• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Hàn cho người mất căn bản

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mất căn bản mà bạn sắp tìm hiểu sẽ là cách giúp bạn lấy lại kiến thức nhanh chóng và chiếm lĩnh nhanh hơn các vấn đề tiếng Hàn cần nắm trong quá trình học tập.
Học tiếng Hàn là điều rất cần thiết trong xã hội hiện đại. Tiếng Hàn không chỉ giúp bạn có cơ hội làm việc tốt, có khả năng giao tiếp tự tin với người nước ngoài mà còn giúp bạn có thể dễ dàng khai thác các nguồn tài liệu, thông tin từ nhiều nguồn khác nhau phục vụ việc học tập và nghiên cứu. Thế nhưng, nhiều người đã mất căn bản tiếng Hàn từ khi còn là học sinh, do đó, bài viết sau sẽ giúp bạn phương pháp học tiếng Hàn cho người mất gốc tốt nhất.
 
Bí quyết học tiếng Hàn cho người mất căn bản
Những sai lầm thường gặp khi học tiếng hàn giao tiếp

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn 


Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định học tiếng Hàn để làm gì? Hiện nay có rất nhiều trung tâm học ngoại ngữ Hàn , rất thông tin, tài liệu từ sách báo, hay trên Internet,.. nhưng không phải cái nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu bạn không xác định được ngay từ đầu, là bạn sẽ học cái gì, mục đích để làm gì, bạn sẽ bị choáng ngợp trong cái mớ thông tin hỗn độn ấy và nhanh chóng bị lạc hướng. Học tiếng Hàn cho người mất căn bản không khó nếu bạn có những phương pháp phù hợp với bản thân.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc dễ hay khó

Ví dụ như bạn muốn học tiếng Hàn để thi lấy bằng, thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các cấu trúc, từ vựng,..Có nhiều phương pháp để bạn lực chọn như học qua bạn bè, thầy cô, sách báo phù hợp,...có thể giúp bạn lấy lại kiến thức. Nếu bạn muốn học ngoại ngữ Hàn để giao tiếp thì càng dễ hơn nữa, hãy tìm các bài hát có phụ đề bằng tiếng Hàn , hay những bộ phim có phụ đề, hay đơn giản là các bài hội thoại ngắn,... đây là phương pháp học tiếng Hàn không chỉ phù hợp với người mất căn bản, mà còn rất hữu ích với bạn nào muốn  tăng cường vốn từ vựng.

Học vững nền tảng nhập môn


Trước hết, bạn cần chuẩn bị các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách phát âm chuẩn nhất và cách đọc. Việc nắm vững nền tảng là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn cùng với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo từng cấp độ.

Học tiếng Hàn cho người mất căn bản từ điểm yếu nhất!


Đừng lo lắng hay gò bó bản thân vào những quyển giáo trình dày cộm, hay các khóa học. Hãy để việc tiếp thu của mình được diễn ra tự nhiên. Hãy tìm ra đâu là nguyên nhân mà bạn mất căn bản và bắt đầu từ đó. Học tiếng Hàn cho người mất căn bản không phải là việc nhồi nhét những lỗ hỏng kiến thức mà là quá trình xây dựng lại hệ thống kiến thức về tiếng Hàn . Hãy bắt đầu từ điểm yếu nhất của bạn, và tìm ra những cách học phù hợp với bạn! Ví dụ như kỹ năng nghe của bạn rất kém, vậy thì hằng ngày bạn phải nghe nhiều những đoạn hội thoại, xe phim, hay học tiếng Hàn qua bài hát. Nếu không thể ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp, bạn có thể tìm tới các ví dụ hay thành ngữ tiếng Hàn ...Từ đó, bạn sẽ dần dần trau dồi và mở rộng các kỹ năng khác.

Học tiếng Hàn thụ động qua mạng


Học qua mạng là biện pháp học được nhiều người chọn lựa trong điều kiện hiện nay, học qua mạng có thể học một cách thụ động bằng việc nghe nhạc, xem clip, xem phim, học từ vựng qua hình ảnh, rèn phát âm bằng cách lặp lại người hướng dẫn. Nhiều người còn tham gia chat với người nước ngoài để nâng cao trình độ và kỹ năng. Đây là phương pháp học ngoại ngữ Hàn rất hay cho người mất gốc nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và bền bỉ, đồng thời người học phải tìm đúng kênh thì việc học mới hiệu quả và có thể mang đến sự tiến bộ.
 
