• slider
  • slider

Làm thế nào để nghe tiếng Hàn thành thạo hơn?

Nghe hiểu là kỹ năng quan trọng mà bạn cần thành thạo khi học bất kì một ngôn ngữ nào. Tuy nhiên nghe cũng được nhiều bạn đánh giá là một kỹ năng khó và dễ mất điểm nhất trong 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Để nghe tốt đòi hỏi phải người học phải phát âm tốt, biết nhiều từ vựng… Thấu hiểu được khó khăn đó, bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 6 bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả cực kỳ hiệu quả.

1. Nghe không cần hiểu, nghe càng nhiều càng tốt

Bất cứ khi nào bạn rãnh rỗi như ở nhà một mình thì hãy mở các bài đó ra vừa đủ nghe, và cứ lặp đi lặp lại mãi ra rả như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để ý đến nó, cứ làm việc của mình, học bài làm bài, làm việc nhà… Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể như: băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt.

hoc-nghe-tieng-han

Nghe càng nhiều, học tiếng Hàn càng hiệu quả
 
>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/cac-phuong-phap-de-hoc-tieng-han-qua-mang-hieu-qua.html

Trong một thời gian, những âm thanh ấy sẽ trở nên quen thuộc với bạn và việc nghe tiếng Hàn sẽ dần trở nên dễ dàng với bạn hơn điều đó giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn sẽ đạt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để bí quyết luyện nghe tiếng Hàn phát huy tác dụng bạn cần phải kiên trì và chăm chỉ nghe.

2. Rèn cách phát âm chuẩn

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định việc học phát âm tiếng Hàn của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói gì. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm sai. Vì vậy nếu trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra ngay cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

3. Xem tin tức tiếng Hàn

Nếu có thời gian thì xem một số tin tức bằng tiếng Hàn, hãy thu một bản tin, và nghe lại rồi chép ra nhiều chừng nào hay chừng nấy… Bạn nên nhớ là đừng tra cứu tự điển hay tìm hiểu nghĩa vội. Đoán nghĩa trong nội dung câu, và nhớ lại âm thanh của từ, hay cụm từ đó.

4. Học qua bài hát tiếng Hàn

Chọn một số bài hát mà mình thích, tìm lời của nó rồi vừa nghe vừa nhìn lời và nhẩm theo. Sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ. Bạn hãy cố gắng phát âm cũng như giữ tốc độ và trường độ cho đúng. Khi nào buồn buồn cũng có thể tự hát cho mình nghe.

5. Nghe tốt bài khóa tiếng Hàn


audio-hoc-tieng-han

Vừa nghe vừa ghi lại các từ khóa trong bài audio học tiếng Hàn

>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n35/bi-quyet-luyen-nghe-khi-hoc-tieng-han.html

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau đây:

- Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe
- Nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát
- Nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một
- Sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài

Các bạn không nên xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Ngoài ra khi nghe lại, bạn hãy cố gắng đọc theo audio học tiếng Hàn nhiều lần, như vậy bạn vừa có thể luyện phát âm vừa nhớ bài cực tốt.

6. Đừng nản chí

Bạn sẽ nản chí khi thấy mình không hiểu được tất cả. Đừng quá lo lắng vì ngay cả khi học tiếng mẹ đẻ người ta cũng không thể hiểu tất cả mọi điều. Cố gắng lắng nghe thường xuyên. Hãy hài lòng với những tiến bộ ít ỏi và chậm chạp bạn đạt được trong quá trình đó: trẻ con khi học nói không hề đòi hỏi phải hiểu 100% những gì chúng nghe.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn 6 bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả. Mong rằng với bài viết này các bạn có thể thêm vào sổ tay học tiếng Hàn của mình những phương pháp học hành thật tốt nhé!
Học Tiếng Hàn