• slider
  • slider

Phần 2: 5 cách độc lập để tự học tiếng Hàn

Flashcard không chỉ dành cho học sinh trung học. Mỗi người học đều tìm thấy sự hữu ích từ chúng.
3. Flashcards
 
Flashcard không chỉ dành cho học sinh trung học. Mỗi người học đều tìm thấy sự hữu ích từ chúng.
 
Why It Works
 
Flashcards kích thích bộ nhớ của bạn thông qua liên kết hình ảnh. Ý tưởng là đưa thông tin vào não và phát triển sự gợi nhớ tích cực. Theo thời gian, sau khi nhìn thấy nó rất nhiều lần, não của bạn sẽ nhớ những khái niệm học được từ một flashcard.
 
How It Works
 
Nếu bạn đã quyết định làm flashcards của riêng bạn, chúng tôi khuyên bạn nên làm nó đơn giản. Viết một từ tiếng Hàn ở mặt trước và bản dịch của nó ở mặt sau. Tùy chọn, bạn có thể muốn thêm từ phát âm tiếng Hàn ở mặt sau cũng tốt. Thứ hai, rất quan trọng nếu bạn thỉnh thoảng hỏi một người bạn về cách đọc Hangul nhưng không được trả lời.
 
>>Xem thêm: Bài học thứ 1: Học Hangul cơ bản Phần 2

Tự kiểm tra. Bắt đầu bằng cách đọc từ tiếng Hàn và cho mình không quá ba giây để bắt đầu bản dịch của nó. Khi bạn hoàn thành, lật thẻ và nhắc lại quá trình, lần này bằng cách đọc từ tiếng Anh và dịch sang tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn có thể ghép nối với một người bạn. Nếu họ không đọc Hangul, yêu cầu họ cho bạn thấy từ tiếng Hàn, càng nhanh càng tốt, sau đó cho họ tiếng Anh tương đương!
 
Tài nguyên yêu thích
 
Những cái tốt nhất là những cái bạn tự tạo cho mình! Thay vì mua flashcards làm sẵn, cách tốt nhất để làm cho chúng làm việc là cá nhân hóa chúng. Làm flashcards của riêng bạn sao cho không phức tạp: Tất cả bạn cần là một mẩu giấy, một cái kéo và một cây bút! Không cần xây dựng, bạn sẽ có được ý tưởng.
 
Flashcards, một công cụ học tiếng Hàn hiệu quả
Flashcards, một công cụ học tiếng Hàn hiệu quả

FluentU là một lựa chọn tốt cho flashcards cá nhân đa phương tiện, theo kiểu cá nhân hoá. Cách hoạt động của chương trình này là rút ra nội dung flashcard từ các video Hàn Quốc thực mà bạn đã xem, nhắc bạn với văn bản cũng như các đoạn video và âm thanh nhỏ. Nó sử dụng một hệ thống SRS độc nhất (Spaced Repetition System) để đảm bảo rằng bạn đang bị quizzed vào những từ mà bạn không nhìn thấy trong một thời gian hoặc chưa hoàn toàn làm chủ được, hơn là những gì bạn đã biết nằm lòng. Trong thời gian chờ đợi, studystack có một bộ sưu tập flashcards kỹ thuật số rất rộng để bạn luôn có thể tự kiểm tra với nội dung mới. Mỗi bộ thẻ đi kèm với một danh sách in, vì vậy bạn có thể xem lại nó, mặc dù ở một định dạng khác, khi bạn giải trí.
Đối với flashcards âm thanh ưa thích, bạn có thể xem trang Learn with Oliver. Nó không phải là miễn phí, nhưng bạn được dùng thử miễn phí trong 30 ngày.
 
4. Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ
 
Các cộng đồng trao đổi ngôn ngữ là những nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hoá của quốc gia mà bạn quan tâm.
 
Why It Works
 
Ngoài xây dựng tình bạn, tầm quan trọng của sự tương tác của con người trong cộng đồng này là những cách giúp đạt kết quả tốt. Cộng đồng giúp thúc đẩy cam kết lâu dài để học tiếng Hàn. Hãy nghĩ về nó như là một công cụ tạo động lực. Nó hoàn toàn miễn phí!
 
