• slider
  • slider

Lý do du học Hàn Quốc

Những lý do vì sao du học Hàn Quốc trở thành xu hướng của giới trẻ quốc tế hiện nay
Hiện nay  học tiếng Hàn để dành lấy suất học bổng du học Hàn Quốc để đạt được mơ ước bấy lâu đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ quốc tế, trong đó có cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy đâu là lý do của hiện tượng này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để  tìm hiểu nhé.

1. Chi phí sinh hoạt và học tập khi du học Hàn Quốc

Như Mỹ, Canada, Đức, Úc hay Anh Quốc. Cũng có nhiều hình thức học bổng dành sinh viên quốc tế. Với chi phí học tập và sinh hoạt thấp, sinh viên quốc tế có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc mà không gặp những khó khăn về tài chính. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho sinh viên quốc tế và nới lỏng quy định về làm thêm ngoài giờ và cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong. Hơn nữa, Hàn Quốc gần với các nước Châu Á khác nên sinh viên Châu Á tới Hàn Quốc sẽ thuận lợi và chi phí thấp hơn. Đặc biệt, các sinh viên du học Hàn Quốc cũng sẽ dễ dàng hoà nhập với văn hoá Hàn Quốc. Để nắm rõ chi phí sinh hoạt và học tập tai khu vực mà bạn dự định du học thì nên nhờ trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc để hiểu chi tiết.

 
du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

2. Du học hàn quốc là môi trường học tập tốt

Hàn Quốc có khoảng 400 trường đại học với cơ sở vật chất và thiết bị đạt chất lượng cao. Phòng thí nghiệm, khu ký túc xá và phòng tập thể thao là những yếu tố khiến cho sinh viên du học Hàn Quốc hoàn toàn hài lòng với môi trường học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Giảng viên có trình độ tiến sỹ trở lên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên học thuật và nghiên cứu, đã từng học tập ở nhiều nước khác nhau nên họ rất quen thuộc và am hiểu tường tận về phong cách, thói quen học tập cũng như nghiên cứu của nhiều quốc gia, do vậy có thể định hướng và tạo ra một tầm nhìn cho sinh viên đạt được thành công trong tương lai.

3. Học tập cho sinh viên du học Hàn Quốc

Tóm lại, khi học tập hay du học Hàn Quốc thì sẽ đỡ tốn kém hơn so với các nước Phương Tây và bạn có thể có được nhiều cơ hội xin được các suất học bổng có giá trị. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên nước ngoài kèm theo mục tiêu phát triển các mối quan hệ gần gũi và hợp tác với các cộng đồng quốc tế. 

4. Chính sách đầu tư giáo dục

Một trong những mối quan tâm chính tại Hàn Quốc là giáo dục và mục tiêu chính của nền giáo dục Hàn Quốc là đào tạo nhân tài. Theo số liệu thống kê thì 100% học sinh Hàn Quốc đều học hết Trung học phổ thông, điều đó cũng chứng tỏ được sự đầu tư và coi trọng giáo dục của Hàn Quốc. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên học đại học và cao đẳng cũng cao nhất trên thế giới. Sự đầu tư đúng đắn vào giáo dục đã cho thấy kết quả về trình độ trí tuệ cao và nhiều thành tựu trong học thuật của sinh viên Hàn Quốc và được thế giới công nhận. Tại Hàn Quốc, một điều mà sinh viên quốc tế dễ dàng nhận thấy khi học tập tại Hàn Quốc đó là tất cả mọi người luôn coi trọng  sinh viên. Để có thể biết rõ hơn nữa thì bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc để nắm được các chính sách và giáo dục. 
Học Tiếng Hàn