• slider
  • slider

Học từ vựng tiếng Hàn nhanh hơn bằng hình ảnh

​Từ vựng tiếng Hàn là một khía cạnh vô cùng quan trọng cần được bổ sung và trau dồi trong quá trình học nếu muốn giỏi ngôn ngữ này. Làm sao để học từ vựng một cách nhanh chóng mà lại ghi nhớ lâu là câu hỏi của rất nhiều bạn. Không phải ai cũng hiểu được một điều đơn giản rằng, khi học từ mới, điều quan trọng nhất là sự kiên trì và chịu khó. Tuy nhiên nếu kiên trì một cách mù quáng thì bạn có chắc hiệu quả việc học sẽ cao hơn việc áp dụng cách học mới đã được rất nhiều thế hệ học viên kiểm chứng là có tác động tích cực đến quá trình học?
Trong tiếng Anh, học các từ mới đồng nghĩa với việc học thêm các dạng từ khác như danh từ, động từ, trạng từ,... của từ mới đó, chưa kể các tính từ đi kèm. Nhưng khi học tiếng Hàn, có sự tương đồng trong việc sử dụng các tính từ, động từ, các từ vựng trong tiếng Hàn cũng được phân chia thành các chủ đề khác nhau song đó mới chỉ là một dạng danh từ.

Việc nhìn vào các hình ảnh và ghi nhớ hình ảnh đó sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhìn đi nhìn lại loạt từ toàn chữ là chữ. Khi bạn sử dụng từ thì liên tưởng đến hình ảnh và nghĩa của nó luôn, do đó sẽ tạo được phản xạ tự nhiên và nhớ từ vựng siêu nhanh, siêu lâu.

hoc-tu-vung-tieng-han-bang-hinh-anh

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh là phương pháp học thú vị
 
>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n179/ban-tung-nghe-hoc-tieng-han-qua-hinh-anh-chua.html

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh là phương pháp học vô cùng hữu hiệu dành cho những ai đã và đang theo học ngôn ngữ này. Bằng cách này chúng ta không chỉ có thể học từ vựng nhanh chóng mà còn nhớ được lâu hơn. Nào hãy cùng nhau tìm hiểu rõ thêm về phương pháp này nhé!

Vì sao nên học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh:

Những kí tự tiếng Hàn khác hoàn toàn với tiếng Việt nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi học. Có một phương pháp cực kỳ hiệu quả đó là bạn hãy học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cách học này khá phổ biến và được rất nhiều bạn đang học tiếng Hàn áp dụng. Chúng ta có thể học tiếng Hàn qua hình ảnh mọi lúc mọi nơi, mỗi khi rảnh rỗi, khi đi dạo cũng như lúc vui chơi. Thay vì khổ cực nhớ từng chữ và nghĩa của từ tiếng Hàn thì các bạn hãy thử cách dễ dàng hơn khi thay những từ khó nhớ đó bằng những hình ảnh quen thuộc. Việc nhìn hình ảnh, tưởng tượng hình ảnh trong đầu và nhẩm đọc tiếng Hàn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Khi đó não bộ sẽ ghi nhớ sự việc một cách nhanh chóng và lâu dài. Từ được minh họa cụ thể sẽ khiến chúng ta thích thú, thoải mái hơn khi học từ tiếng Hàn. Sẽ không còn những giờ học tiếng Hàn căng thẳng khô khan mà thay vào đó là những tiết học thú vị, hấp dẫn với những hình ảnh thú vị và sinh động nhé!

Cách học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh:


hoc-tu-vung-tieng-han-quoc

Học từ vựng theo chủ đề
 

>>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-cach-viet-chu-chua-bao-gio-de-den-the.html

Hình ảnh sẽ kích thích thị giác, tạo ấn tượng mạnh, từ đó giúp người học ghi nhớ từ lâu hơn. Việc vận dụng càng nhiều giác quan khi học sẽ khiến não bạn ghi nhớ tốt hơn. Chúng ta nên học từ vựng theo chủ đề. Trước tiên bạn có thể bắt đầu với những chủ đề đơn giản và gần gũi như: động vật, đồ vật, màu sắc… Rồi sau đó mở rộng và tăng dần độ khó của các chủ đề lên một mức độ khác. Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nhớ từ vựng một cách có hệ thống, mối liên hệ giữa các từ với nhau. Nên chọn những hình ảnh minh họa sống động, gần với thực tế sẽ làm thu hút bạn và giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp kho từ vựng học tiếng Hàn bằng hình ảnh, các bạn có thể kết hợp việc học và phát âm cũng như viết khi nhìn hình ảnh. Việc làm này sẽ rất hiệu quả nếu bạn biết phối hợp chúng một cách ăn ý.

Tuy nhiên, bạn cần phải học phát âm thật chuẩn. Để học tốt một từ bạn không thể nào chỉ học nhớ từ mà nghĩa của nó mà không học cách phát âm chính xác. Nếu như phát âm sai  dẫn đến khi nói, giao tiếp sai và cả quá trình học từ đó sẽ trở nên vô nghĩa. Vậy nên trong quá trình học từ mới luôn luôn có cuốn từ điển bên cạnh. Gặp từ nào khó, xem từ điển học cách phát âm và xem nghĩa tiếng Việt của nói nhé.
Học Tiếng Hàn