• slider
  • slider

Giải pháp cho người mới học tiếng Hàn

Giải pháp nào cho người học tiếng Hàn Online? Bạn muốn học ngoại ngữ Hàn nhưng thời gian quá bận, trung tâm tiếng Hàn uy tín cách bạn quá xa...? Đừng lo, chúng tôi ta đã có giải pháp hữu hiệu dành riêng cho bạn với chương trình học tiếng Hàn trực tuyến có 1-0-2 ở Việt Nam.
Với nhịp sống hiện đại và hối hả như hiện nay thì việc dành thời gian tham gia các lớp học ngoại ngữ là vô cùng khó khăn với những bạn sinh viên bận rộn, những người đi làm cả ngày 8 tiếng đồng hồ. Nếu muốn nâng cao trình độ của bản thân, trau dồi thêm một ngôn ngữ mới như là tiếng Hàn thì các bạn sẽ làm gì để có thể cân đối giữa công việc và học tập nhỉ ?

Giải pháp nào cho người học tiếng Hàn Online? Bạn muốn học ngoại ngữ Hàn nhưng thời gian quá bận. Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ được đông đảo dư luận quan tâm, từ giới trẻ với làn sóng văn hóa Hàn Quốc hay các bạn học sinh sinh viên, người đi làm với kỹ năng ngoại ngữ định hướng nghề nghiệp. Thậm chí nhiều người đi làm, có vị trí cao vẫn tìm đến tiếng Hàn Quốc để mở rộng cơ hội kinh doanh, hợp tác của mình. Do một số điều kiện không cho phép mà có rất nhiều người lựa chọn cách tự học tiếng Hàn.
 
Giải pháp cho người mới học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn từ các chuyên gia
 
Người tự học ngoại ngữ Hàn từ đầu thường không biết học từ đâu và tự học ngôn ngữ tiếng Hàn như thế nào. Tự học ngôn ngữ tiếng Hàn thiếu hướng dẫn hay không có phương pháp phù hợp sẽ khiến quá trình học của bạn không hiệu quả. Có lẽ chính vì thế mà không có nhiều người tự học ngoại ngữ Hàn thành công.

>>> Xem thêm: Những cách học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Học cách sử dụng từ điển


Học cách sử dụng từ điển là bước quan trọng đối với những người bắt đầu học ngoại ngữ Hàn. Tra từ điển đúng cách vừa giúp bạn nhớ được từ lâu hơn, vừa tạo được kỹ năng tra từ nhanh để tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Phương pháp học tiếng Hàn theo chiều rộng


Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu học ngoại ngữ Hàn, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp...

Quan điểm của chúng tôi là không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu. Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

Thứ nhất: Bắt đầu với cách phát âm và bảng chữ cái tiếng Hàn


Với bất kì từ ngoại ngữ nào, học từ vựng tiếng hàn là một việc chắc chắn các bạn phải làm và làm thường xuyên, như vậy vốn từ của bạn sẽ ngày càng nhiều. Bạn nên học từ vựng theo chủ đề và ứng dụng những từ đã học vào thực tế để dễ nhớ, lâu quên.

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn, bạn hãy bắt đầu với các bảng nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) trong bảng chữ cái Hàn Quốc. Để học tốt các nguyên âm và phụ âm, bạn hãy đọc thật nhiều lần để ghi nhớ các mặt chữ. Bên cạnh đó, luyện phát âm to rõ từng chữ cho đến khi thuộc và phát âm chuẩn xác nhất. Bảng chữ cái Hàn Quốc chỉ gồm 40 ký tự chữ tượng hình, được sắp xếp theo một quy luật rất dễ nhớ. Bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian để học tốt bảng chữ cái về cách viết, cách đọc, cách phát âm, quy luật viết,... vì đây đều là những phần căn bản nhưng vô cùng quan trọng.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn nhập môn

Xây dựng vốn từ vựng phong phú là rất cần thiết và quan trọng trong quá trình học tiếng của bạn, cần nắm được trong tiếng Hàn động từ thường được sử dụng nhiều hơn là các danh từ. Tuy nhiên, trong quá trình học, nghiên cứu tài liệu bạn sẽ gặp rất nhiều từ mới, do đó cần có một cuốn sổ để ghi lại những từ mới gặp phải và cố gắng tra cứu nghĩa một cách đầy đủ nhất. Do đó, tạo được thói quen tra từ mới, ghi chép cẩn thận để dễ nhớ từ mới hơn.
 
