• slider
  • slider

Kinh nghiệm để học tiếng Hàn hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn tại các trung tâm
Quá trình học tiếng Hàn cũng giống như quá trình một đứa trẻ tập đi, bước khởi đầu luôn là những khó khăn, những vấp ngã. Đứa bé đó ngã càng nhiều, ngã càng đau thì càng nhanh biết đi. Và bạn cũng thế, những bước đi đầu tiên trên lộ trình học tiếng Hàn sẽ là những đoạn đường rất khó bước, nhưng nếu bước qua được, bạn sẽ đi trên con đường thành công.
 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng Hàn
 
>>>Xem thêm: Cách chọn sách học tiếng Hàn

Để học tốt tiếng Hàn, bạn cần phải có một người "bạn", người bạn đó có thể là thầy cô dạy tiếng Hàn ở các trung tâm, có thể là những quyển tài liệu hoặc cũng có thể là những phương pháp học của những bạn đã học tiếng Hàn chia sẻ. Có phương pháp hay và có cách học đúng đắn thì bạn sẽ nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn trong thời gian ngắn.
Sau đây là những kinh nghiệm mình đã đúc kết được khi tham gia các khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm từ trước đến nay.

Thứ nhất, lên lớp đúng giờ

Bạn đừng cảm thấy đi muộn vài phút ít ỏi sẽ không là gì, bởi vì những giây phút đầu tiên khi vào lớp, giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn rất nhiều điều. Ví dụ như giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho lớp, sẽ đối thoại với các bạn bằng tiếng Hàn để tăng tính phản xạ, sẽ giới thiệu quy trình học hôm đó, hoặc kiểm tra trình độ tiếng Hàn của các bạn.

Thứ hai, chăm chỉ làm bài

Thời gian trên lớp là không nhiều, vì thế lượng kiến thức trên lớp mà thầy cô cung cấp cho các bạn vì thế cũng không nhiều. Phần lớn lượng kiến thức nằm ở phần bài tập về nhà, vì thế các bạn phải chăm chỉ làm bài tập. Tìm kiếm thêm tài liệu để làm, làm càng nhiều càng tốt, sai hay đúng đều tốt cho bạn, nếu sai bạn sẽ được sửa, bạn sẽ nhìn nhận được lỗi sai và tránh không vi phạm nữa.
Hãy dành 60 phút mỗi ngày để ôn lại kiến thức trên lớp, vì khi trên lớp bạn chỉ tiếp thu khoảng 20 - 30% kiến thức mà thôi, tinh thần tự giác học tập vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Thứ ba, đừng ngại nói tiếng Hàn

Bạn đừng ngại ngần sợ mình phát âm sai mà không nói tiếng Hàn. Hãy mạnh dạn nói thật nhiều khi trên lớp, bạn nói, giáo viên nghe và sẽ sửa cách phát âm cho bạn. Bạn không chịu nói thì phát âm sai cũng không ai biết mà sửa.

>>> Nên học tiếng hàn hay tiếng trung

Có thể lúc đầu bạn nói rất ngượng ngùng, sai rất nhiều chỗ, ngọng nghịu rất mắc cười, nhưng đừng ngại vì ai cũng như bạn, mọi người cũng đang đi học như bạn thôi.


 
đừng ngại nói khi học tiếng Hàn
đừng ngại nói khi học tiếng Hàn
 

Thứ tư, tư duy bằng tiếng Hàn

Hãy luyện tập thói quen tư duy bằng tiếng Hàn khi gặp phải một vấn đề gì đó. Thông thường, khi có một người nào đó đặt vấn đề hay đặt câu hỏi, bạn sẽ tư duy và tìm câu trả lời bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, trong giờ học tiếng Hàn hãy thay đổi cách tư duy đó một tí, suy nghĩ và tìm câu trả lời bằng tiếng Hàn, duy trì thói quen này giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ với tiếng Hàn.

>> Hướng dẫn cách học tiếng Hàn qua phim và gameshow Hàn Quốc

 

Thứ 5, hãy nghĩ học tiếng Hàn không khó

Bạn hãy bắt đầu học tiếng Hàn với tinh thần không ngại khó. Hãy luôn nói với bản thân rằng "học tiếng Hàn không khó".

Hãy xem việc học tiếng Hàn như niềm đam mê của bạn.
Chúc các bạn thành công!
Học Tiếng Hàn