• slider
  • slider

Tuyệt chiêu để học giao tiếp tiếng Hàn

Bạn muốn tiến bộ thật nhanh trong kĩ năng giao tiếp tiếng hàn thì cần có phương pháp đúng để giúp bạn đi đúng hướng. Bài viết sẽ chỉ cho bạn những tuyệt chiêu trong giao tiếp tiếng hàn.

Tuyệt chiêu để học giao tiếp tiếng Hàn

Khi học tiếng hàn hay bất kì ngôn ngữ nào khác thì kĩ năng giao tiếp luôn được học viên tìm cách cải thiện nhất. Bởi nếu học một ngôn ngữ mà không giao tiếp được thì việc học không có ý nghĩa nữa. Các bạn vẫn chưa có kế hoạch để học một cách hoàn thiện nhất, nhiều bạn nghĩ chỉ cần tập trung học trên lớp thì có thể giao tiếp tiếng Hàn nhưng như vậy là không đúng, chưa hiệu quả. Vì để nói được lưu loát thì bạn còn phải học cách phản xạ, cần luyện tập nhiều thì mới phản xạ nhanh được. Có nhiều bạn giỏi kĩ năng nói nhưng chưa nghe tốt, có những bạn giỏi nghe nhưng nói lấp bấp do phản xạ chậm thậm chí có nhiều bạn vốn từ vựng dồi dào nhưng lại không nghe và không nói giỏi do chưa vững ngữ pháp cơ bản hay phát âm kém và còn nhiều những trường hợp khác.
Có thể các bạn học rất chăm nhưng do phương pháp học chưa đúng dẫn đến kém hiệu quả. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh nếu thay đổi những cách học tiếng hàn sai lầm của mình.
cach-de-giao-tiep-tieng-han
Những cách để giao tiếp giỏi tiếng hàn

Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

Để giao tiếp tốt tiếng hàn thì chỉ cần học ngữ pháp cơ bản chứ không cần học hết tất cả các ngữ pháp tiếng hàn vì nó khá phức tạp và không cần thiết trừ khi bạn học chuyên về lĩnh vực ngôn ngữ hàn hay đại loại vậy. Bởi vì trong thực tế, người hàn quốc cũng chỉ xài những cấu trúc cơ bản trong giao tiếp để diễn đạt ý của mình, vì thế đừng lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết. Hãy học tập trung vào ngữ pháp cơ bản và luyện nghe thật nhiều vào, nghe xem người hàn hay sử dụng những cấu trúc nào, lúc đó bạn sẽ tự nhận ra và nói bằng sự phản xạ của mình thì mới tiến bộ được.
>>>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n93/bi-quyet-hoc-tieng-han-giao-tiep-cap-toc.html

Học nghe rồi mới học nói

Như đã đề cập ở mục trên, nghe nhiều để có thể bắt chước rồi mới nói một cách lưu loát và giống nhất với người bản ngữ bởi nếu học nói trước khi học nghe bạn dễ bị rơi vào trường hợp “kiểu nói chuyện tiếng hàn của người nước ngoài”. Kỹ năng nghe quyết định phần lớn khả năng phát âm của bạn, khả năng theo dõi và nắm bắt nội dung cuộc hội thoại. Bởi vì nếu bạn nghe được thì sẽ hiểu được và từ đó sẽ có thể giao tiếp với họ đúng chủ đề. Nếu bạn không nghe được tiếng Hàn, sẽ rất khó khăn để giao tiếp với họ vì bạn chẳng hiểu họ nói gì thì làm sao giao tiếp đúng không?
Chính vì thế, nghe là kỹ năng đầu tiên mà người muốn giỏi giao tiếp tiếng hàn cần phải học và tích cực luyện tập mỗi ngày. Để nâng cao khả năng nghe tiếng Hàn, bạn cần có một kế hoạch luyện nghe bài bản. Nghe những bài hội thoại ngắn và cố gắng hiểu chúng sẽ giúp bạn rất nhiều. Hãy học ít nhưng làm việc này mỗi ngày chứ đừng nhồi nhét nghe những bài dài nhưng chẳng hiểu gì thì đó là cách học không đúng, học là phải hiểu vì vậy hãy học nghe tiếng hàn từ từ và mỗi ngày bạn nhé.
Học từ vựng tiếng Hàn theo cụm
Nếu đã học qua cách học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề thì bạn có thể lựa chọn cho mình thêm cách học từ theo cụm nữa. Bởi số lượng cụm từ trong tiếng hàn khá nhiều và khá phổ biến. Người hàn rất hay dùng vì vậy hãy trao dồi từ vựng theo cách này để cải thiện kĩ năng nghe và nói thật tốt nhé. Muốn gia tăng số lượng các cụm từ tiếng Hàn, bạn có thể tham khảo các tài liệu bổ trợ tiếng Hàn thực hành hoặc các tình huống giao tiếp tiếng hàn hằng ngày… vì muốn giao tiếp giỏi, bạn cần phải nắm được càng nhiều cụm từ càng tốt.
hoc-tu-vung-de-giao-tiep-tot-tieng-han
Trao dồi nhiều từ vựng mới giao tiếp tiếng hàn tốt được
Đừng quên dùng kính ngữ
Một trong những quy tắc quan trọng khi học giao tiếp tiếng Hàn nữa đó là sử dụng kính ngữ. Kính ngữ đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tiếp ở Hàn quốc. Khi bạn giao tiếp ở Việt Nam với người lớn thì dùng dạ, vâng thì tiếng hàn họ dùng kính ngữ, phức tạp hơn do có đến 7 loại nhưng mục tiêu chung vẫn là thể hiện sự tôn trọng, kính nể với các bậc bề trên. Theo thói quen giao tiếp, người học rất hay bỏ quên việc sử dụng kính ngữ. Việc này khiến cho người đối thoại cảm thấy khó chịu. Hãy học kính ngữ để giao tiếp cho đúng với văn hóa tôn trọng của người hàn. Tùy vào ngữ cảnh khác khau sẽ có cách dùng kính ngữ khác nhau.
>>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/5-bai-hoc-dau-tien-khi-hoc-tieng-han-nhap-mon.html
Chú ý kỹ năng nói
Để giao tiếp tốt tiếng hàn, bạn cần phải luyện tập rất nhiều, không chỉ cần nói đúng mà còn phải nói sao cho trôi chảy và tự nhiên nhất. Muốn nói tiếng Hàn hay trước tiên là phải nói đúng và nói hay ở điểm phát âm đúng, nói có ngữ điệu, tốc độ nói phù hợp, diễn đạt trôi chảy, tự tin… Để đạt đến trình độ này cần một quá trình đủ dài và cả sự cố gắng luyện tập của bạn sẽ giúp bạn tiến bộ.
Tất cả những nguyên tắc mà mình chia sẻ trên này là sự đúc kết kinh nghiệm của rất rất nhiều người đi trước truyền lại, họ đã trải qua và có cái nhìn đúng đắn về việc học tiêng hàn và tầm quan trọng của nó nên hãy áp dụng nó nhé. Chúc các bạn thành công!
Học Tiếng Hàn