Giải pháp cho người mới học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn qua phim

Phát âm sai được xem là lỗi chung và là điểm yếu lớn nhất của hầu hết những người mới bắt đầu. Đối với tiếng Hàn hay bất kỳ một môn ngoại ngữ nào cũng thế, phát âm luôn là một phần vô cùng trọng yếu. Vì chỉ khi phát âm đúng thì bạn mới có thể nghe đúng, nghe tốt và truyền đạt lại ý của mình một cách chính xác để người khác hiểu.

Thứ 2: Luyện nói Tiếng Hàn


Một cách để bạn hoàn thiện các kỹ năng cho tiếng Hàn của mình chính là giao tiếp. Bạn có thể giao tiếp bằng cách nói chuyện với người bản xứ (nếu được thì đây là cách nói và phát âm tiếng hàn chuẩn hơn) hoặc với những người thành thạo tiếng Hàn.

Bước đầu thì chỉ cần giao tiếp ở mức cơ bản để luyện tập thuần thục hơn, sau đó thành thạo rồi bạn có thể nói nhiều hơn về các trường hợp khó hơn. Lời khuyên cho việc giao tiếp là bạn đừng ngần ngại sợ mắc lỗi khi trò chuyện nếu không thì rất khó để giao tiếp tự nhiên và thoải mái được, chính nó sẽ là yếu tố giúp vốn tiếng Hàn của bạn ngày một tốt hơn.
 
Có thể nâng cao khả năng giao tiếp bằng việc tham gia các lớp dạy giao tiếp tiếng Hàn có sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên bản ngữ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Sau khi luyện tập các kỹ năng về ngữ pháp, từ vựng, luyện nghe chúng ta còn cần phải luyện tập cả kỹ năng nói tiếng Hàn qua việc giao tiếp sẽ giúp chúng ta tự tin giao tiếp với người bản địa.
 
Để đảm bảo được hiệu quả của việc luyện nói, chúng ta cần nắm chắc từ vựng, cấu trúc ngữ pháp.  

Thứ ba: Ngữ pháp tiếng Hàn không quá phức tạp mà cũng không đơn giản:


Có nhiều cấu trúc lối diễn đạt yêu cầu bạn phải thật chăm chỉ. Có một cách học đó là mỗi ngày bạn hãy học một cấu trúc ngữ pháp và thực hành nói, viết, đặt câu với 1 cấu trúc ngữ pháp đó. Bạn nên tìm cho mình một sổ tay nhỏ, ghi chép lại và đặt câu bằng tiếng Hàn nhé.

Thứ tư: Nên luyện tập cả 4 kỹ năng khi học tiếng Hàn

 
Giải pháp cho người mới học tiếng Hàn
Mách nhỏ cách học tiếng Hàn cơ bản

Bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: Đọc – Viết - Nghe – Nói và sử sựng các giác quan để học ngôn ngữ tiếng Hàn, thay vì nhồi nhét kiến thức theo kiểu đọc bằng mắt thì bạn nên nghe nhiều. Nghe nhiều lần sẽ nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được.

>>> Xem thêm: Những sai lầ thường gặp khi mới bắt đầu học tiếng Hàn

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn


Phương pháp quan trọng trong việc rèn luyện kỹ năng nghe đó là bạn nghe càng nhiều càng tốt. Học nghe tiếng Hàn qua xem phim, các chương trình truyền hình bằng tiếng Hàn. Hoặc đơn giản là học tiếng Hàn qua bài hát cũng là một cách tốt và mang lại hiệu quả lớn. Trong quá trình học, hãy cố gắng trang bị cuốn từ điển bên cạnh hoặc sổ ghi chép để ghi lại những từ bạn nghe được nhưng không hiểu ý để thuận tiện cho việc sao chép lại. 
 
Khi học Dịch tiếng Hàn không phải đơn thuần bạn chỉ học tách các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà phải biết kết hợp tất cả các kỹ năng đó. Một điều quan trọng nữa là các bạn nên tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc để có thể hiểu phần nào tư duy và cách diễn đạt trong văn phong của họ và hơn hết là sự kiên nhẫn của bạn.

Cuối cùng, để học ngôn ngữ tiếng Hàn hiệu quả, chúng ta nên tạo tâm lý thoải mái nhất cho mình khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Hơn hết là bạn không được nản chí, việc cố gắng thường xuyên sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn.

Chúc các bạn học tập thành công!
Học Tiếng Hàn