• slider
  • slider

Học tiếng Hàn bao lâu để giao tiếp giỏi?

Nhiều năm trở lại đây, học tiếng Hàn đang là trào lưu học ngôn ngữ của người Việt, đặc biệt là giới trẻ Việt. Mục tiêu quan trọng nhất của người học tiếng Hàn đó chính là có thể giao tiếp được và giao tiếp giỏi như người bản xứ là khao khát của nhiều bạn khi đến với tiếng Hàn. Vậy học tiếng Hàn trong bao lâu thì có thể giao tiếp giỏi? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.
Có nhiều cách để bạn có thể học giỏi được một ngôn ngữ, nhưng nếu như cách học của bạn không đúng thì có thể bạn học 5 đến 10 năm vẫn chưa học được ngôn ngữ đó. Điều mà bạn cần quan tâm ở đây không phải là mất bao lâu để học được ngôn ngữ đó mà là thái độ của bạn trong quá trình bạn học như thế nào.

Khi bạn học tiếng Hàn cơ bản để giao tiếp, việc bạn mất thời gian bao lâu để bạn có thể học giỏi được tiếng Hàn được quyết định bởi sự kiên trì cũng như thái độ nghiêm túc trong quá trình mà bạn học. Vậy học tiếng Hàn như thế nào để có thể rút ngắn được thời gian học chắc hẳn nhiều bạn cũng đang băn khoăn về điều đó đúng không nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những cách giúp bạn có thể học tiếng Hàn một cách nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

>> Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian
 

1- Bạn sẽ mất bao lâu để học tiếng Hàn cơ bản?

Có rất nhiều cách để bạn học thông thạo một ngôn ngữ như bạn học qua việc luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hay vận động,... Một số người được coi là có năng khiếu ở Việt Nam là những người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua các kỹ năng đọc và viết, nhưng dù có năng khiếu học ngôn ngữ tốt đến mức nào mà không kết hợp với luyện tập và thực hành thì việc học của bạn cũng không thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Học tiếng Hàn bao lâu để giao tiếp giỏi?
Học tiếng Hàn bao lâu để giao tiếp giỏi?
 
Học tiếng Hàn bao lâu thì bạn sẽ giỏi tiếng Hàn và giao tiếp được như người bản ngữ? Để tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này quả là một thử thách khó, bởi việc học thành công một ngôn ngữ như tiếng Hàn là sự kết hợp của rất nhiều các yếu tố quyết định. Có thể kể đến như tinh thần học tập, phương pháp học tiếng Hàn, sự nhạy bén trong quá trình học và khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của người học,... Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình mang nhiều điểm khác biệt so với tiếng Việt, do đó chúng tôi hoàn toàn thông cảm tâm lý từ bỏ tiếng Hàn vì lượng kiến thức của nó quá lớn. Bản thân những người học trước đây cũng nghĩ thế. Cứ nghĩ rằng mình phải học 9000 từ trong quyển từ điển và gần 200 cấu trúc ngữ pháp thì mới giỏi. Trong khi 1 ngày họ cũng chỉ học được 10~15 từ thì phải mất mấy năm mất. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ trước khi bạn chưa tìm được cho mình được hướng đi và mục tiêu đúng đắn của việc học.

>>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay ngôn ngữ khác

Nhiều bạn cứ nghĩ học thật nhiều từ mới và cấu trúc ngữ pháp thì sẽ có thể giỏi tiếng Hàn và giao tiếp thông thạo. Nhưng thực tế quá trình rèn luyện và thực hành mới là yếu tố quyết định đến khả năng giao tiếp của bạn. Có thể bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 60% cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiểu tới 90% thông tin từ sách, truyện, phim ảnh bằng tiếng Hàn được rồi. Với vốn từ vựng đó đã đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong việc giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể được coi là học hiểu tiếng Hàn cơ bản cũng chỉ cần 6 tháng tập trung vào rèn luyện. Nhiều người cũng từ số 0 và đã làm được, nên các bạn hãy cứ nỗ lực và tập trung thì không gì có thể ngăn cản việc học tiếng Hàn của bạn được.

Có nhiều người cho rằng thời buổi hiện nay, tiếng Hàn chỉ mới du nhập vào Việt Nam và việc các bạn, các đồng nghiệp của mình học tiếng Hàn nhưng cũng không giao tiếp được bằng tiếng Hàn thì mình học tiếng Hàn cũng không đạt kết quả thì cũng là điều hết sức bình thường. Thế nên cứ từ từ mà học rồi cũng sẽ nói được tiếng Hàn thôi. Đó là một suy nghĩ cực kỳ thụ động vào không hề tốt cho các bạn. Chính suy nghĩ này đã làm quá trình học tiếng Hàn của các bạn chậm đi rất nhiều, và kết quả học tập của bạn cũng hoàn toàn không được như bạn mong muốn. Muốn học tốt và giao tiếp được tiếng Hàn thì các bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ về tiếng Hàn ngay.

