• slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn từ các chuyên gia

Trong giai đoạn hội nhập, ngôn ngữ luôn là một vấn đề lớn. Ngày nay, không chỉ tiếng Anh mà còn nhiều ngôn ngữ khác nhau được sử dụng, bao gồm cả tiếng Hàn. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn những ý kiến về cách học tiếng Hàn từ các chuyên gia.

Lựa chọn các bài nghe tiếng Hàn phù hợp với cấp độ của bạn.

 
học tiếng Hàn từ các chuyên gia

Học tiếng Hàn từ các chuyên gia

Theo kết quả công trình nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học Krashen (năm 2003) đã chỉ ra không phải tất cả các bài nghe đều mang lại hiệu quả như nhau. Nếu khả năng nghe tiếng Hàn của bạn đang ở mức sơ cấp, bạn chỉ nên nghe các tài liệu có độ khó tương đương. Đừng đánh đổi kết quả chỉ vì hấp tấp và nóng vội, điều quan trọng nhất là sau quá trình đó bạn có thể sử dụng kỹ năng này một cách thành thạo như chính tiếng mẹ đẻ hay không. Ngoài việc cải thiện trình độ nghe thì hãy kết hợp và tận dụng để học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn với người bản ngữ cũng như thu được số lượng từ vựng và ngữ pháp đáng kể nếu như biết áp dụng thêm một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nữa . Vì thế, việc xác định chính xác khả năng nghe nói hiện tại để tìm ra nguồn tài liệu nghe phù hợp là tối quan trọng

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn cao cấp ở đâu

Học từ vựng theo từ hoặc cụm từ và áp dụng vào ngữ cảnh cụ thể.

Khi nhắc đến từ vựng tiếng Hàn thì không ít người sẽ nghĩ ngay đến việc học riêng lẻ từng từ nhưng thực tế đã cho thấy tuy bạn có thể thuộc được từ ở chính thời điểm đó nhưng để nhớ được một số lượng lớn mà không bị nhầm lẫn thì đây không phải là phương án tốt nhất. Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất chính là học theo cụm từ, chính mối liên kết chặt chẽ sẽ giúp bạn lưu trữ kiến thức lâu trong vùng nhớ dài hạn của mình. Với mỗi cụm từ mới, bạn nên đọc kĩ phần giải nghĩa và ví dụ, tự đặt ra những câu tương tự, nghe kĩ và nhại theo cách phát âm, sử dụng những từ đã học để đặt câu, luyện viết tiếng Hàn thành một đoạn văn ngắn hay dùng khi thực hành giao tiếp để ghi nhớ lâu hơn. Những tấm thẻ flashcard hay một phần mềm học học tiếng Hàn sẽ khiến từ mới trở nên chân thực và cụ thể hơn qua những hình ảnh và âm thanh sống động nhất.

Học ngữ pháp đến đâu nên sử dụng đến đó.


Thay vì gắng sức học dồn dập thật nhiều ngữ pháp tiếng Hàn cùng một lúc nhưng mơ hồ, học xong rồi quên thì bạn tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình đã học. Chậm mà chắc!. Ngay cả người bản xứ cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp cũng giống như chúng ta học môn Tiếng Việt hay học Văn vậy. Hãy học ngữ pháp thật chậm rãi, không nên học quá nhanh. Gặp một cấu trúc mới thì bên cạnh việc học cách dùng một cách quá máy móc với những con chữ mang đầy tính học thuật, đôi khi khiến bạn lúng túng không thể tưởng tượng ra ngữ cảnh thực tế thì hãy học kèm một ví dụ ngắn thôi nhưng đầy đủ ý và biểu đạt một cách dễ hiểu nhất thì khi gặp những trường hợp tương tự khi viết hay nói tiếng Hàn thì bạn có thể đem ra sử dụng một cách hiệu quả nhất mà không sợ bị nhầm lẫn hay mất quá nhiều thời gian suy nghĩ.

Hãy thực hành giao tiếp với mật độ dày nhất có thể.


Đây sẽ là một môi trường giúp bạn luyện nói tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả. Với những tình huống giao tiếp đòi hỏi bạn có những phản xạ nhanh nhạy khi tiếp nhận thông tin, xử lý chúng và phản hồi lại. Nhưng kỹ năng này không ai có được chỉ trong ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình khổ luyện lâu dài và chắc sẽ không có cách nào khác hiệu quả hơn là việc thực hành giao tiếp tiếng Hàn mỗi ngày. Theo đó những kinh nghiệm thực tế sẽ dần được tích lũy sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và định hình được phong thái riêng cho mình.

