• slider
  • slider

Học tiếng Hàn bài 1: căn bản về nguyên âm

Học tiếng Hàn bài 1 đặc biệt dễ dàng nắm bắt với những bạn khởi đầu bằng con số không. Hệ thống nguyên âm và phụ âm được tổng kết tỉ mỉ. Cách đọc rõ ràng giúp bạn dễ dàng ghi nhớ. Hơn thế nữa, việc so sánh chúng trực tiếp với tiếng Việt sẽ giúp người học nhanh chóng nắm bắt được vấn đề. Những bước đầu tiên thật nhanh gọn không áp lực. Học tiếng Hàn đơn giản đến bất ngờ phải không nào?
Ngay từ những năm 1443 thì người Hàn Quốc cổ xưa đã dùng bảng chữ cái này. Tuy nhiên chúng không hoàn toàn giống với bảng chữ cái mà ngày nay người ta vẫn dùng. Đã có những chi tiết được thay đổi để phù hợp với cách nói, và các diễn tả của ngươi hiện đại. Học tiếng Hàn bài 1 đầu tiên bạn không thể bỏ qua được hệ thống chữ cái mới này. Tuy nhiên nhìn lại chút lịch sử hình thành của chúng bạn sẽ thấy đã có sự thay đổi ít nhiều trong cách thức làm nên chữ viết của người Hàn Quốc. Liệu chúng có đơn giản hơn ?

hoc-tieng-han-co-ban

Bảng chữ cái là cái quan trọng nhất khi học tiếng Hàn cơ bản

>>Xem thêm: Top 5 website hữu ích giúp bạn học tiếng Hàn miễn phí

Phiên bản bẳng chữ cái những năm 1443 lúc đó có số lương nguyên âm lên đến 11, và phụ âm thì có đến 17 ở dạng cơ bản. Thế nhưng sau những cải tiến để phù hợp hơn với sự thay đổi của cuộc sống hiện đại thì chúng đã chuyển thành :

+ Dạng cơ  bản có 10 nguyên âm và phụ âm có 14

+ Dạng đôi có 11 nguyên âm và phụ âm có 10.

Tuy có tăng lên về mặt số lượng nhưng học tiếng Hàn đơn giản mà .

Thuận lợi lớn đó là sự tương đồng về cách ghép âm. Người Việt thực sự sẽ cảm thấy bị thu hút bởi sao chúng lại có thể dễ đến thế… Đặc biệt so về độ khó thì tiếng Việt còn có phần nhỉnh hơn với những dấu sắc, nặng, huyền, sắc, ngã thì khi học tiếng Hàn cơ bản bạn sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng.  

Hệ thống 10 nguyên âm cơ bản

ㅏ - Bạn có thể phát âm là [a]  - Giống phát âm “ a “ trong tiếng Việt
ㅑ – Bạn có thể phát âm [ya] -  Nguyên âm này được phát âm như “ya” trong tiếng Việt
ㅓ – Bạn có thể phát âm là [o] – Cách phát âm tương tự trong Tiếng Việt là “ơ”
ㅕ – Bạn có thể đọc là  [yo] – Đọc tương tự trong tiếng Việt là “yơ”
ㅗ – Bạn có thể đọc là [o] – Giống cách đọc chữ “ô” trong tiếng Việtㅛ – Phát âm [yo] – Cách đọc tương tự trong tiếng Việt “yô”
ㅜ – Cách đọc là [u] – Tương tự trong tiếng Việt là “u”
ㅠ – Bạn có thể phát âm [yu] – Đọc giống trong tiếng Việt là “ yu”
ㅡ – Phát âm [ui] – Tương tự người Việt đọc “ư”ㅣ – Có thể đọc là  [i] – Trong tiếng Việt có phát âm tương tự là “I”
ㅐ – Phát âm [ae] – Đọc hoàn toàn giống tiếng Việt “ae”ㅒ – Đọc [jae] – Tương tự đọc “yae” trong tiếng việtㅔ – Phát âm là [e] – Bạn có thể đọc là “ê”ㅖ – Đọc [je] – Phát âm tương tự “yê”
ㅘ – Phát âm [wa] – Tiếng Việt tương tự “wa”

>>>Những câu hỏi thông thường khi tự học tiếng Hàn Quốc online

Tương tự như vây :
ㅙ - [wae] – Đọc giống Tiếng Việt là “wae”                     
ㅝ - [wo] -  Phát âm như người Việt là “wo”
ㅞ - [we] – Giống tiếng Việt khi nói “we”                         
ㅚ - [we] – Phát âm như “oe” của người Việtㅢ - [i] – Đọc như người Việt là “ưi“ ㅟ -  Phát âm [ü/wi] – Tương tự như “wi”

Học tiếng Hàn cơ bản bài 1 với 11 nguyên âm đôi


hoc-tieng-bai-1

Hãy luyên tập từng bước để chinh phục con đường học tiếng Hàn nhé

>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/v581/ngu-phap-hoc-tieng-han-quoc-co-ban-bai-1--2.html

Để việc học tiếng Hàn đơn giản bạn không nên quả lo lắng vả tìm mọi cách để nhớ hết chúng trong vòng 1 lần hay 1 ngày. Có thể ôn đi ôn lại chúng cho thật nhuần nhuyễn. Nhớ rằng chỉ có luyện phát âm chuẩn thì miệng mình mới dẻo hơn và lúc đọc từ, cụm từ hay câu mới có thể trôi chảy được. Đặc biệt lưu ý đến những cách đặt môi và lưỡi thật chuẩn hàn để có những âm thanh phát âm thật chất. Nếu bạn làm được những điều đó thì xinh chúc mừng bạn đã có thể trở thành một người Seoul thật sự. Tuy nhiên việc nói còn phải đi kèm với các lễ nghi, văn hóa của người Hàn. Bạn nên để ý chúng thật kỹ càng tránh phạm những lỗi cơ bản trong giao tiếp. Thói quen cẩn thận này sẽ rất hữu ích với bạn trong tương lai khi phải giao tiếp với người Hàn đó
Học Tiếng Hàn