• slider
  • slider

​Học tiếng Hàn cách viết chữ chưa bao giờ dễ đến thế

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc học viết tiếng Hàn là phần khó nhất trong các kĩ năng ban đầu nhe - nói - đọc - viết. Và các chữ cái tiếng Hàn là loại chữ cái tượng hình, nên khác hẳn so với chữ cái La-tinh của người Việt, cũng chính vì vậy mà nhiều học viên học tiếng Hàn luôn tìm phương pháp học viết tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu.
Học tiếng Hàn cũng giống như học bất kỳ ngoại ngữ nào khác, bạn cần phải chọn cho mình một phương pháp học tiếng Hàn phù hợp cũng như dành thời gian để trau dồi kiến thức, luyện tập thường xuyên thì mới có khả năng tiến bộ nhanh và kết quả học phản ánh đúng trình độ của bạn. Không riêng tại Việt Nam, ở các quốc gia khác, người học ngoại ngữ đều gặp phải những rào cản về phương pháp do chưa tìm được phương pháp học phù hợp, áp dụng sai phương pháp hay quá chú tâm làm theo mẫu mà không linh động điều chỉnh để hoàn thiện mình. Có nhiều phương pháp học tiếng Hàn đã được các bạn học tiếng Hàn thành công chia sẻ lại, tất cả chúng đều là những phương pháp tốt nhưng chúng ta, những người học tiếng Hàn Quốc phải biết chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp với khả năng tiếp thu kiến thức, thay vì thực hiện theo một phương pháp mà người ta cho rằng nó là tốt nhất mà bạn không thể nào theo kịp phương pháp đó. 

Học viết tiếng Hàn cũng thế, cần phải có những phương pháp học cụ thể phù hợp với khả năng của mỗi người, và phải tuân theo những quy tắc chung để viết tốt tiếng Hàn. Chỉ cần trau chuốt cho các nét chữ ngay từ những bài học bảng chữ cái đầu tiên thì bạn có thể viết tiếng Hàn không những đúng mà còn đẹp. Sau đây là những điều cần chú ý giúp bạn luyện viết tiếng Hàn hiệu quả:

>> Xem thêm: 5 bài học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

1. Lưu ý khi học viết tiếng Hàn

 
Trong quá trình học viết tiếng Hàn thì điều bạn cần lưu ý đến là thứ tự các nét và phải đảm bảo các nét phải được cách đều nhau, và mỗi âm tiết phải được viết trong 1 ô vuông. Và để viết tiếng Hàn thì bạn cần tuân theo nguyên tắc chính là các nét viết phải từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Và khi viết có ngắt nghỉ theo đúng từng thành phần và cấu trúc câu. Và vì là chữ tượng hình nên khi học viết chữ Hàn Quốc các bạn cần phải cẩn trọng và luyện tập thật nhiều lần, với hai lý do thứ nhất là để nhớ mặt chữ và thứ hai là bạn cần đảm bảo bạn phải hiểu rõ và viết đúng. Và khác hẳn với chữ cái La-tinh thì nếu bạn không viết đúng các nét ngay từ đầu thì về sau bắt đầu viết sẽ rất khó sửa và dễ gây nhầm lẫn.

​Học tiếng Hàn cách viết chữ chưa bao giờ dễ đến thế
Học tiếng Hàn cách viết chữ chưa bao giờ dễ đến thế

 
Và chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính đó là ㅡ ㅣ ㅇ, 3 nét này tượng trưng cho thiên - địa - nhân và đây là các nét thẳng và tròn vì vậy khá dễ để tập viết. Nhưng để viết được tiếng Hàn thì không phải chỉ là sắp xếp 3 nét trên là được, mà bạn cần phải nắm được các quy tắc viết tiếng Hàn và các quy tắc này nếu các bạn không nắm kỹ thì bạn rất dễ viết sai, viết xấu, nhìn không được đẹp.

>> Xem thêm: 
http://hoctienghan.com

2. Cấu tạo trong cách viết chữ cái Hàn Quốc

 
Chữ cái tiếng Hàn thoạt nhìn có vẻ loằng ngoằng và khó để phân biệt với tiếng Nhật hay tiếng Trung. Nhưng chỉ cần qua vài buổi học tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới nhập môn là bạn sẽ có thể nhận ra ngay chữ cái tiếng Hàn trong hàng ngàn những ngôn ngữ khác. Chỉ phụ âm hay nguyên âm thì không đủ để làm nên âm trong tiếng Hàn. Tất cả phải có sự kết hợp giữa phụ âm và nguyên âm. Khi kết hợp với các nguyên âm dạng đứng, phụ âm ở bên trái của nguyên âm, và khi kết hợp nguyên âm dạng ngang, phụ âm đứng phía trên của nguyên âm. Do đó có nhiều cách ghép chữ trong tiếng Hàn. Để người đọc có thể hiểu được thì khi viết tay hay gõ tiếng Hàn trên máy tính thì chúng ta đều cần phải viết chữ đúng nét, đúng nguyên tắc.
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn

Cấu tạo của chữ Hàn Quốc được bao gồm Phụ âm đầu (hoặc âm câm) + nguyên âm + phụ âm cuối (phần này có thể có hoặc có thể không). Và các nét trong một từ tiếng Hàn cũng có những quy luật viết là bút thuận từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Cách viết nguyên âm: Khi học cách viết nguyên âm trong tiếng Hàn thì các bạn cần phải học cách viết 21 nguyên âm trong tiếng Hàn gồm cách viết nguyên âm đơn và cách viết nguyên âm đôi. Cách viết phụ âm: Khi bạn học cách viết 19 phụ âm trong tiếng Hàn gồm phụ âm đơn và phụ âm kép.