Đừng cố tra nghĩa từng từ vựng tiếng Hàn một.

 
học tiếng Hàn từ các chuyên gia

Học tiếng Hàn

Có những lúc chúng ta cần phải tra nghĩa của một từ nào đó nhất là khi bắt đầu với những kiến thức của tiếng Hàn nhập môn. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại để tra nghĩa của từng từ vựng tiếng Hàn trong suốt cả quá trình học thì bạn sẽ chả đi đến đâu cả mà lại tốn khá nhiều thời gian và công sức vào việc này. Thay vào đó, hãy chỉ giải nghĩa của những từ mà bạn gặp đi gặp lại, là những từ thiết yếu để hiểu cả nội dung bài đọc hoặc học theo cụm từ với ví dụ cụ thể hoặc bằng hình ảnh cụ thể sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn cách thông thường.
 
>>>Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Học như một đứa trẻ.


Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng sẽ không có mối liên hệ nào giữa tuổi tác và khả năng học. Để có thể học một cách nhanh thì cần chúng ta có một thái độ của đứa trẻ là đủ: thích lấy ví dụ, không quá tập trung vào một phần riêng biệt nào cả, thích chơi đùa thỏa thích với ngôn ngữ và không ngại ngùng khi mắc lỗi.
 

Nắm được sự tương đồng hay khác biệt của tiếng Hàn với tiếng Việt.


Việc bắt đầu học một ngôn ngữ từ đầu là không thể nếu chúng ta không biết tận dụng mối tương đồng hay để ý đến những nét khác biệt đặc trưng giữa các ngôn ngữ. Ví dụ như nếu như tiếng Việt là hệ chữ Latin thì bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ được tạo nên từ hệ chữ tượng hình nên dựa trên những đặc điểm đó để bạn tìm ra những cách học phù hợp nhất, cách ghép chữ tiếng Hàn và đánh vần sẽ có nét tương đồng, là sự kết hợp giữa những chữ cái với nhau nhưng sẽ tuân thủ theo những quy tắc phát âm  nhất định.

Thực hành giao tiếp tiếng Hàn ngay.

 
học tiếng Hàn từ các chuyên gia

Học tiếng Hàn từ các chuyên gia

Khi học tiếng Hàn thì mỗi người sẽ xuất phát từ nhiều lý do hay mục đích khác nhau tuy nhiên thì số người muốn giao tiếp được chiếm số lượng lớn và gần như áp đảo hoàn toàn. Dù có áp dụng cách học hiệu quả nhất nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần nghe và nói tiếng Hàn hoàn hảo và sử dụng như một kỹ năng thành thạo. Tuy nhiên để có được điều này thì đỏi hỏi bạn cần dày công rèn luyện và dành nhiều thời gian cho nó. Vì thế hãy thực hành giao tiếp ngay trong những bài học cơ bản với mỗi từ hay cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn mới vừa học mà đừng chần chừ đến khi nào cần mới học. Nếu như tìm bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả thì một trong số đó chính là: thực hành giao tiếp vất vả nhiều giờ với những người nắm ngôn ngữ đó tốt hơn bạn, với một giờ thực hành giao tiếp (có người sửa lỗi và dùng từ điển hỗ trợ) sẽ tương đương 5 giờ học theo giáo trình trên lớp và 10 giờ tự học.

>>>Xem thêm: 6 ứng dụng phiên dịch giúp bạn học tiếng Hàn tốt nhất

Hãy là một học viên tích cực


Nhiều người có thói quen chờ đợi và quá phụ thuộc và những thứ mà  người khác dạy bảo mình phải làm gì, nhưng bạn nên chủ động tìm hiểu và đặt câu hỏi thì nó sẽ đưa bạn đến một chân trời mới.Ngoài những bài học trong những cuốn giáo trình tiếng Hàn chính thống bạn có thể tìm đến những video, những bài hát hay nhưng bộ phim vì đây sẽ là nguồn dạy bạn không chỉ là những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp hay phát âm mà còn là những hiểu biết về cách ứng xử của con người và văn hóa của xứ sở kim chi một cách gần nhất mà chưa chắc đã học được trong sách vở
Trên đây cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất đến từ các chuyên gia ngôn ngữ. Hy vọng rèng đây sẽ là một hành trang hữu ích giúp bạn đạt được những kết quả cao và chinh phục tiếng Hàn thành công.

Hy vọng rằng với cách học đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất, chúc thành công.
Học Tiếng Hàn