• slider
  • slider

Học tiếng Hàn vỡ lòng

Dạo này có khá nhiều người đổ xô đi học tiếng Hàn hoặc tự học qua tài liệu nhưng không phải ai cũng "học thành tài", nhiều người hào hứng ban đầu nhưng lại dễ nản chí và bỏ cuộc sau một thời gian ngắn. Là người đã có thời gian tự học tiếng Hàn khá thú vị và hiệu quả nên mình xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết của mình nhé.

Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu, như thế nào, học những gì? Kiến thức tiếng Hàn vỡ lòng cho người mới học gồm thứ gì? Hãy để Tienghan.info  hướng dẫn bạn một số phương pháp học tiếng Hàn  vỡ lòng nhanh và đúng chuẩn nhất.

 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn
 
Bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ khác với tiếng mẹ đẻ, đa số chúng ta đều biết bảng chữ cái là nội dung cần phải học đầu tiên. Và người học tiếng Hàn nào cũng cần biết một điều rằng mình cần học chữ Hangeul trước. Tuy nhiên bảng chữ cái Hangeul của Hàn quốc là chữ tượng hình, rất khác và hoàn toàn mới mẻ so với bảng chữ cái la tinh alphabet của tiếng Việt nên không ít bạn đã gặp khó khăn ngay từ bước đầu. Câu hỏi tiếp theo được đặt ra là Sau khi học xong bảng chữ cái thì học cái gì? Nhưng để trả lời câu hỏi đó bạn hãy tự hỏi mình Liệu bạn đã thành thạo các chữ cái Hàn Quốc chưa? Cùng xem qua những phương pháp học tiếng Hàn vỡ lòng dành cho người mới học chưa hề biết gì về tiếng Hàn với các bước sau

>> Xem thêm: http://tienghan.info/
 
1. Làm quen với chữ cái Hàn Quốc
 
Bảng chữ cái Hàn Quốc là chữ tượng hình bao gồm 40 ký tự gồm cả nguyên âm và phụ âm. Trong đó có các phụ âm mở rộng khác biệt với ngôn ngữ latinh. Nhưng đừng lo lắng, bởi tiếng Hàn và tiếng Việt của chúng ta đều có nguồn gốc đều từ Hán (tiếng Trung). Chỉ khó và lạ ở mặt chữ nhưng cách ghép chữ cái và thứ tự khá giống nhau. Trước mắt, bạn hãy tập  làm quen với chữ cái Hàn Quốc qua nét cấu tạo chính cùng các bộ phận trong bảng chữ cái.
 

Chữ cái Hàn Quốc
 
2. Học phiên âm
 
Phiên âm tiếng Việt của chữ tiếng Hàn không hề khó như ḅ̣ạn nghĩ, thậm chí còn có phần dễ do sự tương đồng với ngôn ngữ latinh như đã đề cập ở trên. Các chữ cái như a, u, o, i, k, m, n ... đều có giống như bảng chữ cái của chúng ta. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần nhớ mặt các kí tự tượng hình với phiên âm của chúng là xong rồi đấy.
 
3. Học phát âm chuẩn
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn
 
Tuy nhiên không phải chỉ nhớ mặt chữ tiếng Hàn chỉ là điều cần đủ, ngoài việc nhớ bạn còn phải " thực hành" đúng nữa thì mới đủ. Thực hành phát âm tiếng Hàn chuẩn xác ngay từ khi nhập môn là tiền đề để bạn phát triển khả năng nghe nói tiếng Hàn tốt nhất. Không ít người học đến trình độ  trung - cao cấp rồi nhưng vẫn còn mắc phải những lỗi phát âm rất sơ đẳng.
 
 
4. Học viết đúng
 
Chỉ bằng vài thao tác nhỏ là bạn có thể viết chữ tiếng Hàn đúng và đẹp, bạn chưa nhận ra đấy thôi. Nó không cầu kì phức tạp, có nhiều nét hay như chữ tiếng Nhật, tiếng Trung. Dù vậy, hãy viết đúng quy tắc  thứ tự đường đi các nét "từ trái qua phải, từ trên xuống dưới" để có nét chữ đẹp nhất.
 

Chữ viết Hàn Quốc
 
5. Cấu trúc chữ tiếng Hàn
 
Một lần nữa, cấu trúc chữ Hàn Quốc được kết hợp từ các nguyên âm và phụ âm theo quy tắc "từ trái qua phải, từ trên xuống dưới". Mới nhìn thì có vẻ rối rắm, phức tạp nhưng cách ghép chữ Hàn và chữ Việt rất giống nhau các bạn ạ.. Bạn chỉ cần tập trung trong một ngày là có thể thành thục ghép chữ và đọc thành thạo chữ tiếng Hàn. Khi học hãy chú ý đến các phụ âm cuối "patchim", cứ áp dụng quy tắc  là xong, đừng làm nó trở nên phức tạp.
 
Bài viết về phương pháp học  tiếng Hàn vỡ lòng này tuy đơn giản nhưng bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong tương lai khi học tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp nếu không biết cách học cũng như học không nghiêm túc. Chúc các bạn thành công!
 
Tag: học tiếng hàn ở đâu, vì sao phải học tiếng hàn, học tiếng hàn có lợi ích gì, nên học tiếng hàn ở đâu.
 
Nếu chỉ nghĩ rằng chăm chỉ sẽ học tiếng Hàn vỡ lòng hiệu quả thì bạn đã sai, vì vẫn có nhiều người miệt mài học ngày đêm mà kết quả đạt được vẫn chưa cao, trong khi cùng học một lượng kiến thức mà có người lại học giỏi mà không cần học quá nhiều.
Học Tiếng Hàn