• slider
  • slider

Nói xin chào và giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Bài viết giúp bạn có thể nói xin chào bằng những cách khác nhau trong tình huống khác nhau và cách giới thiệu bản thân đơn giản!
Cách nói xin chào trong tiếng Hàn

Hai phương pháp: Lời chào cơ bản và lời chào trong tình huống khác.
Học cách nói lời chào rất quan trọng trong bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng điều quan trọng là học cách chào đón người Hàn Quốc để tránh tạo thái độ có lỗi. Cách thông thường nói “hello” trong tiếng Hàn là “haseyo anyoung”, nhưng có một số biến thể bạn nên xem xét sử dụng dựa trên cách giản dị hoặc trang trọng nên áp dụng trong lời chào. Cũng có một vài lời chào liên quan mà bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào hoàn cảnh. Dưới đây là danh sách ngắn về "hellos" của Hàn Quốc mà bạn có thể thấy hữu ích. Mặc dù phải mất vài ngày để học cách đọc bảng chữ cái Hàn Quốc, nhưng nó không khó, và đó là cách dễ dàng nhất để học những từ mới và phát âm đúng. Bài viết này sử dụng cả bảng chữ cái Latinh và bảng chữ cái Hàn Quốc, Hangul.

Hướng dẫn cách chào hỏi trong tiếng Hàn
Hướng dẫn cách chào hỏi trong tiếng Hàn

Phương pháp 1: "Xin chào" cơ bản
Những cụm từ dưới đây là những cách phổ biến nhất để chào đón một ai đó, và tất cả đều có ý nghĩa tương tự. Sự khác biệt chính giữa chúng là mức độ tôn trọng đi kèm với nó. Hãy chắc chắn sử dụng đúng trong ngữ cảnh chính xác.
 
1.Nói "anyoung" giữa bạn bè. Đây là cách thông thường nhất để nói "hey" hoặc "hi". Trong Hangul, nó được viết là 안녕, và gần như được phát âm là "ahn yong".
Sử dụng lời chào này với bạn bè và người thân ở độ tuổi của bạn hoặc nhỏ hơn. Nó được coi là một cách thức thông thường, không chính thức để chào ai đó, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng nó với những người mà bạn quen thuộc với các giới quen thuộc.
Tránh sử dụng cụm từ này với những người có thẩm quyền đối với bạn, chẳng hạn như người hướng dẫn, người giám sát hoặc người cao tuổi. Bạn cũng nên tránh nói với người lạ.
Lời chào này có nghĩa tương tự như “be well” hoặc “be peaceful”.
 
>>Xem thêm: Bài học thứ 2: Chữ cái Hangul bất thường

2.Sử dụng "anyoung haseyo" trong hầu hết các trường hợp. Phát âm lời chào này như ahn-yong hah-say-yoh. Đây là lời chào thường dùng nhất và có thể nói với hầu hết mọi người, đặc biệt đối với những người bạn muốn thể hiện sự tôn trọng. Sử dụng Hangul, cụm từ này sẽ được viết bằng 안녕하세요.
Bạn có thể sử dụng anyoung haseyo với cả bạn - đặc biệt là những người lớn tuổi hơn - và những người lớn tuổi. Nó không phải là cách chính thức nhất của lời chào ai đó, nhưng nó vẫn được coi là một cách lịch sự để nói “hello”, mà phù hợp cho hầu hết hơn tất cả lời chào hàng ngày.
Cụm từ này được sử dụng trong suốt tất cả các phần của ngày, và lời chào không thay đổi dựa vào thời gian trong ngày. Không có cụm từ nào cụ thể cho "good afternoon", "good evening" hay "good day" Tuy nhiên, có một cụm từ riêng biệt cho "good morning", nhưng nó thường không được sử dụng.
Lời chào này có nghĩa là " please be well" hoặc " please be peaceful ". Sự khác biệt duy nhất giữa nó và "anyoung" là phiên bản này lịch sự hơn.

Có được nội dung bài học rồi, hãy lên lịch và bắt đầu ngay đi nào!
Có được nội dung bài học rồi, hãy lên lịch và bắt đầu ngay đi nào!

3.Chuyển sang "anyoung hashimnikka" để thể hiện sự tôn trọng lớn hơn. Sử dụng lời chào này khi bạn muốn thể hiện mức độ chân thành nhất hoặc tôn trọng nhất có thể. Trong Hangul nó là 안녕하십니까, được phát âm là "ahn-yong hahshim-nee-kah".
Là một lời chào chính thức, cụm từ này thường không được sử dụng giữa bạn bè và người thân trên cơ sở hàng ngày. Một dịp có thể đảm bảo lời chào này sẽ là sự xuất hiện của một vị khách quan trọng hoặc quý trọng. Bạn cũng có thể sử dụng nó với những người thân mà bạn không thấy trong một thời gian để thể hiện cảm xúc lớn hơn khi chào đón họ.
Một phát âm thô của anyoung hashimnikka sẽ là an-yoh hashim-nee-kah.
 
