• slider
  • slider

Học tiếng Hàn cơ bản từ đâu

Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là một nơi tốt để bắt đầu khi bạn học tiếng Hàn cơ bản

Tiếng Hàn Quốc (한국어, Hangugeo) là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc, Triều Tiên và Triều Tiên Tự trị Yanbian của Trung Quốc và là ngôn ngữ cộng đồng chiếm ưu thế. Đây là một ngôn ngữ đầy sức quyến rũ và phức tạp về nguồn gốc tranh cãi nhưng lại phong phú về lịch sử, văn hoá và sắc đẹp. 

Bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản từ đâu​?

1. Bắt đầu

Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là một nơi tốt để bắt đầu khi bạn học nói tiếng Hàn, đặc biệt là nếu bạn hy vọng sẽ tiến bộ trong việc đọc và viết sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái khá đơn giản, mặc dù nó có vẻ lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh lúc đầu vì nó hoàn toàn khác với bảng chữ cái La Mã.

Hangeul được tạo ra trong triều đại Joseon vào năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu bạn bao gồm 16 âm tiết và hai phụ âm, tổng cộng có 40 chữ cái. 

 

Bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản
Bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản từ đâu?

Người Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 nhân vật Trung Quốc, hoặc Hanja, để thể hiện các từ có nguồn gốc Trung Quốc. Không giống như Kanji Nhật Bản, Hanja Hàn Quốc được sử dụng trong các ngữ cảnh hạn chế hơn như viết văn học, các văn bản tôn giáo (Phật giáo), từ điển, tiêu đề báo chí, văn học cổ điển và trước Thế chiến II, và tên gia đình. Ở Bắc Triều Tiên, việc sử 

2. Học cách đếm 

Biết cách tính là một kỹ năng thiết yếu trong bất kỳ ngôn ngữ nào. học số đếm tiếng Hàn cơ bản có thể rất khó khăn, vì người Hàn Quốc sử dụng hai bộ số khác nhau, tùy thuộc vào tình hình: Hàn Quốc và Trung Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số nhân vật. 

Học số đếm tiếng Hàn Quốc cho số lượng mặt hàng (từ 1 đến 99) và tuổi, ví dụ: 2 trẻ em, 5 chai bia, 27 tuổi. Đây là cách đếm đến mười trong hình thức Hàn Quốc:

Một = 하나 phát âm là "hana"
Hai = 둘 phát âm là "dool"
Ba = 셋 phát âm là "se (t)" ("t" không được phát âm, tuy nhiên, hãy chắc chắn đóng âm thanh hoàn toàn - ở đâu đó giữa 'se' và 'set')
Four = 넷 phát âm là "ne (t)"
Năm = 다섯 phát âm là "da-seo (t)"
Sáu = 여섯 phát âm là "yeoh-seo (t)"
Bảy = 일곱 phát âm là "il-gop"
Tám = 여덟 phát âm là "yeoh-deohlb"
Nine = 아홉 phát âm là "ahop"
Ten = 열 phát âm là "yeohl"

Học số đếm Trung - Hàn để biết ngày tháng, số tiền, địa chỉ, số điện thoại và số điện thoại trên 100. Dưới đây là tổng số mười tiếng Trung Quốc:

Một = 일 phát âm là "il"
Hai = 이 phát âm là "ee"
Ba = 삼 phát âm là "sam"
Four = 사 phát âm là "sa"
Năm = 오 phát âm là "oh"
Sáu = 육 phát âm là "yuk"
Bảy = 칠 phát âm là "chil"
Tám = 팔 phát âm "pal"
Chín = 구 phát âm "gu" (chủ yếu là "ku")
Ten = 십 phát âm là "ship"


 

học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản là học số đềm và từ vựng

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/6-cach-tu-hoc-tieng-han-co-ban-hieu-qua.html

3. Ghi nhớ từ vựng đơn giản

Từ vựng càng rộng, bạn càng dễ sử dụng, nói dễ dàng hơn một ngôn ngữ. Tự làm quen và học từ vựng tiếng Hàn cơ bản hàng ngày có thể - bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ họ xây dựng!

Khi bạn nghe một từ bằng tiếng Anh, hãy nghĩ đến cách bạn nói bằng tiếng Hàn. Nếu bạn không biết nó là gì, hãy bỏ nó xuống và nhìn nó sau. Thật tiện lợi để giữ một cuốn sổ nhỏ về bạn mọi lúc cho mục đích này.

Gắn ít nhãn hiệu Hàn Quốc vào các vật dụng xung quanh nhà bạn, chẳng hạn như gương, bàn cà phê và bát đường. Bạn sẽ thấy những từ đó thường xuyên mà bạn sẽ học được chúng mà không nhận ra nó!

Điều quan trọng là học một từ hoặc cụm từ 'Tiếng Hàn sang tiếng Anh' cũng như 'Tiếng Anh sang tiếng Hàn.' Bằng cách đó bạn sẽ nhớ làm thế nào để nói nó, không chỉ nhận ra nó khi bạn nghe nó.

Học Tiếng Hàn