Đầu tiên khi nhìn vào chữ cái tiếng Hàn thì bạn nghĩ rằng học viết tiếng Hàn chắc hẳn sẽ rất khó, bởi lẽ có quá nhiều ký tự và có quá nhiều quy tắc mà bạn phải tuân theo để viết sao cho đúng và nếu bạn không chú ý mà viết sai thì sẽ khó lòng sửa được về sau này. Nhưng trên thực tế, thì sau khi bạn đã luyện tập một thời gian ngắn thì các bạn sẽ dần thấy tiếng Hàn Quốc thật dễ học, dễ viết.
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Học tiếng hàn qua những bộ phim hàn quốc kinh điển

Để các bạn có thể học tiếng Hàn cách viết chữ thành thạo và làm quen với việc viết một loại ngôn ngữ mới đã là một quá trình gian nan, lại còn là chữ tượng hình sẽ làm cho bạn cảm thấy khá khó khăn hơn nhiều, vì bạn đã quen viết tiếng Việt, một kiểu chữ La-tinh có dấu. Và điều này cũng dễ hiểu, nhưng mà để làm quen và tập viết một ngôn ngữ kiểu chữ mới thì bạn cần phải có thời gian và kiên trì. Và nếu như bạn hấp tấp, thì không những không thể học được mà còn dẫn tới viết sai và càng về sau sẽ dẫn tới thành những thói quen viết khó sửa. Bởi vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ khoa học và logic, nên để học được nó thì bạn chỉ cần nhớ các nét chữ và quy tắc tạo thành từ của bảng chữ cái tiếng Hàn. Khi nắm được quy luật logic ấy thì sẽ giúp bạn về sau viết tiếng Hàn như một phản xạ và không cần phải cố nhớ từ nữa. Bạn nên trang bị một cuốn sổ tay học tiếng Hàn để thuận tiện hơn khi viết và ôn tập trong quá trình học.

 

3. Viết tiếng Hàn ngắt nghỉ đúng ngữ pháp

 
- Viết liền các âm tiết trong một cụm từ, không viết cách tùy tiện, ngay từ khi mới học, bạn chú ý viết liền từ tiếng Hàn ví dụ : 
  • 1) Phải viết |안녕하세요? - xin chào| không được viết rời thành |안 녕 하 세 요?|.
  • 2) Phải viết |한국어 - tiếng Hàn| không được viết rời thành |한 국 어|.
  • 3) Phải viết |베트남 - Việt Nam| không được viết rời thành |베 트 남|.
Học tiếng Hàn cách viết chữ phải luyện viết thường xuyên
Học tiếng Hàn cách viết chữ phải luyện viết thường xuyên
 
- Viết liền trợ từ với đúng thành phần mà nó bổ trợ: như trợ từ chủ ngữ 은 는 이 가, trợ từ tân ngữ 을 를, giới từ vị trí 에 에서,...
  • Ví dụ : 저는 ( tôi); 밥을 (cơm); 시장 앞에 (trước chợ)
- Tách rời, ngắt nghỉ đúng theo thành phần cấu tạo câu : Chủ ngữ - Tân Ngữ - Động/Tính Từ . Các cụm từ nhỏ vẫn viết liền như đã hướng dẫn, ví dụ : 
  • 1) |저는 밥을 먹습니다.| nghĩa là "Tôi ăn cơm".
  • 2) |화씨는 베트남에서 왔어요| nghĩa là "Hoa đến từ Việt Nam"
Muốn viết chữ tiếng Hàn đẹp, bạn cần luyện viết đúng chữ trước tiên. Luyện viết hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ hơn và quen tay, viết sẽ nhanh, đẹp và chính xác nhất. Và để luyện và học viết tiếng Hàn hiệu quả, thì ngoài việc tập từng nét chữ và viết theo quy luật của tiếng Hàn thì bạn cũng nên học từ vựng và đọc các tin tức hay các cuốn truyện bằng tiếng Hàn, để có thể theo dõi cách phối hợp các âm lại với nhau như thế nào, cũng như nhớ các mặt chữ. Và khi làm quen và tiếp xúc lâu dần thì bạn sẽ thấy quy luật viết của tiếng Hàn thật dễ dàng.

Và để quá trình học tiếng Hàn đạt được hiệu quả cao nhất thì khi học bạn nên chuẩn bị cho bản thân một cuốn vở ô li, 1 cây bút chì và cục tẩy để có thể luyện viết hằng ngày. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập thì các bạn hoàn toàn có thể viết chữ Hàn Quốc thật đẹp đấy. Chúc các bạn thành công!

 
Tag: học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn nhanh nhất, nên học tiếng hàn ở đâu, vì sao nên học tiếng hàn.
 
Bước đầu tiên trong quá trình chinh phục tiếng Hàn đó là học chữ Hàn Quốc bởi nếu không nắm vững chữ Hàn Quốc cả về cách phát âm , cách viết thì bạn sẽ khó có thể giỏi tiếng Hàn nhanh . Vậy nên hãy cùng trung tâm Tiếng Hàn SOFL luyện viết chữ Hàn Quốc đúng và đẹp qua một số cách đơn giản nhé.
Học Tiếng Hàn