• slider
  • slider

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn đạt hiệu quả cao

Có rất nhiều bạn thất bại khi học một ngôn ngữ mới các bạn mãi mà không thấy mình tiến triển lên, các bạn chán nản (bỏ cuộc) điều đơn giản bạn không học được tư vựng của ngôn ngữ đó. Từ vựng tiếng hàn là nhưng viên gạch vô hình tạo lên ngôi nhà tiếng hàn của bạn.
Học tiếng hàn cũng chính là học từ vựng tiếng hàn và sử dụng chúng linh hoạt mà thôi. Học từ vựng tiếng hàn có rất nhiều phương pháp học, dưới đây là một số cách học từ vựng tiếng hàn giúp bạn học tiếng hàn nhanh hơn, nhớ lâu hơn.

Học từ vựng tiếng hàn với cách liên tưởng

Bạn học từ vựng với hình ảnh thực tiễn các vật xung quanh mình, đồ đạc vận dụng trong gia đình, phòng học… và luôn đặt câu hỏi về các từ vựng nhé giúp bạn nhiều đấy. Bạn có thể tìm các bạn học tiếng hàn trong lớp luyện tập cùng nhé. Một bạn hỏi một bạn trả lời.

tu-vung-tieng-han-thong-dung

Một số từ vựng tiếng Hàn về thời tiết

Học tự vựng tiếng hàn phương pháp lặp lại

Bạn mua cho mình một quyển sổ đẹp và bạn bắt đầu học từ vựng tiếng hàn với chủ đề nhé. Sẽ giúp bạn hệ thống từ vựng nhanh hơn các từ vựng bạn học có tính liên tưởng với nhau, điều bạn phải làm đó là hãy lặp lại thật nhiều những từ đó nhé.

Bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường chú ý tới như tủ lạnh, bàn học, trước màn hình máy tính, cầu thang... miễn sao đó là những nơi mà bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.

Để Phương pháp học từ vựng tiếng hàn bằng cách lặp lại hiệu quả, hãy tăng tần suất lặp lại từ trong khi nghe tiếng hàn, khi đọc tiếng hàn. Bạn hãy đánh dấu và ghi lại từ vựng tiếng hàn nhiều lần nhé.

Học từ vựng tiếng hàn qua câu truyện 

Bạn kiếm một mẩu truyện tiếng hàn có bản dịch tiếng việt chuẩn xác nhé. Quan trọng nhất bạn phải có file nghe của câu chuyện đó nhé. Bạn trộn từ vựng chưa biết xem vào ngữ cảnh của câu truyện với nghĩa tiếng việt nhé. Và bạn hãy nghe câu truyện đó thật nhiều lần đảm bảo bạn phát âm tốt nhé.

hoc-tu-vung-tieng-han-quoc
Từ vựng chỉ cảm xúc

>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/hoc-tu-vung-tieng-han-bang-flashcard.html

Bạn hãy đọc lại bản hỗn hợp tiếng hàn và tiếng việt nhé bạn sẽ thế mình có thể tự biết nghĩa của các từ tiếng hàn đó. Sau đó bạn hãy đọc lại bản tiếng hàn thật nhiều lần sao cho phát âm tiếng hàn của bạn nghe mượt mà nhất. Một lời khuyên cho bạn hãy mở máy quay video quay lại bạn tập đọc tiếng hàn nhé. Bạn sẽ thấy giọng thật của bạn đã chuẩn chưa và bạn học lại Từ vựng tiếng Hàn của câu truyện đó một lần nữa nhé.

Học từ vựng tiếng hàn với từ liên quan

Liên quan ở đây bao gồm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ giống nhau. Ví dụ như các cặp từ mang tính trái nghĩa nhau như: 작다 nhỏ >< 크다 to ; 적다 ít >< 많다 nhiều ; 빠르다 nhanh >< 느리다 chậm ;... 

tu-vung-co-ban-tieng-han

Các cặp từ trái nghĩa trong tiếng Hàn

>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/hoc-tu-vung-tieng-han-giao-tiep.html

Với các từ có liên hoan như từ vựng theo chủ đề, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây cho dễ học. Ví dụ như với chủ đề là Trường học 학교 bạn hãy chia nhỏ các nội dung hay gặp thành các nhóm nhưng các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tập...

Học từ vựng tiếng hàn với công cụ 

Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phần mềm, Ứng dụng học tiếng Hàn ngay trên điện thoại thông minh hay máy tính của mình. Các nhà cung cấp đã chia sẻ rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn trong đó phổ biến nhất là các ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app có tính năng tự động cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để bạn có thể theo dõi và học từ vựng tốt hơn. Nhanh tay tải các ứng dụng học tiếng Hàn thú vị bạn nhé.

Bài viết trên là một vài kinh nghiệm mà trong quá trình học tiếng Hàn mình đúc kết ra được. Mong những điều trên có thể giúp ích cho các bạn giảm bớt phần nào khó khăn trên con đường chinh phục tiếng Hàn Quốc nhé.
Học Tiếng Hàn