tiến xa trong quá trình học ngoại ngữ Hàn.

>>> Xem thêm: 5 bước học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Viết đẹp – PHÁT ÂM chuẩn

 
Mách nhỏ cách học tiếng hàn dễ hiểu nhất

Viết đẹp và phát âm chuẩn

Đầu tiên bạn nên học cách viết chuẩn các chữ cái tiếng Hàn, biết cách phát âm chuẩn của các chữ cái tiếng Hàn và các nguyên tắc phát âm, biến âm. Đây sẽ là nền tảng để bạn có thể nói hay, nói chuẩn tiếng Hàn sau này. Nhiều bạn xem nhẹ bước này nên khi học cao lên, mặc dù biết nhiều từ vựng, cấu trúc nhưng giao tiếp “khá dở” vì phát âm không chính xác, khó nghe và có phần “quê quê”. Vì vậy, nếu bạn đã quyết tâm làm lại từ đầu với tiếng Hàn thì cố gắng nói chuẩn, nói hay ngay từ đầu nhé.

Phát âm tiếng Hàn tưởng chừng đơn giản bởi đến 80% là giống tiếng Việt nhưng bạn sẽ dễ mắc các sai lầm cơ bản nhất về phụ âm đấy. Hãy chịu khó luyện phát âm ngay từ đầu.

Học TỪ VỰNG tiếng Hàn.


Trau dồi vốn từ vựng cơ bản là việc đầu tiên bạn cần làm để có thể “làm quen” với tiếng Hàn. Từ vựng chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng ngôn ngữ. Đôi khi, chỉ cần 1 tập hợp các từ vựng riêng lẻ cũng giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình rồi.

Học NGỮ PHÁP tiếng Hàn


Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó.

Luyện NGHE và nhắc lại mỗi ngày


Hãy tìm những bài hát hay đoạn truyện cổ tích dành cho trẻ con Hàn Quốc, dễ nghe và vui nhộn. Bạn lưu chúng vào 1 file ở điện thoại và nghe hàng ngày. Kể cả lúc đầu, bạn không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Nhưng hãy cứ nghe đi, bạn sẽ quen thuộc với âm thanh tiếng Hàn, biết thế nào là phát âm tiếng Hàn hay và chuẩn, rồi bạn bắt chước nhắc lại hoặc hát theo. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả mà bạn chỉ cần kiên trì là được.

Chăm chỉ


Có thể nói, chăm chỉ là chìa khóa để học ngoại ngữ Hàn thành công. Người học tiếng Hàn từ đầu lại càng phải chăm chỉ, những bước đi đầu tiên rất quan trọng, chỉ cần một chút chểnh mảng và sự học của bạn sẽ đi tong. Ngay từ giờ, bạn hãy chăm chỉ học nghe nói, học nhiều từ vựng và thực hành nhuần nhuyễn các ngữ pháp tiếng Hàn nhé.

Đặt ra cho mình mục tiêu học tiếng Hàn và kiên trì theo đuổi


Đầu tiên, bạn cần phải tập trung vào việc học tập suy nghĩ thật kĩ xem mục tiêu mà bạn nhắm đến khi chọn lựa học ngoại ngữ Hàn là gì? Học ngoại ngữ Hàn giúp ích cho bạn điều gì lâu dài trong tương lai? Lộ trình học ngoại ngữ Hàn của bạn như thế nào?...Sau khi đã xác định được những yếu tố đó hãy bắt đầu dành thời gian học mỗi ngày. Nếu muốn thành công thì bạn phải kiên trì theo đuổi và đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bạn không cần học quá nhiều mà vẫn có thể hoàn toàn giao tiếp tiếng Hàn chỉ trong vòng thời gian là 6 tháng, với điều kiện là bạn phải học theo một phương pháp học tập phù hợp và đúng đắn với bản thân và thời gian hằng ngày bạn dành ra để học chỉ 60 phút là đủ. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thật sự tập trung, đừng để yếu tố bên ngoài tác động, sao nhãn việc học như mạng xã hội, bộ phim truyền hình hấp dẫn...Hãy quyết tâm học tiếng Hàn cho tới cùng bạn nhé!

>>> Xem thêm: Mách nhỏ cách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn ở trung tâm hay tự học ở nhà

 
Mách nhỏ cách học tiếng hàn dễ hiểu nhất

Bạn đang phân vân nên học tiếng Hàn tại nhà hay là trung tâm?

Dù bạn đi học hay học ở nhà, hãy dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Hàn. Không nhất thiết phải là kiến thức mới nhưng việc học ngoại ngữ Hàn thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày, và biến tiếng Hàn trở thành 1 phần cuộc sống của bạn.

Nếu bạn tự học ở nhà, bạn sẽ phải tự đọc sách và tìm hiểu thêm trên internet nếu như có kiến thức gì chưa chắc chắn. Sẽ mất thời gian và công sức hơn, nhưng điều đó có thể sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Còn nếu bạn lựa chọn học tiếng Hàn tại trung tâm, hãy tìm kiếm lớp học phù hợp, đi học CHUYÊN CẦN, đọc bài trước khi đến lớp, chăm chỉ nghe giảng và làm bài tập về nhà đầy đủ. Vì bạn đã mất tiền để đi học nên hãy học cho xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đừng ngại đưa ra các câu hỏi trên lớp cho giáo viên, hãy nhiệt tình phát biểu để thực hành các kiến thức đã được học trên lớp và rèn luyện thêm kỹ năng phản xạ giao tiếp.

Dù sao, bạn hãy tạo cho mình thời gian để học, để có thể học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Chúc các bạn bắt đầu với thử thách mới đó là tiếng Hàn thành công.
Học Tiếng Hàn