2- Luôn ưu tiên số 1 cho việc học tiếng Hàn

Để học được tiếng Hàn thì bạn phải xem tiếng Hàn phải là thứ nhất định mà bạn phải có, thái độ học của bạn với tiếng Hàn phải giống như tinh thần ôn thi đại học của các bạn vậy, phải thật sự sống chết với nó. Đưa việc học lên làm ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của mình. Nếu như bạn muốn học tiếng Hàn cơ bản cấp tốc thì hãy sẵn sàng bỏ những công việc vô bổ như đi chơi với bạn bè, thời gian xem phim, lướt facebook,... những thứ không đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của bạn sang một bên và chỉ chú tâm vào việc học tiếng Hàn. Đừng phung phí tiền vào những thứ không mang lại kiến thức cho bạn hay sử dụng số tiền đó một cách có ích hơn là mua các loại tài liệu và đồ dùng để học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn để giỏi cũng như việc bạn áp dụng định luật 3 của Newton thôi, lực tác động bằng phản lực, tức là bạn luôn nỗ lực với môn học đó thì mới có thấy kết quả tốt được giống như bạn coi trọng tiếng Hàn và rất muốn "có" được tiếng Hàn thì tiếng Hàn mới "thuộc về bạn" được. Còn nếu học hời hợt thì chắc chắn không bao giờ thành công cả.

Học tiếng Hàn giao tiếp điều quan trọng nhất là phải luyện phát âm và luyện nghe, nói thật nhiều. Khi bạn nghe nhiều bạn sẽ ghi nhớ được cách phát âm chuẩn của người bản xứ từ đó luyện cách phát âm của mình cho đúng, cho chuẩn. Bạn có nhiều vốn từ và cấu trúc ngữ pháp vững vàng nhưng phát âm không chuẩn thì người nghe cũng không thể nghe được câu / từ bạn đang muốn nói đến là câu /từ gì. Bạn phải tự tạo cơ hội cho mình nói tiếng Hàn thật nhiều: tự nói một mình, nói cùng bạn bè, nói với người Hàn Quốc,... càng tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn bạn càng thông thạo tiếng Hàn hơn.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi giao tiếp như người bản xứ
Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi giao tiếp như người bản xứ
 
>>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại tphcm

3- Đã học tiếng Hàn rồi thì không thể bỏ
 
Trong cuộc đời bạn, bạn từng bỏ cuộc bao nhiêu thứ rồi? Có thể bạn đang làm việc này nhưng vì gặp một chút trở ngại khó khăn là bạn lại buôn xuôi nó và tìm kiếm một thứ khác. Điều này hoàn toàn không tốt, và bạn dần sẽ có thói quen dễ từ bỏ. Nếu bạn sẵn sàng bỏ cuộc với 1 thứ quan trọng như tiếng Hàn hiện nay thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc với những thứ khác quan trọng trong cuộc đời bạn. Bỏ học tiếng Hàn cũng như bỏ cả tương lai tươi sáng của bạn. Luôn nhắc nhở bản thân mình rằng "đừng bỏ cuộc".

Bạn đừng nghĩ rằng ai học cũng đều thành công ngay từ đầu? Họ có lẽ cũng đã từng thất bại và chán nản muốn từ bỏ nhiều lần. Lúc đầu họ thử vài phần mềm học mà không thấy hiệu quả và đa số mọi người thấy một công cụ không hiệu quả là từ bỏ luôn không đụng đến nó nữa. Nhưng một số bạn chỉ nghĩ rằng mình chưa tìm được thứ mình thích hay một cách học phù hợp do đó vẫn tiếp tục tìm kiếm. Kể cả có phải tới trung tâm học tiếng Hàn thứ 10 để tìm thấy phương pháp học tốt nhất cho mình cũng phải làm. Đơn giản vì tiếng Hàn phải có bằng mọi giá trước khi ra trường và bắt đầu xin việc. Thời gian đẹp nhất để làm việc này là ngày bạn bắt đầu nhập học đại học, hoặc là sau ngày hôm nay hoặc sau khi bạn đọc bài này. Trong thời buổi hiện tại, không học tiếng Hàn cơ bản, sau này sẽ như bị cận thị mà không có kính, chỉ giỏi tiếng Anh không thôi thì không thể giúp bạn làm giàu cho bản thân mình được như bạn đã từng nghĩ. Mình tin rằng chỉ cần nỗ lực và tinh thần học tập bền bỉ thì chỉ cần học tiếng Hàn 1 năm là bạn đã có thể giao tiếp tốt tiếng Hàn.

Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn có thêm tinh thần cho việc học tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn thành công!
Học Tiếng Hàn