• slider
  • slider

Học tiếng hàn giao tiếp qua video như thế nào?

Để giao tiếp tiếng hàn lưu loát cần luyện tập rất nhiều. Học tiếng hàn qua video sẽ tăng khả năng phản xạ giúp bạn giao tiếp trôi chảy, lưu loát nếu bạn học đúng cách.

Học tiếng hàn giao tiếp qua video như thế nào?

Giao tiếp được coi là vấn đề quan trọng nhất của quá trình học tiếng Hàn. Để học tốt kĩ năng này bạn có thể tìm hiểu cách học tiếng Hàn giao tiếp qua video được đề cập trong bài viết này nhé.

Để cải thiện kĩ năng nghe hoặc nói thì việc học qua video luôn là điều cần thiết. Giao tiếp chú trọng nhiều chính là phát âm, tiếp đó là ngữ điệu, biểu hiện của người nói, nói có trôi chảy, lưu loát hay không. Để phát âm chuẩn chắc hẳn phải nghe người bản ngữ nói để bắt chước theo. Chính vì vậy khi học giao tiếp chúng ta không thể bỏ qua video dạy tiếng Hàn.

Bạn nên bỏ qua tư tưởng học ngữ pháp thành thạo, một vài từ vựng cơ bản mới có thể nói thành thạo, điều này là không cần thiết. Ngữ pháp cơ bản là đã có thể giao tiếp được, quan trọng là bạn phải nghe nhiều và thực hành nhiều để có thể bắt chước người bản xữ cho thật giống và tăng kĩ năng phản xạ.
hoc-tieng-han-qua-video
Học tiếng hàn giao tiếp qua video giúp nghe nói tiếng hàn tốt hơn.

 
>>> Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Hàn cho người đi làm

Lợi ích của việc học tiếng hàn giao tiếp qua video:

- Hiệu quả: khi xem video hay những hình ảnh, bạn dễ dàng nhớ nó hơn là đọc tài liệu chữ viết, điều này đã được khoa học nghiên cứu, những thứ có thể nhìn nghe, tưởng tượng được sẽ lưu vào trong não lâu hơn.

- Ít gây nhàm chán:  giữa 2 việc xem một cuốn giáo trình hay tài liệu dày cộm và việc xem một video sinh động đầy hình ảnh thú vị thì chắc chắn câu trả lời luôn là xem video, vừa hiệu quả vừa hứng thú thì việc học tiếng hàn đâu có khó khăn gì nữa đúng không?

- Luyện phản xạ: Cố gắng nghe và bắt chước thậm chí đóng vai các nhân vật sẽ giúp kĩ năng phản xạ tiếng hàn của bạn tiến bộ nhiều, hãy cố gắng tập cách suy nghĩ bằng tiếng hàn khi nói chứ đừng suy nghĩ tiếng Việt rồi dịch ra, rất mất thời gian.

- Biết nhiều từ vựng, cụm từ và tình huống giao tiếp: những tình huống dựng trong phim thực chất là những tình huống thực tế hằng ngày, nếu bạn coi phim truyền hình, vì thế hãy biết cách học đúng và học những từ vựng mới trong các video bạn xem.

 
Hoc-tieng-han-giao-tiep-qua-video-hieu-qua
Học tiếng hàn qua video tăng khả năng phản xạ

Các bước học tiếng hàn giao tiếp qua video hiệu quả:

1. Chọn phim để bắt đầu học

Hãy chọn những bộ phim mà bạn yêu thích để tránh nhàm chán khi học nhưng lưu ý là phim có nội dung ngôn ngữ không quá phức tạp để bạn có thể hiểu. Ngôn từ trong phim phải mang tính chất thường ngày sẽ phù hợp hơn.

Tiếp theo là mở phim 1 lần để hiểu sơ lược về nội dung xem bạn có thể hiểu được không và có phù hợp cho việc học tiếng hàn của bạn hay không. Bởi việc chọn phim khá quan trọng, nó sẽ chính là nội dung bạn học được khi xem.

2. Luyện tập cùng phụ đề

Nếu bộ phim quá dài hãy chia ra nhiều đoạn khác nhau để học cho hiệu quả, mỗi đoạn có thể dài tầm 5 phút, nghe kĩ cách phát âm, bắt chước theo và học bất cứ từ vựng mới nào có trong đoạn đó, nếu từ và cấu trúc câu mà bạn tra thông dụng thì chắc chắn bạn sẽ gặp lại nó trong phim, cứ tra đi tra lại thì sẽ thuộc nó nằm lòng thôi.

3. Xem phim không cần phụ đề

Sau khi đã hiểu và nói theo nhân vật khi sử dụng phụ đề rồi thì hãy bỏ phụ đề và bắt chước lại từ đầu. Hãy bắt chước một cách giống nhất các ngữ điệu của nhân vật, như một diễn viên để tao cảm hứng cho mình, thể hiện ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc như họ vậy, và đương nhiên để làm được điều này thì hãy cố gắng hiểu những gì họ nói nhé. Khi xem không cần phụ đề bạn hãy tập trung nghe cho thật kĩ để tăng kĩ năng nghe và nói của mình thật tốt nhé.

>>> Xem thêm: Bí quyết học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả


Khi bạn làm việc này thường xuyên chắc chắn kĩ năng nghe tiếng hàn của bạn cải thiện rất nhiều vì thế khi cảm thấy đủ trình hãy cứ bắt đầu nghe mà không cần phụ đề từ đầu, nếu không nghe được hãy đoán nghĩa rồi sau đó xem phụ đề lại và tra từ điển những từ mình không biết. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những bạn đã có kĩ năng nghe tương đối rồi, và dùng để nâng cao hơn chứ đối với những bạn mới học hãy cứ áp dụng theo các bước ở trên nhé.
Chúc các bạn thành công!
Học Tiếng Hàn