• slider
  • slider

Học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn cho những người mới bắt đầu, yêu thích và đam mê học tiếng Hàn, học tốt ngay từ nền tảng ban đầu, học thuộc bảng chữ cái, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tự sắp xếp thời gian và phương pháp học hiệu quả

Học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Hiện nay, khi nền văn hóa Hàn Quốc đang dần du nhập vào Việt Nam thông qua các bộ phim được đầu tư kinh phí lớn và nền âm nhạc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới giới trẻ. Nền tảng giao lưu văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được thúc đẩy, dẫn đến nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng cao, đặc biệt là các bạn trẻ Việt. Ngoài cách tìm đến các trung tâm dạy tiếng Hàn, các bạn trẻ còn lựa chọn cách tự học tiếng Hàn tại nhà, vừa chủ động về thời gian học, vừa tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi các bạn phải có tinh thần tự giác và quyết tâm cao nếu lựa chọn học theo phương pháp tự học tại nhà.

học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Việc đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị đó là tinh thần chăm chỉ, không ngại khó và phải tự nói với bản thân "không được bỏ cuộc". Dù là học bất cứ ngôn ngữ nào, chỉ cần bạn yêu thích nó và có quyết tâm theo đuổi, bạn sẽ thành công. Để có thể an tâm hơn trong quá trình tìm hiểu lộ trình học tiếng Hàn của mình, bạn có thể lựa chọn mua một số sách tham khảo về tiếng Hàn, xem thêm nhiều video hỗ trợ phát âm, cách viết, phong cách giao tiếp của người Hàn,...

>>Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà


Sau đây là một số kinh nghiệm khi học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn với mong muốn hỗ trợ các bạn bước đệm đầu tiên trên hành trình học tiếng Hàn của các bạn.

1. Học tiếng Hàn hiệu quả thông qua bảng chữ cái

Nấc thang đầu tiên bạn phải bước đó là bảng chữ cái, bạn phải nhận dạng được "mặt chữ", nghĩa là phải thuộc và hiểu về cách đọc, cách viết, cách phát âm, phiên âm. Giống như khi vào lớp 1 bạn được cô dạy đọc viết từng chữ cái a, ă, à thì tiếng Hàn bạn cũng sẽ phải bắt đầu như thế với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Cách ghép nối các nguyên âm, phụ âm để tạo thành con chữ cũng tương tự như tiếng Việt vậy.
Ngoài chữ cái, bạn còn phải tìm hiểu về số đếm. Số đếm của tiếng Hàn có 2 loại, một là Hán Hàn, loại còn lại là thuần Hàn, 2 loại số đếm này có cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Vì thế, bạn phải chú ý đến cách phát âm số đếm, các tình huống nào cần sử dụng loại số đếm nào để tránh nhầm lẫn và các trường hợp trong các bài tập ngữ pháp.

 

2. Tiếp cận đầy đủ các kỹ năng từ ban đầu


Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác, bạn cũng phải học đủ 4 kỹ năng bao gồm nghe, nói, đọc, viết.
Người mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề phát âm. Vì thế, bạn nên học nghe trước khi học nói, bởi nghe đúng thì mới phát âm chuẩn. Nghe đúng và phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả giao tiếp.

>> Phương pháp học tiếng Hàn đơn giản hiệu quả

 

3. Học ngữ pháp tiếng Hàn


Để học tiếng Hàn hiệu quả, bạn không thể quên phải nắm vững ngữ pháp. Cũng không nên đặt nặng tâm lí phải học quá nhiều lí thuyết ngữ pháp, bạn chỉ cần rèn luyện thành thạo những ngữ pháp căn bản như cấu trúc câu, chia thì, chia đuôi câu trong các ngữ cảnh.
 

4. Từ vựng tiếng Hàn


Càng mở rộng đa dạng vốn từ vựng, bạn càng tiến gần đến nấc thang thành công trên lộ trình của mình. Mới bắt đầu, bạn nên tránh học những từ khó vì dễ làm bạn chán nản. Nên chọn cách học thuộc những từ gần gũi với cuộc sống, phù hợp sở thích, vì điều này tạo cho bạn cảm giác muốn học. Học thuộc từ mới và vận dụng nó vào việc học ngữ pháp, đặt nó vào nhiều ngữ cảnh để dễ ghi nhớ hơn

5. Sáng tạo phương pháp học


Đa dạng các phương pháp học để tránh nhàm chán là điều bạn nên thực hiện. Ví dụ học tiếng Hàn qua bài hát or cách đọc báo, các mẫu truyện vui, kết bạn giao tiếp với người bạn Hàn Quốc qua mạng xã hội...
Bạn có thể sử dụng các sơ đồ tư duy để liên kết các từ vựng đã học và các từ vựng mới, kết nối các công thức ngữ pháp... Ngoài ra, xem phim Hàn là một phương pháp khá thú vị, bạn vừa được nghe các diễn viên phát âm, vừa đọc được mặt chữ vừa được giải trí trong quá trình học căng thẳng, thật thú vị phải không nào.

 

6. Lịch học tập


Bạn nên lập cho mình một lịch học tập cụ thể vào ngày nào, giờ nào trong tuần thì phải ngồi vào bàn học tiếng Hàn và học kỹ năng nào.
 

sắp xếp lịch học tiếng Hàn cho riêng bạn

sắp xếp lịch học tiếng Hàn cho riêng bạn

Khác với những bạn hàng ngày hoặc hàng tuần đều đặn đi học tại các trung tâm học tiếng Hàn, những bạn lựa chọn phương pháp tự học được chủ động về thời gian học của mình hơn. Tuy nhiên cũng vì thế, bạn rất dễ bị tâm lí trì hoãn, tự viện cớ để lười học một hay hai buổi. Điều này rất ảnh hưởng đến hiệu quả học của bạn.

Hãy duy trì lịch trình cố định mà bạn đã đề ra ngay từ ban đầu, chia mốc thời gian hợp lý cho từng kỹ năng. Hãy luyện nghe, nói hằng ngày để việc học tiếng Hàn như trở thành một thói quen của bạn.
Chúc các bạn thành công!

Học Tiếng Hàn