• slider
  • slider

Một số lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Đối với người mới bắt đầu cần phải học như thế nào? Nên tập trung vào những vấn đề gì? Bài viết hy vọng sẽ giải đáp được một phần thắc mắc của các bạn


Việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới thực sự không đơn giản. Bạn sẽ gặp không ít khó khăn và thắc mắc. Trung tâm học tiếng Hàn online  dành tặng bạn đọc những lời khuyên sau:
 

Thứ nhất: Xác định mục tiêu học để làm gì?

​ Xác định mục tiêu học tiếng Hàn

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn

Một số bạn thấy tiếng Hàn hiện đang “hot” nên theo học chứ không xác định rõ mục tiêu của mình để làm gì, cũng có thể các bạn xác định được nhưng còn quá mơ hồ chưa rõ ràng.  Điều này sẽ gây khó khăn trong việc tìm được chiến lược học đúng đắn.

>> Học tiếng Hàn vỡ lòng

Ví dụ, có thể bạn chỉ muốn học để có thể giao tiếp, nói chuyện với những người bạn mới quen người Hàn Quốc hay làm giúp việc cho gia đình người Hàn ở  Việt Nam. Trong trường hợp này thì bạn nên  tập trung nhiều vào việc nghe và thực hành nói mỗi ngày.

Còn nếu bạn muốn trở thành một người biên dịch tài liệu cho các doanh nghiệp. Trong trường hợp này, bạn phải tập trung chủ hyếu vào việc đọc, viết và từ vựng thay vì giao tiếp.
Nhớ rằng, khi bạn bắt đầu hãy xác định rõ cho mình một mục tiêu cụ thể trong tâm trí, sau đó làm cho nó cụ thể hơn. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành bước đầu tiên trong việc đạt được thành công cuối cùng.

 

Thứ hai: Lựa chọn giáo trình phù hợp      

Lựa chọn giáo trình học tiếng Hàn phù hợp    

Lựa chọn giáo trình phù hợp

Hãy chọn cho mình một quyển giáo trình phù hợp.  Cuốn giáo trình sẽ vạch ra lộ trình cho bạn thay vì bạn phải loay hoay xem mình nên bắt đầu từ đâu, đi như thế nào. Đầu tiên,đánh giá năng lực bản thân Bạn có thể tự làm hoặc nhờ người giúp miễn sao cho vẫn đảm bảo tính chính xác. Sau đó, tham khảo ý kiến của mọi người, nhất là những người có trình độ chuyên môn để được họ hướng dẫn việc lựa chọn giáo trình đúng đắn.

>> Học tiềng Hàn cao cấp ở đâu

Người học cần phải có một quyển từ điển Hàn Việt có đính kèm theo DVD dạy cách phát âm từng phụ âm, nguyên âm và các nguyên âm đôi. Hoặc hiện nay có rất nhiều ứng dụng, trang web từ điển online miễn phí thay thế cho sách truyền thống, bạn có thể download về để sử dụng.

 

Thứ 3: Hãy nắm chắc 5 bài học đầu tiên

Hãy nắm chắc 5 bài học đầu tiên

Hãy nắm chắc 5 bài học đầu tiên

Muốn xây được nhà bền đầu tiên phải có nền móng vững chắc. Đừng hấp tấp mà hãy học thật chắc 5 bài học mà bất kỳ ai muốn học được tiếng Hàn đều phải trải qua. Cụ thể:
Bài 1: Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bài 2: Phát âm và viết chữ tiếng Hàn
Bài 3: Cách ghép vần
Bài 4: Học về patchim (phụ âm đứng cuối/dưới của một từ trong tiếng Hàn)
Bài 5: Học về số trong tiếng Hàn
Thứ 4: Nên học cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết
Nên học cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết
Tuy mục đích của mỗi người khi học tiếng Hàn là khác nhau dẫn tới việc học sẽ tập trung vào những kỹ năng khác nhau nhưng thay vì vậy việc luyện tập cả 4 kỹ năng trên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Sau này bạn có thể mở rộng thêm ra công việc của mình thay vì chỉ gói gọn nhỏ trong mục đích ban đầu. Kết hợp các giác quan: mắt, tai, miệng việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

>> Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả tại tphcm

 

Và điều cuối cùng: Hãy chăm chỉ học tiếng Hàn mỗi ngày.

Học tiếng Hàn chăm chỉ

Hãy chăm chỉ học tiếng Hàn mỗi ngày.

Không riêng gì tiếng Hàn mà tất cả các ngôn ngữ khác cũng vậy. Bạn phải làm quen, tiếp xúc với nó hằng ngày thì mới có thể tiến bộ được.

Hiện nay có rất nhiều nguồn để các bạn có thể nghe và nói  tiếng Hàn. Chọn những kênh lớn như KBS, SBS, MBC để xem các chương trình bạn yêu thích là một lựa chọn không tồi
Ngoài ra, đối với những bạn không có khả năng tự học thì nên đăng kí tham gia một lớp học tiếng Hàn để có thể nhận được sự tư vấn hướng dẫn, cung cấp bài học mỗi ngày của những thầy cô có trình độ chuyên môn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn, có một nền tảng chắc hơn.

Trung tâm học tiếng Hàn online chúc bạn học tiếng Hàn thành công!!!

Học Tiếng Hàn