• slider
  • slider

Học tiếng hàn online qua bài hát như thế nào?

Vừa nghe nhạc thỏa đam mê, vừa cải thiện kĩ năng tiếng hàn chính là kết quả của phương pháp học tiếng hàn qua bài hát online.

Học tiếng hàn online qua bài hát như thế nào?

Lợi ích của việc học tiếng hàn qua bài hát

Nếu bạn là fan của Kpop muốn học tiếng hàn thì chắc chắn bạn phải đọc bài này rồi. Việc học qua tiếng hàn thông qua nghe nhạc hàn online là một phương pháp vô cùng đơn giản và thú vị. Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với những cách học kia thì hãy note lại thêm một phương pháp học thú vị này nhé.
hoc-tieng-han-qua-bai-hat
Học tiếng hàn qua bài hát
Có thể nói làng giải trí hàn quốc là một trong những làng giải trí sôi động nhất châu Á, âm nhạc phát triển rất mạnh, cực kì đa dạng nhiều thể loại, phù hợp với những sở thích khác nhau. Thậm chí có những bạn chọn học tiếng hàn vì yêu thích một idol hàn quốc nào đó, quá yêu thích âm nhạc hàn quốc và muốn tập hát và hiểu được âm nhạc này.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tu-vung-tieng-han-qua-hinh-anh-nhu-the-nao.html

Hãy chọn nhiều phương pháp để học để tránh gây nhàm chán, tạo cảm hứng học tập cho bạn, đừng nghĩ rằng nghe nhạc thì làm sao học được và nghĩ rằng học phương pháp này không hiệu quả, đó là do bạn chưa hiểu hết về phương pháp này, bạn chưa áp dụng đúng cách cho nên bạn có thể cảm thấy nó không hiệu quả, hôm nay bạn đọc bài viết này bạn sẽ nghĩ khác đấy.
Bạn có thể cảm thấy chán khi nghe các bản audio mười mấy phút nhưng nếu bạn thích nhạc hàn, bạn có thể bỏ cả tiếng đồng hồ để nghe và xem clip nhạc vô cùng thoải mái. Vì thế biết cách tận dụng những sở thích của mình thì việc học cũng sẽ thú vị và dễ dàng hơn.
Việc học tiếng Hàn bằng lời các bài hát còn kích thích giác quan, kích sự sáng tạo thông qua sở thích cũng như phương thức học tập mới. Chính điều này sẽ giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn và nhanh chóng nắm bắt được từ mới. Cách học này cũng đem lại hiệu quả hơn và giúp nâng cao khả năng của bạn một cách toàn diện nhất nhờ vận dụng toàn bộ các kỹ năng một cách tối đa và chủ động.
Dù việc học qua lời bài hát khá hiệu quả và thú vị nhưng các bài hát sẽ có ngôn ngữ và độ khó khác nhau. Vì vậy, các bạn cần lưu ý trình độ của mình để lựa chọn bài hát thích hợp. Nếu mới bắt đầu, bạn chỉ cần học cách phát âm, nghe kĩ xem cách phát âm của họ như thế nào rồi hát theo những gì bạn nghe. Còn khi đã quen rồi thì hãy học từ vựng và phân tích cấu trúc câu, dịch nghĩa bài hát ra. Lưu ý là nên chọn các bài hát nhẹ nhàng như pop ballad chậm và phát âm rõ để dế nghe và tiếp thu hơn.
hoc-tieng-han-qua-loi-bai-hat
Học tiếng hàn qua lời bài hát

Các bước để học tiếng hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Làm việc gì cũng cần có phương pháp, nghe và học tiếng hàn qua bài hát cũng cần phải làm theo các bước thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.
Bước 1: Chọn bài hát phù hợp
Nên chọn các bài hát mình thích, nhưng phải đúng năng lực của các bạn, nếu mới học hãy chọn các bản pop ballad yêu thích chứ đừng dại dột chọn nhạc rap nhé. Nhạc rap người hàn còn chưa chắc nghe được hết các từ nên hãy lựa chọ cho phù hợp nhé.
Bước 2: Học lời bài hát
Khi nghe hãy học lời và hiểu nghĩa của nó, nghĩa là gặp từ mới thì hãy tra từ điển ngay và học chúng. Bạn sẽ thường xuyên gặp từ đó trong bài và thuộc nó vì lời bài hát thường trùng khá nhiều trong một bài.
Bước 3: Phân tích ngữ pháp
Phân tích từng câu trong bài hát, xem ngữ pháp như thế nào, ngữ pháp nào học rồi thì nhớ lại cấu trúc của nó.
Bước 4: Bắt chước
Vài lần đầu nghe bạn có thể nhìn lời rồi bắt chước theo, không quan trọng bạn có hát hay hay không, quan trọng là bạn đã học được gì từ bài hát này, nghĩ đến mục tiêu, hãy bắt chước giống nhất có thể, lặp lại nhiều lần càng tốt. Sau đó bạn có thể hát mà không cần nhìn lời.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/tai-sao-phai-lam-nhieu-bai-tap-tieng-han.html

Một số nhóm nhạc nổi tiếng

Có rất nhiều nhóm nhạc ở hàn quốc như: SNSD, T-ara, 2NE1, Super junior, bigbang, beast, EXO, BTS, Twice,…
Một số bản nhạc kinh điển hàn quốc: Reason (trái tim mùa thu), help me love (giày thủy tinh), forever (ước mơ vươn tới một ngôi sao), full house (ngôi nhà hạnh phúc),…
Chú ý là đùng mải mê nghe nhạc mà quên mất mục đích của mình nhé, hãy làm theo các bước và cảm nhận sự tiến bộ của mình cũng như sự thú vị của cách học này bạn nhé.
 
 
Học Tiếng Hàn