• slider
  • slider

Vừa làm vừa học tiếng Hàn có tốt không?

Bạn đang đi làm và muốn học tiếng hàn để thăng tiến nhanh, nhưng vẫn đang phân vân, sợ công việc bận rộn học không hiệu quả, bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Vừa làm vừa học tiếng Hàn có tốt không?

Khi đã đi làm thì quỹ thời gian học sẽ khá ít vì vậy phải biết quản lý thời gian hiệu quả thì mới có thể học tốt và tiết kiệm thời gian được. Khi bạn đã đi làm và thời gian để ôn luyện không được nhiều như các bạn sinh viên thì hãy chọn phương pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ qua nhiều việc phải làm, thậm chí có bạn còn vừa phải ôm con vừa học. Hoặc tranh thủ trước lúc đi ngủ để ôn luyện lại một chút những kiến thức vừa học. Có rất nhiều bạn do quá bận rộn để chạy theo một dự án nào đó và bạn phải bỏ dở giữa chừng,… Vì thế nếu muốn học một ngoại ngữ nữa là tiếng hàn thì bạn phải có quyết tâm cao độ thì mới làm đươc. Học một ngôn ngữ mới là một quá trình dài, sự kiên trì bền vững mới có thể giúp bạn đạt đến mục tiêu của mình.
Để có thể nắm toàn quyền kiểm soát của một ngôn ngữ thì bạn phải chọn cho mình một phương pháp đúng đắn và phù hợp. Việc học ngoại ngữ không đòi hỏi quả nhiều IQ, quá nhiều thời gian. Nhưng tuyệt đối là bạn phải yêu thích chúng và trong đầu không được tồn tại ý nghĩ từ bỏ thì mới học tốt được ngôn ngữ này. Việc vừa học tiếng hàn vừa làm vẫn có thể hiệu quả được nếu bạn có phương pháp đúng và kế hoạch đầy đủ chi tiết, và điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì làm theo những gì mình đã đặt ra.

>>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay tiếng trung

 
vua-hoc-tieng-han-vua-lam
Vừa học tiếng hàn vừa làm vẫn có thể nếu bạn biết quản lý quỹ thời gian của mình

 
Sau đây là vài lí do giúp bạn tin vào việc mình có thể học được tiếng hàn dù đang đi làm:

Là người Việt đã là một lợi thế khi học tiếng hàn

+ Khi học về ghép âm bạn sẽ thấy rất quen. Cũng giống như ngôn ngữ tiêng Việt mà bạn đã theo học vài chục năm nay. Tiếng Hàn cũng có cách đánh vần tương tự như Tiếng Việt. Cũng có nguyên âm phụ âm sau đó ghép lại thành vần và từ có nghĩa.
+ Có rất nhiều sự giống nhau giữa hai thứ tiếng của đất nước Hàn Quốc và Trung Hoa. Vì tiếng Hàn Quốc du nhập Hán ngữ rất nhiều, giống như tiếng Việt có từ Hán Việt thì tiếng Hàn có từ Hán Hàn, nhưng người Hàn rất hay sử dụng tiếng Hán trong ngôn ngữ của mình vì vậy nếu bạn có vốn từ Hán Việt rộng , bạn sẽ thấy nó dễ nhớ và vô cùng dễ thuộc. Khi đó, học tiếng Hàn khó không? Chắc chắn sẽ là không. Thậm chí việc học còn đem đến cảm giác thân thuộc khi bạn bắt gặp đến 70% từ ngữ giống với từ Hán Việt.
+ Khi người Trung Quốc, người Nhật Bản, người Hàn Quốc,... phải có các phiên âm bằng tiếng Latinh thì chữ cái của người Việt đã là chữ latinh rồi. Vì vậy bạn có thể dễ dàng hiểu và phát âm được thông qua phiên âm. Nếu đối với một số quốc gia không có sẵn chữ latinh thì học phải học lại chữ này rồi mới học tiêng hàn được. Vì thế, chỉ đợi bạn quyết tâm và tìm cho mình một người thầy giỏi chỉ cho bạn nhập môn và phương pháp học đúng đắn là bạn có thể làm được.
hoc-tieng-han-phai-co-quyet-tam
Bạn phải có quyết tâm khi học tiếng hàn

Bạn đã đi làm và biết được điều gì cần thiết cho mình.

Có thể bạn không biết rằng tiếng Hàn đơn giản nhưng chỉ với những người biết định hướng và có mục tiêu cho mình. Bạn có lợi thế hơn rất nhiều các bạn sinh viên khác ở chỗ bạn biết bạn cần học những gì còn sinh viên, họ học một cách tùy hứng, thích gì và học đấy nên kiến thức co vẻ mênh mông hơn. Nhưng đối vơi người đi làm thì lại khác, trong quá trình làm việc thì bạn đã biết công việc của mình cần gì. Nhiều thuật ngữ đã được bạn nắm vững và hiểu rõ, việc của bạn là học những thuật ngữ như vậy để áp dụng vào công việc của mình. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn, học vào trọng tâm, những điều mình cần học để phục vụ tốt công việc. Một khi đã biết được những điều gì là cần thiết thì học tiếng Hàn khó không chẳng còn cần thiết nữa. Chúng phục vụ cho mục đích công việc thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mà thôi.

>>> Xem thêm: vì sao nên chon học tiếng Hàn
Bạn có tham vọng theo đuổi mục tiêu
Đơn giản là nếu bạn đã đi làm mà vẫn còn ý định học nghĩa là bạn có tham vọng trong công việc, bạn muốn thành công hơn những người khác. Bạn đã trưởng thành, có ý định học nghiêm túc. Người trưởng thành có những suy nghĩ chính chắn hơn với những bạn còn trẻ. Họ có thái độ học tập nghiêm túc và quyết tâm. Nên thời gian eo hẹp vẫn không thể nào làm khó được họ nếu có quyết tâm và biết quản lý thời gian.
Muốn thành công hơn, nhanh thăng tiến, phát triển sự nghiệp của mình qua một trang mới thì hãy học tiếng hàn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm chuyên môn rồi và cộng thêm ngoại ngữ nữa thì quá tuyệt, lương “ngàn đô” không còn là giấc mơ xa vời gì nữa nhé.
Học Tiếng Hàn