• slider
  • slider

Học tiếng hàn như thế nào và trong bao lâu?

Học tiếng hàn như thế nào và học nó trong bao lâu để co thể giao tiếp đucợ luôn là hai câu hỏi thường nghe nhất đối với các bạn đang hoặc có ý định học tiếng hàn.

Học tiếng hàn như thế nào và trong bao lâu?

Chắc chắn câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra khi quyết định học tiếng Hàn là bạn phải học nó trong bao lâu thì có thể giao tiếp được. Nhưng thật sự rất khó để trả lời câu hỏi này nếu như không có một cơ sở nào về bạn bởi việc học nhanh hay chậm phụ thuộc vào năng lực của mỗi người và thời gian cũng như công sức mà người đó bỏ ra trong quá trình học của họ.
Không thể đưa ra một con số chính xác là bao lâu mới giỏi hay thành thạo tiếng Hàn nhưng có thể dựa trên vài yếu tố để ước đoán ra bao lâu bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ được.
hoc-tieng-han-trong-bao-lau
Học tiếng Hàn trong bao lâu là một câu hỏi của nhiều người

1.  Đối những các bạn đang sinh sống tại Hàn Quốc

Thông thường sau 2 năm là chắc chắn bản sẽ giao tiếp cơ bản được, vì bạn tiếp xúc với người hàn quốc mỗi ngày. Nếu bạn không ngại học hỏi giao tiếp thì sẽ rút ngắn được lượng thời gian đáng kể.

2.  Học tiếng Hàn trong nước

Con số 2 năm sẽ là lúc bạn hoàn thành các chương trình lí thuyết, ngữ pháp, từ vựng cơ bản, bản có thể giao tiếp được với người bản xứ tuy nhiên cần trau dồi từ vựng và tiếp xúc với họ nhiều hơn nữa.
3.  Tự học tiếng Hàn tại nhà
Học tại nhà thì khó đánh giá được thời gian nhưng nếu học mỗi ngày và có kế hoạch cụ thể làm theo nó thì bạn chỉ cần 1 năm nỗ lực học tập là về cơ bản đã khá ổn rồi nhưng cũng có những bạn học 2 đến 3 năm vẫn chưa có kết quả rõ rệt. Nhưng đừng lo, hãy kiên trì, nếu thấy phương pháp học không hiệu quả thì hãy đổi cách khác để tránh nhàm chán nhé.
>>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n190/hoc-tieng-han-nhanh-chong-ma-van-hieu-qua.html

Đó là nói về thời gian, còn về phương pháp sẽ được trình bày cụ thể dưới đây:
Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm
Đầu tiên hãy học theo trình tự, học một loạt nguyên âm rồi hãy học phụ âm, vì phụ âm đi chung với nguyên âm mới phát âm được. Học các nguyên, phụ âm đơn rồi đến kép, đó là cách học logic và rất dễ nhớ. Lưu ý là học bảng chữ cái cũng cần học kĩ phát âm của nó vì đây là nền tảng, học tốt nền tảng thì mới học nâng cao lên giao tiếp được.
Học từ vựng tiếng Hàn
Từ vựng cần được học mỗi ngày, bạn có thể học ít thôi nhưng hãy làm nó mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy việc này là hiệu quả với mình đấy. Học từ vựng theo chủ đề cũng là cách hay được nhiều người áp dụng, bạn sẽ nhớ những từ có liên quan với nhau lâu hơn. Hoặc bạn có thể học từ vựng theo ngữ cảnh, đặt câu cho mỗi từ mà bạn học được cũng giúp nhớ lâu hơn.
Có khá nhiều bạn thích học từ bằng flashcard, bạn có thể tự làm các flashcard bằng bìa, nhớ trang trí xinh xắn và đem chúng đến bất cứ nơi đâu, nó giúp bạn học được lâu hơn đấy, hãy làm thật nhiều và đem ra học lại thường xuyên để nhớ từ một cách chắc chắn.
hoc-tieng-han-nhu-the-nao
Học tiếng Hàn như thế nào là hiệu quả
Học ngữ pháp và mẫu câu
Việc học ngữ pháp và mẫu câu giúp bạn tư duy tốt có thể áp dụng vào những đoạn hội thoại, giúp bạn phản xạ nhanh khi giao tiếp, bạn chỉ nhớ trung bình 3 đến 4 câu một ngày đã là tốt rồi, thường xuyên tìm hiểu thêm một số quyển sách  bổ trợ ngữ pháp hoặc lên mạng tham khảo điều đo rất có lợi.
Luyện kĩ năng nghe
Nghe có thể xem là kĩ năng khó nhất khi học một loại ngôn ngữ mới vì bạn phải vững cấu trúc ngữ pháp, có vốn từ vựng tương đối và phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt được.
Muốn có kĩ năng nghe tốt thì cần làm theo các bước sau. Đầu tiên là đoán nghĩa, đoán những từ mà mình có thể nghe trong bài, sau đó cố gắng nghe từ khóa, nếu kĩ năng nghe chưa tốt, sau đó mới xem script rồi học từ mới. Rồi nghe lại và cố gắng nghe được tất cả các từ trong câu, nếu vẫn chưa nghe được thì vừa xem mô tả vừa đọc theo để phát âm chuẩn rồi cuối cùng nghe lại mà không cần xem mô tả nữa.
Hãy nghe càng nhiều càng tốt, bạn có thể thư giãn bằng việc xem phim hoặc nghe nhạc Hàn Quốc để tăng cường kĩ năng nghe của mình hơn.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-qua-phien-am-nhu-the-nao.html

Tips: Hãy học các kiến thức cơ bản cho thật vững: bảng chữ cái, cấu trúc ngữ pháp, từ vụng cơ bản. Tìm các nguồn tài liệu chất lượng để học và luyện nghe thường xuyên mỗi ngày.
Tóm lại hãy học tiếng Hàn mỗi ngày, lập kế hoạch về nội dung chi tiết và là theo cho đúng, bỏ ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học và bạn sẽ thấy hiệu quả sau 1 thời gian kiên trì và chăm chỉ.
Chúc các bạn thành công!
 
Học Tiếng Hàn