• slider
  • slider

Tự học tiếng Hàn ai nói khó

Những yếu tố cải thiện việc tự học tiếng Hàn hiệu quả, khoa học nhằm cải thiện thành tích học tập của người tự học tiếng Hàn

Tiếng Hàn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xã hội ngày nay. Việc có vốn tiếng Hàn nhất định sẽ là lợi thế giúp bạn trong công việc sau này, đặc biệt là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đối với những người bận rộn, việc học tiếng Hàn ở trường lớp bài bản là điều vô cùng khó khăn, chính vì thế tự học tiếng Hàn là điều cần thiết. Việc tự học tiếng Hàn tại nhà nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không có phương pháp học tập hiệu quả thì ảnh hưởng đến quá trình học cũng như tốn rất nhiều thời gian và công sức mà kết quả thu lại được không là bao. Chính vì những vấn đề liên quan tới việc tự học, bài viết xin giới thiệu những yếu tố cải thiện việc tự học tiếng Hàn hiệu quả, khoa học nhằm cải thiện thành tích học tập của người tự học tiếng Hàn.
 

tự học tiếng Hàn siêu tốc
Tự học tiếng Hàn siêu tốc​

1. Đam mê

Đam mê là liều thuốc hữu ích giúp cho việc tự học tiếng Hàn tại nhà bớt khô khan, mệt mỏi. Niềm đam mê với môn tiếng Hàn đối với vài người không phải tự dưng mà có, cần phải có sự bồi đắp và nuôi dưỡng. Việc lập danh sách những lý do học tiếng Hàn có thể tạo động lực mạnh mẽ cho việc tự học. Ngoài ra, cần phải tiếp xúc với tiếng Hàn thường xuyên hơn trong đời sống hằng ngày như nghe nhạc Kpop, xem phim tiếng Hàn với tốc độ chậm, vừa phải hay là dịch những từ tiếng Hàn hay bắt gặp trong đời sống hằng ngày để giữ lửa niềm đam mê. Một khi đam mê được hình thành, việc tự học tiếng Hàn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

>>> Phương pháp học tiếng Hàn cơ bản qua website

 

2. Lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể

Một trong những vấn đề của những người mới bắt đầu tự học tiếng Hàn là họ không đặt ra một mục tiêu cụ thể nào đó, vì thế họ thường trì hoãn việc tự học tiếng Hàn, tốn rất nhiều thời gian. Vì thế khi bắt đầu tự học, phải tự đưa ra cho mình một mục tiêu, ví dụ như trong 3 tháng phải nắm được toàn bộ thì trong tiếng Hàn,…Đồng thời người học phải lên lịch học phù hợp với thời gian biểu để tận dụng tối đa thời gian mình đang có.

3. Niềm tin

Nhiều người vốn chưa tiếp xúc với tiếng Hàn hoặc đã mất căn bản, chính vì thế khi tiếp xúc với tiếng Hàn, họ cảm thấy ngại ngùng, lo sợ. Chính tâm lý tiêu cực ấy vô tình tạo rào cản ngăn cản việc tự học tiếng Hàn tại nhà. Hãy nhớ, bất kì thứ gì đều đi lên từ con số 0, không thứ gì sinh ra mà hoàn hảo, trọn vẹn. Vì thế hãy bỏ ngay những suy nghĩ làm mình tự ti trong tâm trí. Có rất nhiều tấm gương tự học tiếng Hàn xuất sắc mà xuất phát điểm của họ còn tệ hơn nhiều.

Việc tự học tiếng Hàn không khó nếu bạn tin vào chính bản thân mình

Đó là những yếu tố giúp bạn cải thiện việc tự học tiếng Hàn. Tuy nhiên để đạt được trình độ tự rèn luyện tại nhà, bạn cần phải chắc kiến thức căn bản, ví dụ như ngữ pháp, ngữ âm, phát âm… mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Có rất nhiều điều quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình học, trong đó, tính tự học cũng là điều rất quan trọng, tự học hiểu đơn giản đó là bạn tự đặt ra vấn đề và tìm giải pháp cho vấn đề kiến thức ấy. Vậy nếu bạn tự học tiếng Hàn và bạn muốn học siêu tốc thì có được không? nếu bạn không thành công thì có nên bỏ cuộc không?

Việc tự học tiếng Hàn sẽ bị tác động bởi các điều kiện cụ thể như: khả năng tự tìm hiểu kiến thức, động lực học, sự kiên trì trong quá trình học.

>> Bật mí cách để học tiếng hàn giao tiếp nhanh chóng

 

người mới bắt đầu tự học tiếng Hàn
Người mới bắt đầu tự học tiếng Hàn​

4. Những điều tác động đến việc tự học tiếng Hàn

Việc tự học tiếng Hàn sẽ bị tác động bởi các điều kiện cụ thể như: khả năng tự tìm hiểu kiến thức, động lực học, sự kiên trì trong quá trình học, các yếu tố ngoại cảnh như công việc, thời gian.

Ngoài ra, việc tự học còn bị ảnh hưởng bởi cách học và cách bắt đầu học. Có thể thấy rất nhiều tác động ảnh hưởng đến việc tự học, nếu bạn có thể điều khiển các tác nhân này theo hướng tích cực thì bạn sẽ tự học tiếng Hàn siêu tốc, tuy nhiên, nếu bạn không thể làm chủ thì bạn sẽ tốn thời gian lãng phí. Nhiều người khi tự học thường thiếu kiên nhẫn, không tìm được cách học, thậm chí không biết bắt đầu việc học từ đâu nên rất dễ dẫn đến thất bại. Do vậy, nếu bạn cảm thấy mình khó có thể tự học hoặc bạn cảm thấy mình còn thiếu, bị yếu tố nào đó cản trở thì hãy tìm sự giúp đỡ cho việc tự học của mình. 

 

Học Tiếng Hàn