• slider
  • slider

Thủ thuật học tiếng Hàn

Bạn đang học tiếng Hàn hay suy nghĩ về việc bắt đầu? Bạn có muốn một số thủ thuật học tiếng Hàn hữu ích ngay bây giờ không?

Bạn đang học tiếng Hàn hay suy nghĩ về việc bắt đầu? Bạn có muốn một số thủ thuật học tiếng Hàn hữu ích ngay bây giờ không? Tôi đã làm video này cho bạn bao gồm 10 thủ thuật hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong các nghiên cứu Hàn Quốc của mình. Bạn có thể xem video ngay tại đây và đọc các thủ thuật ngay bên dưới bài đăng này.

1. Học Hangul

Có nhiều hệ thống khác nhau để viết tiếng Hàn với tiếng Anh, nhưng không có gì là chính xác. Sử dụng chữ cái tiếng Anh (La Mã hóa) học tiếng Hàn có nghĩa là bạn sẽ học cách phát âm sai, chính tả hay ý nghĩa của mỗi từ. Học tiếng Hangul chỉ mất vài giờ, nhưng sẽ nâng cao đáng kể khả năng học tiếng Hàn của bạn. Bạn sẽ cảm ơn tôi sau.

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/10-bi-quyet-hoc-tieng-han-tu-vung-hieu-qua.html

 

Thủ thuật học tiếng Hàn
Thủ thuật học tiếng Hàn

2. Tập trung vào Ngữ pháp

Đừng lo lắng về việc nhồi nhét từ vựng cho đến khi bạn có nền tảng vững chắc về ngữ pháp tiếng Hàn. Một người biết đúng ngữ pháp và từ vựng cơ bản sẽ luôn luôn âm thanh tốt hơn so với người chỉ đơn giản là một từ điển đi bộ nhưng không thể tạo ra câu mạch lạc. Tập trung vào ngữ pháp đầu tiên, và nhận từ vựng bên cạnh với thời gian thêm của bạn.

3. Sửa lỗi

Ai cũng mắc sai lầm. Bạn không cần đợi đến lúc bạn mới học nói tiếng Hàn hoàn hảo trước khi bạn có thể nói tiếng Hàn. Học hỏi từ những sai lầm của bạn để bạn không tiếp tục làm những điều tương tự, nhưng đừng ngại tạo ra những cái mới.

4. Giữ một lịch trình

Học 30 phút một ngày trong 5 ngày sẽ giúp bạn nhiều hơn là học 150 phút cùng một lúc. Bạn sẽ ghi nhớ mọi thứ tốt hơn nhiều nếu bạn phải nhồi nhét, và nó cũng sẽ được dễ dàng hơn để quản lý thời gian của bạn. Ngoài ra, đặt mục tiêu thực tế cho chính mình; Có thể 30 phút một ngày trong 5 ngày một tuần là không thực tế, nhưng có thể 3 ngày một tuần. Bạn luôn có thể nâng cao mục tiêu của bạn nếu nó quá thấp, nhưng nếu bạn đặt mục tiêu quá cao và không thể đánh nó, bạn sẽ mất động lực.

5. Thực tiễn

Thực hành ngữ pháp và từ vựng bạn đang học càng nhiều càng tốt. Mỗi khi bạn học cái gì đó mới, thực hành bằng cách làm cho câu ví dụ của riêng bạn bằng cách sử dụng nó. Và nếu có thể, hãy làm cho một số người bạn Hàn Quốc có thể giúp bạn luyện tập. Bạn càng có thể sử dụng tiếng Hàn, bạn càng nhớ nó càng tốt. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ người Hàn Quốc nào xung quanh bạn, hãy thử làm một số người bạn trên Internet. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn vẫn đang luyện tập nói và nghe, chứ không chỉ là đọc và viết.

6. Phải lịch sự

Khi bạn nói chuyện với một người bạn Hàn Quốc ở độ tuổi tương tự bạn hoặc bạn trẻ, bạn nên sử dụng tiếng lóng - thực tế nó được ưa thích hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang nói chuyện với người lớn tuổi hơn bạn (như một ông chủ trong công việc, hoặc giáo viên, hoặc một người lạ), ngay cả khi họ là bạn của bạn, bạn cần phải học kính ngữ tiếng Hàn (mẫu câu tiếng Hàn Quốc lịch sự bao gồm việc sử dụng mẫu 요 hoặc mẫu 니다). Nếu bạn không chắc sử dụng Hàn Quốc lịch sự hoặc giản dị trong một hoàn cảnh nào đó, hãy luôn sử dụng tiếng Hàn Quốc lịch sự. Tốt hơn là để vô tình quá lịch sự, hơn là vô tình thô tục.

>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/tips-de-hoc-tu-vung-tieng-han.html

 

Thủ thuật học tiếng Hàn hiệu quả
 Thủ thuật học tiếng Hàn hiệu quả

7. Hãy sáng tạo

Có rất nhiều cách khác nhau để học tiếng Hàn, và một số sẽ làm việc tốt hơn bạn. Hãy cởi mở để thử nghiệm các phương pháp khác nhau để học tập, và bất cứ điều gì làm việc cho bạn, tiếp tục làm việc đó; Nếu nó ngừng hoạt động rồi di chuyển sang một phương pháp khác. Điều này sẽ giúp học tiếng Hàn vui hơn, đồng thời giúp bạn luôn động viên và học tập nhanh hơn. Một phương pháp mà bạn có thể thử là viết những từ mới bạn đang học trên các ghi chú và dán chúng khắp căn nhà để giúp bạn nhớ những từ tiếng Hàn của họ.

8. Sử dụng nhiều nguồn

Hãy thử sử dụng nhiều nguồn khi bạn đang học. Ở mọi nơi có thể dạy cùng ngữ pháp và từ vựng, nhưng mỗi người và nơi có thể dạy nó theo một cách khác. Nếu bạn đang mắc kẹt trên một khái niệm, sau đó thử tìm hiểu về nó từ một trang web khác hoặc một cuốn sách khác. Và nếu bạn không biết những nguồn nào là tốt, hãy thử yêu cầu những người khác cho bạn vài lời khuyên về thủ thuật học tiếng Hàn hiệu quả đi trước.

Học Tiếng Hàn