How It Works
 
Cộng đồng trao đổi ngôn ngữ dựa trên trao đổi học hỏi lẫn nhau. Chia sẻ ngôn ngữ bản xứ của bạn với người bản xứ Hàn Quốc, rồi cho họ dạy tiếng Hàn. Bạn cũng không cần "dạy" lẫn nhau. Bạn có thể học khi tình huống đòi hỏi một lời giải thích nhanh chóng, nhưng mục đích là để có một cuộc trò chuyện bình thường với nhau trong mỗi ngôn ngữ. Thông thường, bạn sẽ sắp xếp để chia 50/50, nơi mỗi ngôn ngữ được sử dụng cho 50% cuộc trò chuyện của bạn.

>>Tham khảo: Phần 1: 5 cách độc lập để tự học tiếng Hàn

Đây là điều lý tưởng để thực hành nghe và nói, nhưng cũng hoạt động nếu bạn muốn có thêm cấu trúc. Giao tiếp trước để tìm một đối tác mà bạn có được cùng với và những người muốn thực hành thường xuyên, và dành hai đến ba lần một tuần cho sự lựa chọn của bạn để đạt hiệu quả tối đa.
 
Tài nguyên yêu thích
 
eXlogue.com là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Phòng thí nghiệm Sáng tạo Harvard - Harvard Innovation Lab . Nếu bạn quan tâm đến các bài học tiếng Hàn một mình, đây có thể là một quyết định tốt nhất của bạn!
Hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, eXlogue cho phép bạn tìm những đối tác bản xứ quan tâm đến việc dạy bạn ngôn ngữ của họ để đổi lấy việc giảng dạy cho chính họ. Cụ thể, nền tảng này nhanh chóng theo dõi trải nghiệm học tập của bạn và làm cho nó trở nên cá nhân và nhân loại hơn bằng cách kết nối bạn với người bản xứ Hàn.
Ngoài ra, bạn nhận được hỗ trợ và động lực từ một cộng đồng của người học ngôn ngữ. Chia sẻ kinh nghiệm học tập của bạn, đặt mình ở đó để thực hành bất cứ khi nào bạn muốn và nghe phản hồi từ các chuyên gia và những người học ngôn ngữ khác!

eXlogue
eXlogue

Speeky cho phép bạn duyệt qua một cộng đồng các đối tác tiếng Hàn để thực hành ngay lập tức tiếng Hàn, cũng như chia sẻ ngôn ngữ và văn hoá của bạn với người học Hàn Quốc. Bạn có thể trò chuyện hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại với một trong số nhiều người nói đang trực tuyến bất cứ lúc nào, miễn phí. Ngoài ra, nền tảng này cho phép bạn tìm được đối tác tiếng Hàn mà bạn lựa chọn bằng cách chọn sở thích, thói quen và nhiều thứ khác.
Interpals là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bản xứ Hàn Quốc và làm bạn với người Hàn Quốc. Nếu bạn chưa sẵn sàng để thực hành nói trước, họ cũng có một chương trình penpals đáng giá để kiểm tra. Bạn có thể nhanh chóng duyệt qua thư viện rộng lớn của chúng về người dùng để tìm kiếm một cuộc gặp, và bắt đầu trải nghiệm tự dạy tiếng Hàn của bạn ở mức độ tiếp theo!
 
5. Xem nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc
 
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc là một cách giải trí vui vẻ, thú vị để học tiếng Hàn và bắt đầu hiểu biết văn hoá Hàn Quốc! Phim truyền hình khá ... kịch tính. Và cuộc sống ở Hàn Quốc không nhất thiết phải như thế (mọi lúc).
 
Why It Works
 
Xem các bộ phim truyền hình (hay bất kỳ video nào khác) là một phương pháp thú vị để kích thích kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn và làm quen với cách phát âm của Hàn Quốc. Bạn cũng sẽ nhận được tín hiệu thị giác như biểu cảm, cử chỉ và phong cảnh để giúp bạn thu thập ý nghĩa. Chúng tôi hứa, bạn càng xem nhiều, bạn càng hiểu.
 
