• slider
  • slider

Bí kíp học tiếng Hàn phát âm hiệu quả

Phát âm chuẩn là nền tảng của giao tiếp, luyện tập thành thạo kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng nghe nói tiếng Hàn như gió đấy.
Làm thế nào để chúng ta có thể phát âm chuẩn hơn, dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài? Thật đáng ngạc nhiên là điều này không hề khó, chỉ cần bạn kiên trì rèn luyện.

1/ Tra cách phiên âm và cách đọc khi gặp từ mới

Khi đã biết cách đọc bảng chữ cái Hàn Quốc, việc đầu tiên và quan trọng nhất, là thói quen bạn nên duy trì nhất, đó chính là luôn tra từ điển khi có từ không biết cách đọc. Có những từ nhìn thì rất quen nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác. Nếu bạn không tra mà cứ đọc bừa, làm sao người bản xứ có thể hiểu được bạn muốn nói gì?

>>>Xem thêm: Bật mí cách học tiếng Hàn giao tiếp nhanh chóng

2/ Luyện câu sau khi luyện từ

Tiếng Hàn đương nhiên không chỉ có từ. Bạn đọc thông thạo tất cả các từ, nhưng khi bạn ghép vào câu, từ nào cũng đọc như từ nào thì người đối diện sẽ vẫn không nắm bắt được thông điệp bạn muốn truyền tải, đặc biệt khi bạn thuyết trình.

Vì vậy, khi ghép vào thành một câuạn cần phải luyện ngữ điệu: trong câu những từ cần nhấn mạnh bạn nên để ý còn những từ không phải thì có thể lướt qua,... Bạn luyện tập nhiều càng nhiều thì cách phát âm của bạn sẽ chuẩn hơn và lúc đó dù bạn có nói chuyện được với những người Hàn Quốc, Triều Tiên,họ đều có thể hiểu được bạn.

3/ Khi nghe tiếng Hàn, chú ý cách phát âm của người bản xứ

Bên cạnh việc học lý thuyết, các bạn có thể tìm và xem những phim truyền hình dạng sitcom của các nước có tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ nhất. Trong các phim này đều là những câu đối thoại bạn có thể gặp bất cứ ở đâu trong tình huống bình thường. Hãy chú tâm lắng nghe, và học tập cách những người bản ngữ phát âm, những chổ lên dọng xuống dọng và bạn hãy bắt chước theo.

Ngoài phim, bạn có thể tìm những video clip ca nhạc có lời hoặc thậm chí, lời được viết phiên âm và tập đọc/hát theo.

 


Học tiếng Hàn phát âm

4/ Thu âm giọng đọc của chính mình

Hãy luyện tập hàng ngày hoặc cách ngày như một thói quen và đưa cho một người giỏi tiếng Hàn hơn bạn - thầy cô hoặc một người bạn nước ngoài - nghe và góp ý để bạn có thể cải thiện được cách phát âm. Bắt đầu từ những bước nhỏ, học cách phát âm chuẩn xác từ những từ đơn giản nhất, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi so sánh giọng phát âm hiện tại với những ngày bắt đầu luyện tập. Sẽ rất bất ngờ đấy!

>>>Xem thêm: http://tienghan.info/

Quan sát khẩu hình của người bản xứ và tập phát âm trước gương cũng như mọi người. Để có thể rèn luyện tốt hơn, các bạn có thể luyện nói trước gương cũng như trước mặt người khác. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Hàn rất khác với chúng ta, vì vậy cần phải luyện tập để có thể phát âm chuẩn theo người Hàn Quốc. Hãy chịu khó nói chuyện và học hỏi từ những người phát âm chuẩn.
Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Hàn, nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Từ đó họ sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi mà bạn đã phát âm sai một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi cách chính xác nhất.
Không nên sợ khó, sợ ngại trong quá trình giao tiếp. Khi phát âm sai, mình mới có thể biết được mình sai ở đâu, sai như thế nào vì vậy mới có thể sửa được.

5/ Tự tin - bí quyết quan trọng dẫn tới mọi thành công

Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin  rằng: 글쎄, 난 할 수...(Vâng, tôi có thể...) Chỉ cần có điều này thôi, bạn đã nắm trong tay 80% của sự thành công. Tự tin thể hiện ngay từ việc các bạn không sợ phát âm sai, chấp nhận sửa sai trong cách phát âm của mình.
Học Tiếng Hàn