• slider
  • slider

Điều kiện để du học Hàn Quốc những điều bạn cần phải biết P2

Du học Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và những điều bạn cần phải biết. Bài viết này sẽ là phần tiếp theo của những điều cần biết khi du học Hàn Quốc
Nếu bạn đã là fan trung thành của K-POP, của các series phim Hàn dài tập tình cảm lãng mạn, bạn đừng ngại ngần du học tại Hàn Quốc. Tại đó bạn sẽ nhanh chóng tìm được cảm hứng và đam mê để có thể phát huy cho mình sức sáng tạo, sức trẻ của bản thân và học hỏi cho mình những điều mới mẽ về đất nước Hàn Quốc. Hãy cùng mình tìm hiểu du học Hàn Quốc và những điều cần biết phần tiếp theo nhé.

1. Các loại học bổng đi du học Hàn Quốc
   1.1 Học bổng từ trường Đại học Hàn Quốc
 
du hoc han quoc
Chăm chỉ là bí quyết khi bạn du học Hàn Quốc.

 
Học bổng theo hình thức này thì sẽ được trao cho các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc nhất. Giá trị học bổng có thể được thay đổi dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ khác nhau. Ứng cử viên cần phải liên hệ trực tiếp với trường mà họ đang muốn nộp đơn.

   1.2 Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Bộ Giáo dục đacung cấp một chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc đã có hiệp ước phát triển văn hoá song phương. Khi được học bổng này thì bạn phải cố gắng học tập và gắng kết mối dây liên hệ giữa 2 đất nước trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

>> Xem thêm: 
Điều kiện để du học Hàn Quốc những điều bạn cần phải biết P1


   1.3 Yêu cầu đối với những ứng viên được xét để cấp học bổng của chính phủ

- Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải ở độ tuổi dưới 40 tuổi. Đối với các khoá học nghiên cứu không hạn chế tuổi tác.
- Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được học bổng.
- Các bạn theo học khóa học cao học và nghiên cứu (đăng ký trước ngày 31/8 năm xin vào học) thì phải có được bằng ĐH hoặc đang trong thời gian chờ được nhận bằng. Người theo khóa tiến sỹ phải có trước bằng thạc sỹ hoặc đang ở trong thời gian chờ nhận bằng thạc sỹ.
- Người được học bổng thì phải khỏe mạnh về tinh thần cũng như về vấn đề thể chất.
- Có thể truyền đạt một cách thoải mái bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc.
- Bảng điểm bạn phải có 20% khá giỏi trở lên khi còn theo học ở trường cuối cùng.
- Người theo khóa nghiên cứu, trước khi vào Hàn Quốc bạn phải có giấy phép của một trong những cơ quan như là Viện nghiên cứu của Hàn Quốc, trường Đại học hoặc các cơ quan có liên quan của Hàn Quốc.
- Mỗi suất học bổng chỉ được cấp phát một lần duy nhất.
- Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

 
sinh viên du học hàn quốc
Sinh viên du học Hàn Quốc
   1.4 Các lợi ích khi đi kèm với học bổng

Vé máy bay, tiền học phí, chi phí sinh hoạt, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp nghiên cứu, chi phí in ấn luận văn, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng hay là bảo hiểm y tế…

   1.5 Thủ tục cấp học bổng chính phủ

- Trên cơ sở có giấy giới thiệu của Chính phủ nước được cấp học bổng thì cơ quan ngoại giao Hàn Quốc ở nước sở tại sẽ chọn sơ khảo ra các ứng cử viên.
- Hồ sơ là các giấy tờ liên quan của những ứng cử viên mà được các cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tuyển chọn cho mình sẽ được gửi tới Viện phát triển Giáo dục quốc tế thông qua Bộ ngoại giao và bộ thương mại Hàn Quốc. 
- Việc chọn lựa cho mình các ứng cử viên sẽ được tiến hành của Hội đồng kiểm tra Học bổng của Viện quốc gia về Phát triển Giáo dục Quốc tế. Đại sứ quán của Hàn Quốc sau khi nhận được thông báo sẽ gửi giấy xác nhận cho những ứng cử viên được tuyển chọn du học.

   1.6 Học bổng từ các công ty của Hàn Quốc

Học bổng của các công ty Hàn quốc tại Việt Nam thường đầu tư cho các nhân viên của mình khi đi học tại Hàn Quốc, sau đó sẻ trở về phục vụ cho công ty. Dạng học bổng này thì rất ít và phụ thuôc vào công ty.


2. Visa du học Hàn Quốc
 
du hoc han quoc
Bạn phải xin được Visa để đi du học.

 
Trước hết, bạn phải xin được Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay là Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để có thể được cấp Visa, du học sinh phải trình ra những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ du học được công nhận… Đối với những học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết các bạn phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ được điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh của Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Dieu kien can thiet de du hoc Han Quoc


3. Một số kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc

Giáo sư sẽ là người quyết định tất cả, nếu như bạn chưa đáp ứng được một số yêu cầu của trường, giáo sư sẽ có thể bảo lãnh cho bạn. Chính vì vậy bạn liên hệ được với họ trước khi xin học là vấn đề cực kỳ quan trọng.
 
sinh vien du học
Sinh viên du học Hàn Quốc

Học bổng của trường có thể sẽ không cao so với mức trung bình, nhưng mức hỗ trợ của các Lab mới là quan trọng. Chuẩn bị cho mình một số kiến thức cơ bản về tiếng Hàn để có thể tồn tại được trong cuộc sống hàng ngày. Chuẩn bị tinh thần làm việc độc lập và có nền tảng tốt về sức khỏe, bạn có thể làm việc trên những Lab 24/24 nếu bạn thích. Hãy kiên trì và có nhẫn nại khi nộp hồ sơ vì các giáo sư Hàn Quốc sẽ khá bận rộn trong công việc. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là những thông tin mà bạn du học Hàn Quốc và những điều cần biết nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình du học Hàn Quốc. Còn nhiều điều mới mẽ mà bạn chưa khám phá.


Tag: du học hàn quốc như thế nào, nên du học hàn quốc hay không, tại sao nên đi du học hàn quốc, di du học hà quốc có lợi ích gì.

Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng trước khi đặt chân sang Hàn Quốc du học, đừng ỷ lại là đất nước này đã có chế độ ưu đãi dành cho du học sinh các nước. Mà hãy tự mình chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi để khi sang đó bạn sẽ không cảm thấy bị lạc lõng, ngoài ra nó còn giúp bạn dễ thích nghi hơn với những điều mới lạ ở đất nước này. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn về việc chọn ngành học cũng như cách thích nghi khi sang đó.
Học Tiếng Hàn