• slider
  • slider

Học tiếng hàn làm được nghề gì

Học tiếng Hàn làm được rất nhiều công việc khác nhau tùy vào chuyên môn và sở thích của bạn. Khi biết giao tiếp tiếng hàn bạn sẽ có nhiều cơ hội và mức thu nhập cao hơn.

Học tiếng hàn làm được nghề gì

Việc học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ chắc chắn sẽ là một lợi thế của bạn khi đi xin việc. Và tiếng hàn cũng không ngoại lệ thậm chí nó là một trong những ưu điểm rất lớn của bạn khi mà ngày nay mối quan hệ Việt-Hàn đang ngày càng khăng khít và càng có nhiều công ty Hàn Quốc ở Việt Nam mọc lên với thu nhập của nhân viên cao ngất ngưỡng. Ước mơ lương “ngàn đô” sẽ không còn xa vời với bạn nếu bạn có tiếng hàn trong tay. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn rằng có tiếng hàn thì nên đi làm gì, có thể làm những nghề gì cụ thể để trao dồi kiến thức của mình mà phát triển thì bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó của bạn.
 
hoc-tieng-han-lam-gi
Học tiếng hàn có thể làm rất nhiều việc với thu nhập cao

1. Nghề giáo viên

Đã có rất nhiều bạn học ngôn ngữ này và chọn con đường giảng dạy. Nếu chọn công việc này thì bạn chỉ cần học tiếng hàn một cách chuyên sâu và không cần học thêm một lĩnh vực nào khác, cố gắng học thật sâu, thật nhiều kiến thức và trao dồi tất cả các kĩ năng ngôn ngữ và một điều đặc bệt quan trọng đó là kĩ năng sư phạm để có thể truyền đạt thật tốt cho các học viên của mình. Tiếng hàn đang là ngôn ngữ hot và được nhiều bạn trẻ theo học vì thế mà cơ hội việc làm khá cao.

>>> Xem thêm: Có nên học tiếng Hàn Quốc không trong 2017

2. Nghề phiên dịch viên

Nếu bạn đang học chuyên ngành về tiếng hàn hoặc tiếng hàn chuyên sâu thì ngoài nghe giáo viên thì phiên dịch viên sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Một nghề mà hầu hết những ai đang làm đều có thu nhập khá cao. Điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu của công việc này cũng rất cao đối với bạn. Nếu muốn theo đuổi công việc này, bắt buộc bạn phải trang bị kiến thức đa dạng cho bản thân về nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục,… đồng thời am hiểu văn hóa, lối sống của 2 đất nước Việt-Hàn. Tóm lại bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt, chuyên môn tiếng hàn giỏi, kiến thức nhiều và cả kĩ năng xử lí tình huống.
3. Nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng
Hiện nay lượng cầu tiếng hàn là rất lớn, nhưng cung vẫn chưa đủ đáp ứng, số lượng công ty hàn quốc vô cùng lớn và ngày càng tăng, vì thế nhu cầu tuyển dụng là rất cao và cơ hội việc làm khi bạn biết tiếng hàn là rất cao.

Để xin vào các công ty này tiếng hàn giao tiếp của bạn tốt là được, không cần quá chuyên sâu, vì công việc của bạn là nhân viên kinh doanh hay ngồi văn phòng vì thể hãy học thêm các khóa học về chuyên môn nếu bạn chưa có trang bị kiến thức tiêng hàn cho mình nhé.

>>> Kỹ năng cần biết cho người mới học tiếng Hàn

Cũng cần lưu ý đến văn hóa khi làm việc ở những công ty này vì có thể cách làm việc của họ khác, bạn phải học cách thích nghi nhanh với môi trường có thể hơi áp lực này.

 
hoc-tieng-han-phieb-dich
Học tiêng hàn có thể làm phiên dịch viên với thu nhập cao ngất ngưỡng
4. Hướng dẫn viên du lịch
Nếu có học tiếng hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh hay đang học chuyên ngành du lịch thì lời khuyên cho bạn chính là hãy chọn nghề hướng dẫn viên du lịch.
Du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc đều phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch. Lượng khách hàn quốc đến Việt Nam du lịch cũng cao, vì vậy cơ hội việc làm là rất lớn. Nếu thông thạo tiếng hàn, bạn sẽ có thế mạnh hơn nhiều người.
5. Nhân viên xuất nhập khẩu
Với mối quan hệ Việt-Hàn như hiện tại thì không quá khó để biết được hàng hóa từ Hàn Quốc nhập khẩu qua Việt Nam ngày càng nhiều và ngược lại xuất khẩu qua Hàn Quốc cũng tăng, do thị trường Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, có như cầu cao với một số ngành hàng ở Việt Nam. Vì thế là một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn phải biết giao tiếp tiếng hàn với họ thì mới có thể làm đước công việc này.

>>> Học tiếng Hàn online với người bận rộn
6. Tiếp viên hàng không
Với thu nhập cao ngất ngưỡng như vậy, thực sự nếu cảm thấy bản thân đủ tiêu chuẩn về ngoại hình và sức khỏe để làm một tiếp viên hàn không, hãy thực hiện ước mơ của mình bằng cách kiên trì học ngoại ngữ, không chỉ tiêng anh mà tiếng hàn cũng là một lợi thế lớn của bạn, bởi đa số người hàn không biết nói tiếng anh vì vậy, nếu gặp những vị khách người hàn thì việc giao tiếp sẽ rất khó nên học tiếng hàn thực sự cần thiết với một tiếp viên hàng không.

Còn rất nhiều những công việc khác nữa nhưng đây là những công việc có cơ hội nghề nghiệp cao và tốt, bạn có rất nhiều lợi thế khi học tiêng hàn, vì thế hãy học nó ngay bây giờ.
 
Học Tiếng Hàn