• slider
  • slider

Học tiếng Hàn cơ bản là điều quan trọng bậc nhất

Chinh phục tiếng Hàn không còn là một điều quá khó khăn. Vậy để nắm chắc nền tảng tiếng Hàn cơ bản thì phải học những gì?

Chắc hẳn rằng thoạt đầu khi nhìn vào bảng chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ rằng đây là những chữ tượng hình rắc rối vì nó không giống với chữ latinh của tiếng Việt, hay nó khó học như tiếng Nhật hoặc tiếng Trung. Hãy yên tâm, chỉ cần có phương pháp học tập hợp lý và định hướng được các bước đi đúng trong quá trình học tiếng Hàn cơ bản thì việc chinh phục tiếng Hàn không còn là một điều quá khó khăn. Vậy để nắm chắc nền tảng tiếng Hàn cơ bản thì phải học những gì?

1. Tìm hiểu một số cụm từ đàm thoại cơ bản

Bằng cách học những điều cơ bản của cuộc trò chuyện lịch sự, bạn sẽ nhanh chóng có thể giao tiếp với những người nói tiếng Hàn ở một trình độ đơn giản. Hãy thử học các từ / cụm từ cho:

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-quoc-tu-con-so-0.html

 

Học tiếng Hàn cơ bản
 Học tiếng Hàn cơ bản là điều quan trọng bậc nhất

Hello = 안녕 phát âm là "anyeong" (theo cách ngẫu nhiên) và "anyeong-haseyo" một cách chính thức.
Có = 네 phát âm là "ne" hoặc "un"
Không = 아니요 phát âm là "ani" hoặc "aniyo"
Cảm ơn bạn = 감사 합니다 phát âm là "kam-sa-ham-nee-da"
Tên tôi là ... = 저는 ___ 입니다 phát âm là "joneun ___ imnida"
Bạn khỏe không? = 어떠 십니까? Phát âm là "otto-shim-nikka"
Rất vui được gặp bạn = 만나서 반가워요 phát âm là "mannaso bangawo-yo" hoặc "mannaso bangawo"
Tạm biệt khi bên kia ở lại = 안녕히 계세요 phát âm là "an-nyeong-hi kye-se-yo"
Tạm biệt khi bên kia hoặc cả hai bạn đang rời đi = 안녕히 가세요 phát âm là "an-nyeong-hi ka-se-yo"

Hiểu được các hình thức diễn văn lịch sự. Điều quan trọng là phải tìm hiểu sự khác biệt giữa mức độ chính thức trong khi học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản. Hàn Quốc khác với tiếng Anh trong sự kết thúc của động từ đó tùy thuộc vào tuổi tác và cấp bậc của người được giải quyết, cũng như môi trường xã hội. Điều quan trọng là phải hiểu chức năng diễn đạt lời nói của mình như thế nào, để có thể điều khiển được một cách lịch sự. Có ba loại chính theo mức độ chính thức:

Không chính thức - Được sử dụng để giải quyết những người cùng độ tuổi hoặc trẻ hơn, đặc biệt là trong số những người bạn thân.

Lịch sự - được sử dụng để giải quyết những người lớn tuổi hơn người nói, và trong các tình huống xã hội chính thức.

Honorific - Được sử dụng trong các thiết lập rất chính thức như trên tin tức hoặc trong quân đội. Hiếm khi sử dụng trong bài phát biểu bình thường.

2. Học ngữ pháp cơ bản

Để nói đúng tiếng Hàn một cách chính xác, cần nghiên cứu học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản và cụ thể. Có nhiều khác biệt khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Hàn, ví dụ:

Người Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng trật tự đối tượng - động từ và động từ, và động từ luôn luôn xuất hiện ở cuối câu.

Ở Hàn Quốc, khá phổ biến để bỏ qua đối tượng của một câu khi chủ đề được giới thiệu đến được biết bởi cả độc giả và người nói. Đối tượng của câu có thể được rút ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó.

Trong tiếng Hàn, tính từ có chức năng giống như động từ ở chỗ chúng có thể bị thay đổi và có thể mang các hình thức khác nhau để chỉ ra căng thẳng của một câu.

Làm việc với cách phát âm của bạn. Cách phát âm của người Hàn Quốc rất khác với tiếng Anh, và phải mất nhiều thời gian luyện tập để có thể phát âm đúng từ.

Một trong những sai lầm chính mà người nói tiếng Anh đưa ra là giả sử rằng việc phát âm các chữ cái bằng tiếng La tinh là giống nhau với cách phát âm của một chữ cái giống nhau khi nói tiếng Anh. Thật không may cho người học ngôn ngữ, đây không phải là trường hợp. Người mới bắt đầu sẽ phải học lại cách phát âm tiếng Hàn chính xác của các chữ cái La Mã. 

 

học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản
Muốn học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản không thể không học ngữ pháp

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-quoc-tu-con-so-0.html

Trong tiếng Anh, bất cứ khi nào một từ kết thúc bằng một phụ âm, người nói luôn làm cho một chút âm thanh sau khi nói rằng lá thư cuối cùng. Nó rất mờ nhạt và khó nghe thấy đối với một người có tai nghe không phải người Hàn Quốc để nghe. Ví dụ, khi một người nói tiếng Anh nói rằng "tàu" có một hơi thở nhỏ sau khi 'p' khi miệng của họ mở ra. Ở Hàn Quốc, họ không có âm thanh cuối cùng "hơi thở", vì họ chỉ giữ miệng của họ đóng lại.

3. Đừng nản chí

Nếu bạn nghiêm túc học tiếng Hàn cơ bản, hãy giữ nó - sự hài lòng bạn sẽ nhận được từ việc thạo một ngôn ngữ thứ hai sẽ vượt xa những khó khăn mà bạn gặp phải trên đường đi. Học một ngôn ngữ mới cần có thời gian và thực hành, nó sẽ không xảy ra qua đêm.

Học Tiếng Hàn