Phim truyền hình cho phép bạn học cách thụ động và tình cờ, mà không cần cố gắng. Họ vui vẻ đến nỗi bạn sẽ thay thế các cuộc nghiện ngập truyền hình bằng tiếng Anh với nội dung tiếng Hàn. Điều đó có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Hàn! Bạn sẽ nhanh chóng phát triển năng lực phát âm tự phát và trực quan bằng cách nghe tiếng Hàn rất nhiều.
Thật dễ dàng để xem cách xem bộ phim truyền hình có khó khăn trong việc học ngôn ngữ bằng cách làm cho nó dễ tiếp cận hơn và thú vị hơn.
 
Bạn có thích xem phim Hàn?
Bạn có thích xem phim Hàn?

How It Works
 
Bắt đầu bằng cách chọn một bộ phim mà bạn thích. Nếu bạn là người mới xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, bạn có thể đọc về chúng trên trang web này. Tìm các tiêu đề mà bạn thích và đi qua để xem liệu trang web phát trực tuyến yêu thích của bạn có trong kho. Thật đơn giản! Bạn luôn có thể nhấn lên YouTube và các trang web chính thức của đài truyền hình Hàn Quốc.
Nhấn nút replays! Không có phụ đề lúc đầu. Phát lại cảnh nhiều lần cho đến khi bạn bắt đầu hiểu điều gì đó. Một khi bạn đã hiểu nhiều như bạn có thể có thể cung cấp kiến ​​thức từ vựng hiện tại của bạn, sau đó bật lên phụ đề (tiếng Hàn) và xem lại. Sau đó, đi thêm một khoảng thời gian bằng tiếng Anh, lồng tiếng hoặc phụ đề!

>>Có thể bạn quan tâm: Cách học tiếng Hàn từ các chuyên gia

Ghi chép! Đặc biệt là khi bắt đầu, bạn sẽ nhận được rất nhiều cách diễn đạt hữu ích, từ vựng, cấu trúc và thậm chí các sự kiện văn hoá từ các buổi học của bạn. Đảm bảo danh sách tất cả và đánh giá các ghi chú của bạn thường xuyên. Theo thời gian, bạn sẽ có thể xác định ngày càng nhiều từ ngữ và xây dựng cơ sở dữ liệu tiếng Hàn có ý nghĩa.
 
Tài nguyên yêu thích
 
FluentU khá tốt! Trên thực tế, nó đang biên soạn nhiều loại nội dung hơn là các bộ phim truyền hình, bao gồm các đoạn tin tức, bài diễn văn và các bài hát tiếng Hàn, vì vậy bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó lý tưởng ở đây nếu các bộ phim truyền hình không thực sự là điều bạn thích. Tất cả video trên FluentU đều được xây dựng như bài học nhỏ. Mỗi một cung cấp cho bạn tùy chọn để hiển thị phụ đề tương tác, và tất cả đi kèm với các hoạt động học tập năng động để củng cố kiến ​​thức của bạn về từ vựng được trình bày trong đó.
Ngoài ra, các trang web truyền hình trực tuyến như Viki cung cấp nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc với các mùa đầy đủ, hoàn hảo cho việc xem nhiều. Trang web miễn phí thì có quảng cáo, nhưng bạn có tùy chọn để đăng ký dịch vụ và bỏ qua chúng hoàn toàn nếu bạn thích. Đây không phải là một trang web học ngôn ngữ riêng lẻ, do đó bạn có thể cần phải nỗ lực để học hỏi từ các video và tìm thấy một số cấu trúc cho họ.
Cuối cùng, Netflix có thể chứng minh một nguồn lực tuyệt vời để dạy cho mình tiếng Hàn. Giống như Viki, không có bài học kèm theo và không có phụ đề tiếng Hàn, nhưng nó hoàn hảo nếu bạn đã là một khách hàng của Netflix.
Bây giờ bạn biết phải làm gì để học tiếng Hàn hiệu quả rồi phải không, tất cả những gì bạn cần là bắt đầu.
 
3 ... 2 ... 1 ... 시작! (Shijak! Bắt đầu!)

*Nguồn: dịch từ Internet
Học Tiếng Hàn