• slider
  • slider

​Học tiếng Hàn mở rộng cơ hội việc làm thu nhập hot

Hiện nay, số lượng người học tiếng Hàn ngày một tăng cao. Nhu cầu việc làm dành cho những người biết tiếng Hàn cũng ngày càng lớn. Việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp luôn là một quyết định khó khăn với mỗi người.
Ngày càng có nhiều người Việt có đam mê và muốn chinh phục một môn ngoại ngữ đang rất hot đó là tiếng Hàn Quốc. Cùng với đó, nhu cầu việc làm đối với những người biết và thông thạo việc làm của mở ra ngày càng lớn. Hàng ngàn doanh nghiệp, hàng trăm nhà máy có vốn đầu tư Hàn Quốc đang rất cần những nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn. Học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn kỹ năng nghe / nói,... tất cả đều rất có lợi cho bạn. Vậy học tiếng Hàn cơ hội nghề nghiệp cụ thể của bạn sẽ ra sao? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương hot dành cho bạn khi học tiếng Hàn.

1. Làm phiên dịch viên

Đối với những bạn đang theo học ngành tiếng Hàn hoặc học tiếng Hàn chuyên sâu thì phiên dịch viên là một ngành nghề khá hấp dẫn và là mục tiêu hướng đến của nhiều bạn. Những bản tin tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn đặt ra một mức lương cực kỳ hấp dẫn. Văn hóa Hàn ngày càng mở rộng ảnh hưởng đến Việt Nam thì ngành phiên dịch viên tiếng Hàn ngày càng có nhiều triển vọng phát triển. Tuy nhiên, để có thể trở thành một phiên dịch viên giỏi, bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục,... đồng thời phải thực sự am hiểu về văn hóa của cả hai đất nước Việt - Hàn.

Học tiếng Hàn mở rộng cơ hội tìm việc làm hot
Học tiếng Hàn mở rộng cơ hội tìm việc làm hot
 

Có thể trở thành một phiên dịch viên giỏi hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn. Hãy luôn mở rộng vốn kiến thức của mình và không ngừng trau dồi học tập. Hãy xem qua 5 tiêu chuẩn để trở thành một phiên dịch viên sau, bạn phù hợp với tiêu chuẩn nào? Nếu tất cả đều phù hợp với bạn thì nghề này sinh ra là dành cho bạn đấy:

- Trình độ tiếng Hàn.
- Am hiểu ngôn ngữ và văn hóa 2 chiều của 2 đất nước Việt - Hàn.
- Đạo đức nghề nghiệp.
- Trí nhớ,khả năng ứng biến linh động, nhanh nhẹn.
- Không nóng vội.

2. Giáo viên

Rất nhiều bạn trẻ theo lựa chọn nghề giáo khi theo học tiếng Hàn. Đây là công việc mang lại nhiều điều thú vị. Ngoài những kiến thức chuyên môn về tiếng Hàn, bạn cần phải có khả năng sư phạm khi truyền đạt thông tin. Nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng cao, vì thế cơ hội việc làm trong ngành này rất rộng mở cho bạn nếu bạn thực sự yêu công việc giảng dạy và có khả năng truyền cảm hứng đến với các học viên của mình.

3. Nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh

Làn sóng đầu tư của Hàn Quốc đổ vào Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, ngày càng có nhiều công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam. Kéo theo đó là việc mở ra nhiều cánh cổng việc làm hơn cho thị trường lao động trong nước. Đặc biệt với những người có chuyên môn khả năng tiếng Hàn thông thạo.

Các công ty được Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam tuyển dụng rất nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng phụ trách các khoản mục liên quan đến mảng khách hàng, đối tác Hàn Quốc,...
Tuy nhiên bạn cần phải có khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc mới vì văn hóa làm việc của người Hàn cực kỳ khác so với Việt Nam. Tại đây, bạn phải tăng cường sức đề kháng chống lại căng bệnh stress do áp lực công việc đấy nhé. 

4. Nhân viên xuất nhập khẩu

Nói riêng đến công việc này, một nhân viên xuất nhập khẩu thường được đòi hỏi rất cao về ngoại ngữ. Bên cạnh việc nhập vào và xuất đi hàng hóa đến các quốc gia lớn như Anh, Mỹ... Việt Nam đang nhập khẩu một lượng lớn hàng hóa đến từ Hàn Quốc và xuất đi nhiều ngành hàng chủ chốt của Việt Nam sang Hàn, ngành xuất nhập khẩu giữa hai nước Việt - Hàn có xu hướng phát triển mạng trong tương lai. Thông thạo tiếng Hàn là một chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu nếu bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp với ngành này.

>>> Học tiếng Hàn qua món ăn cho tín đồ ăn cay

5. Hướng dẫn viên du lịch

Bạn học thông thạo tiếng Hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh của nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam, tại sao bạn không suy nghĩ về nghề hướng dẫn viên du lịch?

Học tiếng Hàn và cơ hội việc làm hot
Học tiếng Hàn và cơ hội việc làm hot
 

Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam mỗi năm đều tăng lên đáng kể. Theo thống kê trong năm 2016, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam là 1,5 triệu lượt. Doanh thu về du lịch tăng lên đáng kể, thêm vào đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không kém, vì vậy nhu cầu việc làm trong ngành này vô cùng lớn. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn, đừng ngần ngại thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch, không những được thỏa sức với đam mê mà còn nắm trong tay một nghề nghiệp có mức lương vô cùng hấp dẫn.

6. Tiếp viên hàng không

Học tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành tiếp viên hàng không nếu đạt được đầy đủ những tiêu chuẩn mà ngành nghề này yêu cầu. Ngoại ngữ luôn là một yếu tố quan trọng để xét tuyển chọn tiếp viên hàng không. Chính vì vậy, bên cạnh tiếng Anh, nếu bạn thành thạo càng nhiều ngôn ngữ khác nhau thì càng có nhiều lợi thế, trong đó có tiếng Hàn Quốc. Trên một chuyến bay, các vị du khách có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng có thể có rất nhiều du khách đến từ Hàn Quốc. Nếu bạn là một tiếp viên hàng không có khả năng giao tiếp với họ bằng tiếng Hàn thì quả thật tuyệt vời, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng họ.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của ngành nghề, cùng với đó là sự yêu thích được bay lượn và có ước mơ làm việc trên những chuyến bay với mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trên mỗi chặng bay, hãy tự tin ứng tuyển vào các hãng hàng không như Viet Nam Airline, Jetstar, Việt Jetair, Asia Air,... Cơ hội luôn dành cho bạn nếu bạn biết nắm bắt.

Nghề nghiệp dù là bạn lựa chọn hay vô tình tìm đến nó chung quy đều là cái duyên. Hãy cân nhắc và lựa chọn chung sống với công việc mình yêu thích bằng khả năng của mình. Học tiếng Hàn không khó và việc thông thạo tiếng Hàn là một ưu thế lớn của bạn khi tìm kiếm và lựa chọn công việc.
Chúc bạn thành công!
Học Tiếng Hàn