• slider
  • slider

Những lời khuyên cho việc học tiếng Hàn miễn phí online

Mỗi người khi bắt đầu bước vào học tiếng Hàn thì đều có một cách khác nhau để học như người thì thuê giáo viên dạy, người thì đăng ký học ở trung tâm, hay đăng ký những khóa học trên mạng,... Trong số đó, hình thức học tiếng Hàn online hay tự học trực tuyến trên mạng đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì vừa tiết kiệm lại vừa đạt hiệu quả cao.
Với cách học này, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối Internet là bạn đã hoàn thành bước cơ bản đầu tiên để học online rồi. Việc tiếp theo bạn cần làm là hãy truy cập vào những trang web dạy tiếng Hàn, những trang tiếng Hàn mang tính cộng đồng để có thể thấy được những kinh nghiệm học tiếng Hàn từ những người đi trước bạn mà bạn không cần phải tốn bất kì khoản phí nào khác. Tất nhiên, trên mạng có rất nhiều trang học tiếng Hàn cơ bản trực tuyến, để kiếm được một trang phù hợp với trình độ của bản thân và có độ tin cậy cao thì thật quá khó phải không nào. 

Những gợi ý sau đây của mình có thể sẽ giúp bạn phần nào giải quyết những khó khăn cho việc tự học tiếng Hàn của chính bạn.

1.  Tài liệu học tiếng Hàn


hoc-tieng-han-mien-phi
Học tiếng Hàn miễn phí online là xu hướng

>>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n53/top-5-website-huu-ich-giup-ban-hoc-tieng-han-mien-phi.html

Để việc học tiếng Hàn được suôn sẻ thì bạn hãy tìm ngay cho mình một tài liệu phù hợp với chính bản thân mình. Ở đây, tài liệu mà mình gợi ý đến các bạn là Hangugo của Language Education Institute Seoul National University. Tập tài liệu này được xem như là chuẩn chung để giảng dạy cho các sinh viên nước ngoài, nên tất nhiên nó sẽ rất chi tiết và dễ hiểu đối với những người mới, gồm 4 quyển, được chia làm từng cấp độ từ vỡ lòng đến nâng cao, rất phù hợp cho những ai muốn chuyên sâu trong ngôn ngữ Hàn. Tuy nhiên, vì để có thể giảng dạy cho các sinh viên nước ngoài nên tài liệu này chỉ được viết bằng tiếng Anh, vì vậy đối với những bạn không giỏi tiếng Anh thì điều này thật sự rất đáng tiếc, và đó có lẽ cũng là một hạn chế duy nhất của tài liệu này.

Ngoài ra, nếu các bạn không giỏi tiếng Anh thì các bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa như: học tiếng Hàn miễn phí, học tiếng Hàn cơ bản,... thì bạn cũng có thể tìm được một kho tài liệu tiếng Hàn khổng lồ cho riêng mình, nhưng tất nhiên phải bao gồm cả một quá trình chọn lọc vất vả.
 

2. Từ điển tiếng Hàn


Bên cạnh những cuốn tài liệu hướng dẫn thì những cuốn từ điển cũng là một trong những công cụ không thể thiếu trong quá trình học tập ngôn ngữ. Cuốn từ điển rất quan trọng bởi nó không chỉ dùng trong việc tra nghĩa của những từ mà mình không biết mà còn đưa ra các ví dụ những trường hợp áp dụng, giúp ta hiểu hơn về những từ mới đó. Vì vậy hãy chọn cho mình một cuốn từ điển phù hợp với bản thân trong con đường học tiếng Hàn nhé.

Nếu các bạn vẫn chưa tìm ra được một cuốn từ điển phù hợp với mình thì Stardict là từ điển mà mình muốn gởi đến các bạn. Stardict là một ứng dụng từ điển, nó cho phép các bạn có thể tra cứu cũng như tìm các ví dụ liên quan đến từ mà bạn thắc mắc. Stardict không chỉ có từ điển Việt-Hàn, Hàn-Việt mà còn có cả từ điển Anh-Hàn, Hàn Anh,... giúp bạn đa dạng hóa hiểu biết của mình về ngôn ngữ và một điều quan trọng hơn cả là nó hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về ở bất cứ đâu. Vậy nên nếu chưa tìm được một cuốn từ điển thích hợp thì hãy tải StarDict về ngay lập tức để trải nghiệm với mình nhé.

3. Tham gia các diễn đàn học tiếng Hàn

hoc-tieng-han-mien-phi-online

Tham gia vào các diễn đàn là một cách học thú vị

>>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/nhung-cau-hoi-thong-thuong-khi-tu-hoc-tieng-han-quoc-online.html

Việc tham gia các diễn đàn học tiếng Hàn sẽ giúp bạn vô cùng nhiều. Các diễn đàn học tiếng Hàn không chỉ có người Việt mà đôi khi còn có cả những người Hàn ghé thăm nên việc tham gia vào các diễn đàn này sẽ giúp bạn vừa có thêm kiến thức, vừa có thêm kinh nghiệm quý báu, lại vừa có khả năng tiếp xúc với những người Hàn bản địa để họ chỉ ra những lỗi sai trong cách dùng từ của bạn,...

4. Xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn


Trong quá trình học tiếng Hàn miễn phí online thì không thể không kể đến những bộ phim cũng như những bài hát bằng tiếng Hàn. Nghe đến điều này bạn có thể sẽ cảm thấy không đúng, bởi việc xem phim thì giúp ích như thế nào được cho việc học tiếng Hàn, nhưng những suy nghĩ đó là vô cùng sai lầm. Hãy thử tưởng tượng bạn không tiếp xúc trực tiếp với những người Hàn bản xứ thì bạn làm sao sẽ biết cách họ nói, cách họ phát âm như thế nào thì chính những bộ phim sẽ giúp bạn điều này, bởi hầu hết những diễn viên trong phim thì thường nói giọng Hàn khá chuẩn, bạn có thể bắt chước cách họ phát âm để học phát âm, hay lẩm nhẩm theo họ khi học nói, nếu không biết từ nào bạn có thể tra từ điển để tìm hiểu. Nếu bạn là một người kiên trì thì cách tự học tiếng Hàn này hay vô cùng.

Trên đây là những kinh nghiệm của riêng bản thân mình trong quá trình tiếp xúc với tiếng Hàn. Hy vọng sẽ giúp các bạn xác định cho mình một hướng đi thích hợp trên con đường chinh phục tiếng Hàn nhé.
Học Tiếng Hàn