Bí quyết học tiếng Hàn cho người mất căn bản
Ứng dụng học tiếng Hàn hay

Học đi đôi với hành


Sau khi học tìm ra những phương án học ngoại ngữ Hàn phù hợp với mình và theo đuổi chứng, bạn cần phải thực hành giao tiếp, nó giống như bạn đang Check lại những kiến thức  bạn đã học, giống như là tự kiểm bản thân. Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn, giao tiếp với những khách du lịch người Hàn,...đừng e ngại về vốn kiến thức của mình hay sợ phạm phải sai lầm. Tự tin là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn bắt đầu một ngoại ngữ, tiếng Hàn cũng vậy! Mỗi lần bạn sai lầm, là bạn sẽ rút được cho bản thân một bài học mới! Đây là một phương pháp học tiếng Hàn cho người mất căn bản hiệu quả và thiết thực.

>>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

Tâm lý học thoải mái


Tâm lý người học rất quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của việc học. Trước khi bắt đầu học, bản phải đặt ra mục tiêu vì sao mình cần phải học, học để làm gì và mình quyết tâm học tiếng Hàn như thế nào.

Cách để có thể học ngoại ngữ Hàn khi đã mất gốc đó là bạn phải tạo tâm lý thoải mái, tránh áp lực, không nên đặt nặng thành tích, kết quả, hãy học lại từ những điều cơ bản, vận dụng trong các tình huống cuộc sống đơn giản bạn sẽ cảm thấy thú vị và có thêm tự tin khi học ngoại ngữ Hàn. Tốt nhất, bạn nên có một người thầy tốt hoặc một người hướng dẫn nhiệt tâm, điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực học và sẽ dễ dàng lấy lại kiến thức đã mất hơn.

Học nghe trước khi học nói


Bạn có biết rằng nghe chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn nghe tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như một người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp coi như thất bại.

Nghe tiếng Hàn là 1 trong những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến phát âm, ngữ điệu của bạn, kĩ năng nói của bạn. Nếu nghe một cách thường xuyên, bạn sẽ biết cách phát âm, ngữ điệu để luyện nói tiếng Hàn đúng như người bản ngữ. Còn ngược lại, bạn sẽ nói sai thành thói quen, sau này còn rất khó sửa lại , người nghe sẽ không hiểu được bạn đang nói về cái gì, nội dung và ý nghĩa muốn truyền đạt ra sao hoặc thậm chí là hiểu theo một hướng hoàn toàn khác.

Áp dụng đa dạng các cách học


Sử dụng tổng hợp những cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.
 
Bí quyết học tiếng Hàn cho người mất căn bản
Khóa học tiếng Hàn cơ bản

Phương pháp học tiếng Hàn qua phim sẽ cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán . Sử dụng các trang web học ngoại ngữ Hàn trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn. Với những phần mềm học ngoại ngữ Hàn bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian và không gian nhỏ cho việc học . Việc áp dụng đa dạng các cách học cũng sẽ tạo cảm hứng để bạn học và tiếp xúc với tiếng Hàn mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn không hề khó

Học liên tục hàng ngày


Không có cách nào học ngôn ngữ Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới học về phát âm.


Đối bất cứ với ngôn ngữ nào thì mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng nhất là đối với giao tiếp. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, cố gắng luyện tập phát âm tiếng Hàn sao cho chuẩn nhất từ những kiến thức đầu tiên và diễn ra liên tục trong suốt quá trình học. Vận dụng mẫu câu tiếng Hàn  nói đi nói lại nhiều lần câu đó, từ những câu đơn giản nhất . Trong khi luyện nghe, để ý đến cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ và kết hợp cả luyện nói. Các bạn có thể học tiếng Hàn qua bài hát vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ dễ dàng. Tránh những lỗi thường gặp như việt hóa hay quá phụ thuộc vào phiên âm mà hãy học một cách linh hoạt nhất, đừng để những lỗi này tồn tại quá lâu khi đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn.

Học từ mới tiếng Hàn


Với những người mới học, từ vựng tiếng Hàn khá đơn giản và thường xoay quanh những hoạt động của đời sống hàng ngày. Nhưng để học nhanh và nhớ được nhiều từ thì bạn cần có phương pháp, cách viết lại nhiều lần cũng vẫn sẽ thích hợp với một số người những vì sao bạn không thử áp dụng những cách học sáng tạo hơn,tiết kiệm thời gian , công sức mà kết quả đạt được không hề thua kém như sử dụng Flash card, giấy note, trò chơi, video tiếng Hàn… Nên nhớ rằng nếu có vốn từ càng nhiều và đa dạng thì quá trình học sau của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, vì thế nên tích lũy chúng hàng ngày và tận dụng những nguồn cung cấp số lượng lớn từ việc học và rèn luyện các kỹ năng khác.
Học Tiếng Hàn