Phương pháp 2: Lời chào khác
1.Trả lời điện thoại với "yeoboseyo". Trong Hangul, nó được viết là 보세요, và phát âm yo-bo-say-yoh.
Sử dụng lời chào này khi trả lời điện thoại, bất kể ai có thể ở đầu bên kia của đường dây.
Lời chào này được coi là khá lịch sự, nhưng nó chỉ được sử dụng khi nói qua điện thoại. Bạn sẽ không sử dụng yeoboseyo một cách trực tiếp.

>>Tham khảo: Cách nói cảm ơn trong tiếng Hàn Quốc

2.Nói "jo-un a-chim" vào buổi sáng. Cụm từ này dịch lỏng lẻo vào "chào buổi sáng", và nó viết như 좋은 아침. Phát âm lời chào này như jong-un ah-chim.
Đây là một cách khác để chào đón ai đó vào buổi sáng, nhưng đó không phải là lời chào buổi sáng bình thường. Anyoung haseyo vẫn là cách chuẩn để nói "xin chào", ngay cả vào buổi sáng. Jo-un a-chim chỉ đơn giản là một lựa chọn khác cho bạn để sử dụng nếu bạn muốn thay đổi tốc độ.

3.Nói "mannaseo bangapseumnida" khi gặp người mới. Nó được viết như 만나서 반갑 습니다, và nói như mahn-nah-soh pahn-ghap-sum-nee-dah.
Cụm từ này tương đương với " pleased to meet you". Nhưng một bản dịch khắc nghiệt hơn sẽ là, " because I met you I am so glad".
Cách chính thức, lịch sự nhất để chào đón ai đó là "mannaseo bangapseumnida", và đây là cụm từ bạn nên sử dụng khi gặp bất kỳ ai có vẻ như lớn tuổi hơn bạn hoặc bất cứ ai trong một môi trường trang trọng hoặc chuyên nghiệp.

Thế nào, bạn đã biết chào bằng tiếng Hàn chưa?
Thế nào, bạn đã biết chào bằng tiếng Hàn chưa?

Bạn cũng có thể nói "mannaseo bangawoyo" khi gặp ai đó. Lời chào này vẫn được coi là lịch sự, nhưng nó hơi giản dị hơn. Có thể thích hợp khi gặp bạn cùng lớp mới, bạn của một người bạn, hoặc một người lạ mặt ở độ tuổi của bạn hoặc trẻ hơn trong một môi trường xã hội bình thường.
Viết mannaseo bangawoyo như 만나서 반가워요 bằng Hangul. Phát âm nó như mahn-nah-sayoh pahn-ghah-wo-yoh.
  
Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Cho dù bạn đang đi đến Hàn Quốc để tham gia một chuyến đi vui vẻ hoặc đơn giản bạn chỉ học tiếng Hàn cho vui, bài viết này sẽ dạy bạn những điều cơ bản về giới thiệu bằng tiếng Hàn.

1.Học cách phát âm Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc). Thực hành đúng cách nói chữ cái ví dụ: trong tiếng Hàn "b" được phát âm là "p", "j" được phát âm là "ch". "g" được phát âm là "k" (chỉ khi từ bắt đầu bằng "g") và vân vân.

2.Nói chuyện với sự tự tin. Nói to và rõ ràng để người nói chuyện của bạn có thể nghe và hiểu bạn tốt hơn.

>>Có thể bạn quan tâm: ​Trải nghiệm du lịch Hàn Quốc

3.Bắt đầu bằng cách nói 안녕하세요. Sử dụng điều này khi nói chuyện với người lạ, ông chủ của bạn, người lớn tuổi hơn bạn, giáo viên của bạn, hoặc một người có thẩm quyền cao hơn. Phát âm 안녕하세요 như: an-young-ha-se-yo. Sử dụng điều này để bắt đầu lời chào của bạn.
Bạn cũng có thể nói 안녕 khi nói chuyện với bạn bè, anh chị em của bạn hoặc một người trẻ hơn bạn. Phát âm 안녕 như: an-yoh. Chỉ sử dụng điều này để bắt đầu lời chào của bạn.

Bạn đã thử tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn chưa?
Bạn đã thử tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn chưa?

4.Nói 이름 (tên của bạn) 입니다. Phát âm 이름 입니다 như: je ireumeun (tên của bạn) imnida. Hãy nhớ rằng tên của bạn bằng tiếng Hàn có vẻ khác, ví dụ: David sẽ là Deibideu hoặc Deibit vì vậy đừng ngạc nhiên nếu một người Hàn Quốc nói tên bạn khác.

5.Kết thúc phần giới thiệu của bạn với 만나서 반가워요. Phát âm 만나서 반가워요 như: mah-na-suh-ban-ga-wo-yo. Điều này có nghĩa là rất vui khi được gặp bạn

6.Hỏi người khác 이름 뭐에요? Phát âm 이름 뭐에요 như: ileumi meo eyo? Câu này có nghĩa là gì, tên của bạn là gì? - điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu người đó tốt hơn.
 
*Nguồn: dịch từ Internet
Học Tiếng Hàn