• slider
  • slider

Học tiếng Hàn Quốc có những lợi ích gì?

Học tiếng Hàn không những rất thú vị mà còn giúp rất nhiều cho bạn trong sự nghiệp của mình, cùng tìm hiểu những lợi ích khi học thứ ngôn ngữ này nhé

Học tiếng Hàn Quốc có những lợi ích gì?

1/ Hiệu quả của việc học tiếng Hàn mang lại cho bạn việc gì?

Rõ ràng rất nhiều người đã không tính đến hiệu quả khi học tiếng Hàn nên hệ lụy dẫn đến là phí rất nhiều tiền bạc, công sức, bỏ ra vẫn không giao tiếp tốt tiếng Hàn được. Đó là do bạn chưa có quyết tâm, chưa nghĩ đến những lợi ích mà nó mang lại. Nếu lấy tiêu chí học để  du học, là việc trong công ty Hàn Quốc ở Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động thì tiếng Hàn ở thời điểm hiện tại là rất tốt. Xin việc, du học, lao động đều rất dễ dàng và tốt hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác.
Hoc-tieng-han-de-xin-viec
Học tiếng Hàn để có cơ hội thăng tiếng trong sự nghiệp

2/ Quan hệ Việt Hàn:

Quan hệ Việt Hàn đang ngày càng được mở rộng, tạo điều kiện cho 2 nước cùng nhau phát triển. Chính xác hơn là Hàn Quốc là 1 trong 5 nước có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Hiện là nhà đầu tư nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong nhiều năm tới. Việt Nam được tổng thống Hàn quốc chọn là điểm đến thứ 3 sau khi nhậm chức (sau Mỹ và Trung). Tất cả lãnh đạo Việt Nam đều đi thăm Hàn Quốc trong thời gian đương chức. Tóm lại, quan hệ Việt Hàn sẽ còn phát triển rất nhiều trong tương lai.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/du-hoc-han-quoc-co-tot-khong.html
3/ Nguồn cung về nhân lực biết tiếng Hàn này hiện nay?
Nguồn cung tiếng Hàn hiện nay đang thiếu trầm trọng. Nhân lực chuyên môn biết tiếng Hàn như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn… hiện tại cũng rất ít. Đa số nhân lực chỉ tập trung học tiếng Anh vì thế cầu tiếng Anh lớn nhưng cung cũng rất lớn, vì thế nếu bạn giỏi tiếng Hàn thì độ cạnh tranh sẽ ít hơn khi đi xin việc do số lượng công ty Hàn Quốc ở Việt Nam là rất lớn. Phiên dịch tiếng Hàn thiếu khá nhiều, nhất là đối với các doanh nghiệp ở vùng quê. Hệ thống đào tạo tiếng Hàn hiện nay (trừ trường đại học ra) còn lại đều thiếu và ít, vì thế cầu nhân lực biết tiếng Hàn vẫn là một vấn đề nang giải.
4/ Hàn quốc trong tương lai sẽ như thế nào
Hàn Quốc là một đất nước có tiềm năng phát triển rất lớn, tuy đất chật người đông nhưng nên kinh tế lại phát triển vượt bậc trong các quốc gia Châu Á.
5/ Tiếng Hàn dễ học:
Tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán Việt để học, vì vậy chỉ cần 1 năm tiếng Hàn sẽ bằng 3-4 năm tiếng Anh, tiếng Hoa hay tiếng Nhật. Tuy bảng chữ viết tiếng Hàn khá tượng hình nhưng so với tiếng Nhật hay tiếng Trung thì tiếng Hàn vẫn còn đơn giản và dễ nhớ hơn.
6/ Về đặc tính văn hóa:
Đa số người Hàn Quốc ít sử dụng tiếng Anh (thậm chí kém tiếng Anh), không chịu thích ứng lắm với văn hóa bản địa. Vì thế muốn du học hay làm việc ở Hàn Quốc cần phải học tiếng Hàn chứ không thể học tiếng Anh.
7/ Chi phí học tiếng Hàn khá rẻ:
Tổng chương trình học tiếng Hàn trọn khóa không vượt quá 20-30 triệu đồng (toàn bộ chương trình), kiến thức ngữ pháp, từ vựng cũng không mất quá nhiều thời gian hay công sức để học.
hoc-tieng-han-it-ton-chi-chi
Học tiếng Hàn ít tốn chi phí
8/ Học ngoại ngữ là điều tất yếu
Vì thế nếu muốn phát triển xa hơn trong sự nghiệp. Học càng nhiều ngoại ngữ càng tốt và nên học tiếng Hàn để giao tiếp với người Hàn vì họ chỉ dùng ngôn ngữ của họ chứ ít dùng tiếng Anh.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/uu-diem-du-hoc-han-quoc.html
9/ Học tác phông của người Hàn Quốc
Vào làm việc tại môi trường Hàn Quốc cũng là một quá trình rèn luyện về tác phong làm việc. Biết tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu cần thiết để có thể học hỏi những điều hay, cái hay, cái tiến bộ của người Hàn Quốc. Người Hàn, văn hóa Hàn… cũng có nhiều cái rất đáng học hỏi.
Tóm lại, nếu bạn có ý định học tiếng Hàn thì nên học ngay và dứt điểm trong vòng 1 năm rưỡi, thời gian kéo dài sẽ không còn là cơ hội nữa. Hãy làm ngay khi lạn có thể chứ đừng chờ đợi, khi đó bạn sẽ chẳng có đông lực để học tập. Học ngôn ngữ là cả một quá trình dài, rèn luyện, lặp đi lặp lại, hãy ;ập một bảng kế hoạch học tập và làm nó ngay khi bạn đọc bài này và nhớ viết mục tiêu cụ thể lên đó.
 
 
Học Tiếng Hàn